5 NGUYÊN TẮC KỶ LUẬT BẢN THÂN

Có câu nói rằng: “Tôi không biết hiện tại bạn là ai? Nhưng chỉ bằng cách nhìn vào thói quen kỷ luật của bạn hàng ngày. Tôi sẽ chắc chắn đoán được tương lai của bạn sẽ như thế nào?”.

Kỷ luật bản thân

Luyện tập tính kỷ luật chắc chắn sẽ khiến người khác và kể cả bản thân mình yêu bản thân hơn. Một khi bạn yêu thương được bản thân mình thì bạn sẽ rất dễ dàng để yêu thương và tôn trọng được người khác. Khi luyện tập bạn thường khó ở giai đoạn đầu. Nhưng một khi bạn đã làm chủ được nó, biến nó thành thói quen trong cuộc sống thì nó sẽ phục vụ, hỗ trợ và chăm sóc bạn suốt đời. Sau đây là 5 nguyên tắc kỷ luật bản thân bạn có thể áp dụng để trở thành thói quen phục vụ tương lại cho chính mình:

Nguyên tắc thứ 1 – Kỷ luật về suy nghĩ rõ ràng

– Dành đủ 30 phút đến 1 tiếng ngồi yên một mình để suy nghĩ về một vấn đề quan trọng của cuộc đời mình.
– Tại sao 30 phút – 1 giờ? Trí óc của bạn bình thường cũng giống như một cốc nước có bùn đục, một khi để 30 phút – 1 giờ lắng đọng thì bùn sẽ rớt xuống đáy, nước trong lại, lúc đó bạn sẽ nhìn rõ ràng cốc nước, cũng như tâm trí của mình, để lắng trong 30 phút – 1 giờ thư giãn nó sẽ trở nên yên ắng và đó chính là lúc bạn suy nghĩ và đưa ra quyết định chính xác nhất.

– Nghĩ trên giấy: Viết ra tất cả các vấn đề, thông tin liên lạc đến quyết định cần phải quyết lên giấy sẽ suy nghĩ hiệu quả hơn. Một khi bạn viết ra, bạn sẽ thấy tất cả các các góc cạnh nhỏ của vấn đề trong một trang giấy. Tâm trí của bạn sẽ tự động kết nối, xâu chuỗi thông tin để đưa ra cho bạn một giải pháp giải quyết vấn đề tối ưu nhất. Nếu bạn muốn đạt kết quả mới đối với bạn. Hãy thay đổi cách làm, hãy làm những thứ mà bạn chưa bao giờ làm, thì bạn sẽ nhận được thứ bạn chưa bao giờ có.

“Hãy luôn MỞ LÒNG để làm thứ gì đó hoàn toàn khác trước đây”.

Nguyên tắc thứ 2 – Kỷ luật về đặt và viết mục tiêu hàng ngày

– Dành 5 – 10 phút ghi ra 5 mục tiêu trong tháng, trong năm, trong ngày.
– Ngày nào cũng thế lặp đi lặp lại để mục tiêu in hẳn vào tiềm thức và để nó vận hành, kích hoạt, thu hút các nguồn lực nhanh và hiệu quả hơn.
– Viết ra mục tiêu theo thì hiện tại và trong hình thức cá nhân.

NGỦ DẬY – VIẾT MỤC TIÊU – LẬP KẾ HOẠCH MỖI NGÀY.

Nguyên tắc thứ 3 – Kỷ luật về quản lý thời gian hàng ngày

– Việc làm này cũng giúp giống như giúp bạn cài một lệnh làm việc cho bộ não của bạn nó sẽ chạy thông suốt và tăng năng suất của bạn lên cực kỳ cao.
– Dành 5 phút ghi ra kế hoạch sẽ tiết kiệm 10 phút trong ngày của bạn.
– Viết ra một danh sách những việc bạn cần làm trong ngày.
– Sử dụng nguyên tắc 80/20 để sắp xếp việc nào là quan trọng: phải đánh đổi, phải liệt kê ra những thứ mình không cần phải làm và những thứ mình cần 100% phải làm.

Nguyên tắc thứ 4 – Kỷ luật về sự dũng cảm

– Vật cản trở lớn nhất chính là sợ hãi thất bại. Bạn sợ rằng nó sẽ không ra kết quả, sợ mất tiền, cảm xúc… Hầu hết 80% dân số bị tê liệt vì nỗi sợ phải lỗi lầm cho nên họ không dám làm thậm chí từ bước đầu tiên. Kỷ luật bản thân liệt kê ra những thứ mình sợ và hạ quyết tâm làm tối thiểu một việc mình sợ mỗi ngày.

Luyện tập sự DŨNG CẢM mỗi khi DŨNG CẢM là cần thiết.

Nguyên tắc thứ 5 – Kỷ luật về giữ sức khỏe tốt

Phải cân bằng cả 3 yếu tố để có một sức khỏe hoàn hảo:

1. Ăn uống

– Không nên ăn sau 8 giờ tối.
– Hạn chế hết sức ăn đồ ngọt và chất béo.
– Hạn chế ăn thịt quá nhiều.
– Uống 2l nước mỗi ngày, ăn nhiều rau, quả.

2 Thói quen luyện tập

– 15 phút tập thể dục mỗi sáng.
– Dành 3 – 4 ngày trong tuần để thể dục, thể thao nặng 1 – 2 giờ (chạy bộ được là tốt nhất).

3 Giao tiếp với bản thân

– Chán nản với bất kỳ thể trạng nào cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Luyện tập để luôn giao tiếp với bản thân theo hướng lạc quan.

Sưu tầm

share-face-book

Add Comment