5 lời khuyên để quản lý hiệu quả các khoản vay của bạn

Đôi khi tạo ra sự khác biệt LỚN có nghĩa là đặt ra những mục tiêu nhỏ.

Hầu hết mọi người đều có những lúc trong đời họ gặp khó khăn cần vay tiền. Đây không nhất thiết là một vấn đề nếu các khoản vay và các hình thức tín dụng khác được quản lý hiệu quả. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, bạn có thể nhanh chóng thấy mình ở giữa cơn ác mộng tài chính.

Vì lý do này, bạn cần đảm bảo rằng bạn chú ý đến việc quản lý các khoản vay của mình. Bạn cũng cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng bất kỳ hình thức tín dụng nào, chẳng hạn như thanh toán bằng thẻ tín dụng. Dưới đây là năm lời khuyên giúp bạn kiểm soát các khoản vay của mình và khiến bạn phải suy nghĩ trước khi vay tín dụng.

Chỉ vay khi bạn không còn lựa chọn nào khác

Bạn cần nhận ra rằng khi bạn vay tiền, luôn có một khoản chi phí mà bạn phải trả, dưới hình thức lãi suất. Do đó, bạn chỉ nên vay tiền khi không còn lựa chọn nào khác. Để thay thế cho việc vay mượn, bạn có thể:

  • Làm thêm việc để kiếm được nhiều tiền hơn. Khi chọn một công việc phụ, bạn nên tận dụng bất kỳ tài năng nào mà bạn đã có, chẳng hạn như khả năng dạy nhạc hoặc tài năng viết lách.
  • Đánh giá lại ngân sách của bạn để bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn dành tiền cho các nhu cầu thiết yếu. Nếu bạn có nhu cầu tiền ngắn hạn, bạn có thể muốn xem xét việc tạo ngân sách cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cho phép chi tiêu cho những khoản thiết yếu. Bất kỳ khoản tiền nào còn lại sau đó có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế cho việc vay mượn.
  • Dọn dẹp nhà cửa và bán những món đồ không cần thiết có giá trị. Bạn có thể bán đồ cũ của mình trên Facaebook, các hội nhóm. Bán các mặt hàng theo cách này bạn có khoản tiền mặt để sử dụng.

Bạn cũng nên suy nghĩ kỹ về lý do vay của mình. Bạn chỉ nên vay để mua một món đồ sẽ giữ nguyên giá trị hoặc tăng giá trị.

Đừng vay nhiều tiền hơn bạn cần

Chỉ vì bạn có thể nhận được một khoản vay cá nhân với số tiền lớn, điều này không có nghĩa là bạn nên làm như vậy. Bạn có thể bị cám dỗ vay nhiều tiền, để giúp bản thân tự do hơn về tài chính. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ mắc nợ lâu hơn mức cần thiết. Điều quan trọng là nghĩ xem điều này sẽ ảnh hưởng đến ngày mai như thế nào hơn là tập trung vào ngày hôm nay.

Thay vì vay mượn quá mức, bạn nên điều chỉnh lối sống của mình để chỉ chi tiêu trong khả năng chi trả của mình. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng chỉ vay số tiền bạn cần cho một mục đích riêng.

Kiểm tra lãi suất thấp

Không bao giờ là một ý tưởng hay nếu bạn tự động đăng ký một khoản vay từ ngân hàng mà bạn thường sử dụng. Bạn nên luôn luôn tìm kiếm thêm và xem xét các mức lãi suất khác nhau. Hãy tìm và vay tại ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất tại thời điểm vay.

Kiểm tra xem không có khoản phí hoặc hạn chế nào khác liên quan đến khoản vay. Ví dụ, có thể có hình phạt trả nợ sớm tại chỗ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có tùy chọn để trả khoản vay sớm và tiết kiệm số tiền lãi đã trả. Bạn cũng có thể thấy rằng một khoản vay đi kèm với việc mua bảo hiểm bắt buộc kèm theo. Việc tìm kiếm phương án vay hiệu quả nhất về chi phí cần có thời gian và sự kiên nhẫn.

Lên kế hoạch khi bạn cần vay

Tốt nhất là bạn đừng bao giờ vay mượn vào phút chót. Làm như vậy khiến bạn có nhiều khả năng chấp nhận một khoản vay không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tốt nhất là lên kế hoạch khi nào bạn sẽ cần vay tiền.

Điều này giúp bạn có thêm thời gian để tìm kiếm các lựa chọn vay tốt nhất. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể được chấp thuận trước cho một số khoản vay nhất định chẳng hạn như thế chấp. Lập kế hoạch theo cách này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể cho các khoản thanh toán lãi suất.

Thanh toán các khoản vay càng nhanh càng tốt

Không chỉ xin vay mới cần quản lý cẩn thận, bạn cũng cần hết sức chú ý đến việc trả hết nợ. Bạn càng sớm trả hết các khoản vay của mình, bạn càng sớm có thể thoát khỏi nợ nần. Có một số điều bạn có thể làm để trả hết nợ càng sớm càng tốt.

  • Thực hiện thanh toán hai tháng một lần thay vì hàng tháng.
  • Đảm bảo rằng bạn luôn trả ít nhất số tiền tối thiểu cho mỗi khoản nợ hàng tháng.
  • Đặt ưu tiên để trả hết nợ thẻ tín dụng trước. Điều này là do loại nợ này có xu hướng tăng lãi suất cao.
  • Trả hết các khoản nợ nhỏ hơn trước. Làm điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tiền hơn để trả cho các khoản nợ lớn hơn. Đây được gọi là hiệu ứng quả cầu tuyết.

Thực hiện những hành động này giúp bạn có thể thoát khỏi nợ nần càng nhanh càng tốt.

Tóm tắt

Việc vay tiền không phải là điều bạn nhất thiết phải tránh hoàn toàn. Có những lúc việc vay tiền có thể là cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thử và lập kế hoạch vay trước thời hạn.

Bạn cũng nên cố gắng chỉ vay đủ như bạn cần. Không làm được điều này có nghĩa là bạn mắc nợ nhiều hơn mức phải trả, điều này có thể khiến bạn căng thẳng trong vài năm.

Một khi bạn đã vay, bạn nên làm những gì có thể để trả hết càng sớm càng tốt. Có khả năng để làm điều này là rất quan trọng, đó là lý do tại sao bạn không nên vay một khoản vay đi kèm với hình phạt trả nợ trước hạn. Đặt thêm bất kỳ khoản tiền mặt nào mà bạn có để trả hết nợ là điều hợp lý. Nó cho phép bạn thoát khỏi nợ nần càng sớm càng tốt.

Khi bạn đã trả hết các khoản vay của mình, bạn nên xem xét đưa các khoản hoàn trả mà bạn đã quen vào quỹ khẩn cấp của mình. Làm điều này làm tăng số tiền bạn có sẵn nếu trường hợp không lường trước xảy ra. Điều này làm cho bạn ít có khả năng phải vay tiền trong tương lai.

ST
share-face-book

Add Comment