3 câu chuyện chia sẻ: Như thế nào mới được xem là phụ nữ thông minh?

Tri thức quả là thứ ban tặng cho con người sức hút thật đặc biệt.

Phụ nữ ai cũng muốn mình thông minh, xuất chúng hơn người. Vậy thì theo bạn, phụ nữ thông minh sẽ có biểu hiện như thế nào?

Nhiều người cho rằng, thông minh là phải có thành tích học tập xuất sắc, chỉ số IQ vượt trội, có thể giải được những bài toán khó. Nhưng những điều này chỉ thể hiện trên sách vở, còn trong xã hội đời thường thì sao?

Cùng theo dõi 3 câu chuyện được chia sẻ chóng mặt trên nền tảng Zhihu dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời xác đáng cho riêng mình:

1. Chia sẻ của @Hưởng thụ song doanh:

Tôi có một người bạn. Cô ấy chính là người con gái thông minh nhất mà tôi từng gặp. Phải công nhận rằng cô ấy rất xinh đẹp.

Khi còn đi học, thành tích học tập của cô bạn rất kém, hầu như cuộc thi nào cũng xếp cuối bảng. Nhưng cô gái này cực kỳ lạc quan, vui vẻ, đa tài đa nghệ, hát rất hay, còn biết nhảy điệu múa dân tộc, thường xuất hiện trong nhiều hoạt động của trường. Thế nhưng điều này đã khiến cô bị giáo viên chủ nhiệm la mắng vì không lo chăm chỉ học hành, chỉ biết đàn ca nhảy múa.

Không ngoài dự đoán, cô ấy không thi đậu đại học. Tốt nghiệp cấp ba xong thì bắt đầu đi làm kiếm tiền.

Cô từng nói với tôi rằng: “Học tập không phải là con đường duy nhất. Tớ nhất định sẽ kiếm được nhiều tiền”.

Không có bằng cấp, không có chuyên môn, đương nhiên không thể tìm được công việc tốt. Cô bạn của tôi đã thử làm phục vụ, nhưng một ngày làm 12 tiếng khiến cô chịu không nổi. Cô từng thử làm bán hàng, áp lực doanh thu đè nặng khiến cô như ngạt thở. Cô đã thử bày sạp kinh doanh nhỏ, làm bảo mẫu… nhưng công việc nào cũng chỉ có thể kiên trì quá nửa năm là cùng.

Bố mẹ càm ràm bên tai, chỉ trích cô không biết chịu khó làm việc, còn không thì đi xem mắt lấy chồng cho sướng tấm thân.

>>Xem thêm: 8 bước cần chuẩn bị để mở cửa hàng thực phẩm sạch

Nhưng cô cảm thấy mình chưa tìm được công việc ưng ý. Cô không muốn khổ cả đời. Còn về việc nên gia lập thất, cô muốn lấy người mình yêu, đúng người đúng thời điểm, không muốn kết hôn chóng vánh, mơ hồ.

Mãi đến một ngày nọ, cô ấy thấy một quán bar trong thành phố tuyển ca sĩ nghiệp dư. Nhờ vào năng khiếu sẵn có, cô đã được nhận và nhanh chóng trở thành ca sĩ cũng có chút tiếng tăm. Ngày nào cũng có khách hàng yêu cầu cô lên hát, không ít người theo đuổi cô. Sau cùng, cô đã phải lòng chàng pha chế rượu trong quán bar.

Anh chàng này xuất thân từ gia đình nghèo khó. Nhưng sở hữu cái miệng ngọt, đào hoa vô cùng. Cô bạn của tôi phát hiện tình sử của anh ta rất phức tạp, bạn gái nhiều vô số kể. Thế là cô đã khóc một trận, sang hôm sau đòi chia tay. Vì cô biết anh ta không thể cho mình tương lai.

Làm ở quán bar, gặp đủ loại người. Cô đã quen được một người làm trong lĩnh vực truyền thông. Anh ta gợi ý với cô rằng nên lập tài khoản Weibo, từ đó tạo nên độ nổi tiếng cho riêng mình. Quả nhiên, cách này đã thành công. Cô bạn của tôi đã lấn sang kinh doanh, từ bỏ nghề ca hát.

Một thời gian dài không liên lạc, nhưng nghe nói rằng thu nhập của cô thuộc dạng khủng. Chồng là người đàn ông đã khai sáng cho cô trong quán bar lúc trước. Cuộc sống hiện tại vô cùng hạnh phúc.

Bạn của tôi, mặc dù thành tích học tập không bằng ai, nhưng cô luôn biết mục tiêu của mình là gì. Mỗi người đều có ưu thế riêng, chỉ cần biết phấn đấu cho những gì mình mong muốn là thông minh nhất rồi!

2. Chia sẻ của @Chiếc kìm phẫn nộ:

Cô giáo dạy Hóa cấp ba của tôi. Cô 30 tuổi, đã ly hôn, cao tầm 1m55, dáng người mũm mĩm, gương mặt bình thường, tóc ngắn. Là người phụ nữ trông rất tầm thường, ai cũng có thái độ chán chường khi biết tin mình học môn Hóa của giáo viên này.

Nhưng tiết học đầu tiên, tôi phát hiện toàn bộ học sinh trong lớp đều chăm chú nghe cô giảng bài. Ngay cả những đứa quậy phá nhất cũng trở nên ngoan ngoãn đến lạ.

Cô giảng bài cực kỳ logic, giọng điệu khá nhanh và rõ ràng, kiến thức phong phú. Ai nghe cũng nhập tâm, toàn bộ như thể bái phục dưới chân cô.

Càng về sau, tôi lại càng nể phục cô hơn. Cô không hề chuẩn bị bài tập trước, lúc nào cũng đến tiết mới nghĩ ra rồi giao cho học sinh. Gặp phải đề bài bất ngờ, cô đều có hướng giải quyết nhanh gọn đến thần kỳ.

Nhiều năm trôi qua, tôi vẫn còn nhớ đến người phụ nữ tài ba đó. Tri thức quả là thứ ban tặng cho con người sức hút thật đặc biệt!

>>Xem thêm: 5 thói quen hàng ngày này của các huyền thoại kinh doanh

3. Chia sẻ của @Công tử đi tìm niềm vui:

Đó chính là bà ngoại của tôi.

Thời còn trẻ, bà vừa xinh đẹp vừa có tài. Đặc biệt nhất là năng khiếu thêu trên vải. Chỉ tiếc là quan niệm giáo dục thời bấy giờ không cho bà được cắp sách đến trường.

Bà phải đi lấy chồng sớm, sau đó bắt đầu tập tành quán xuyến kinh doanh của nhà chồng. Tuy không biết chữ nhưng bà tính toán rất giỏi. Nhờ đó công việc làm ăn thuận lợi hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: 4 CHÂN TƯỚNG về lòng người sẽ giúp bạn tỏ tường

Nhưng đời không như mơ! Ông ngoại đã khiến cả nhà tán gia bại sản, sau đó qua đời. Bà dẫn theo 9 người con mở một quán ăn nhỏ. Gặp thời, quán ăn càng ngày càng phát đạt.

Con gái lớn khôn nên gia lập thất. Bà tôn trọng vấn đề tự do yêu đương, đồng thời không hề can thiệp đến cuộc sống sau hôn nhân của các con. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng rất tốt.

Trong mắt mẹ tôi, bà là người phụ nữ vô cùng tài giỏi.

Thật vậy! Phụ nữ không cần phải học cao hiểu rộng, chỉ cần giữ đúng phẩm cách, kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ, có những phép tắc của riêng mình thì thông minh hơn bất kỳ ai!

Theo Phụ nữ Việt Nam

share-face-book

Add Comment