5 Sai lầm trong thiết kế phòng tắm mà bạn có thể đang mắc phải

Đây là các sai lầm trong việc cải tạo phòng tắm mà bạn nên tránh, theo nhận định của các chuyên gia.

Phòng tắm là một trong những không gian bận rộn nhất trong ngôi nhà. Cho dù bạn đang chuẩn bị bắt đầu một ngày mới hoặc thư giãn vào buổi tối, chúng ta đều thích một không gian thoải mái. Vì vậy, nếu bạn đang cải tạo phòng tắm của mình hoặc xây mới phòng tắm cho ngôi nhà, điều quan trọng là bạn tránh những sai lầm phổ biến trong thiết kế phòng tắm như dưới đây.

Hầu hết mọi người thường quá tập trung vào việc tạo ra một phòng tắm ‘Instagrammable’ mà không xem xét đến tính thực dụng hoặc chất lượng xây dựng. Theo nhận định của các chuyên gia, những sai lầm trong thiết kế này có thể khiến bạn mất thêm tiền để sửa lại trong tương lai và ảnh hưởng đến không gian và thẩm mỹ tổng thể của căn nhà.

Vì vậy, trước khi bạn bắt tay vào thiết kế phòng tắm mơ ước của mình, chúng tôi muốn chia sẻ 5 sai lầm trong thiết kế phòng tắm phổ biến nhất và cách tránh chúng.

1. Chọn vật liệu kém chất lượng/giá rẻ

Chúng ta có thể muốn tiết kiệm tiền khi cần thiết, nhưng một sai lầm phổ biến của các chủ nhà là lựa chọn vật liệu hoặc hoàn thiện rẻ tiền. Mặc dù ưu điểm là giá rẻ, nhưng những vật liệu như vậy thiếu độ bền và không thể sử dụng lâu dài.

“Nếu chọn các vật liệu rẻ tiền để tiết kiệm tiền từ ban đầu, chúng thường thiếu độ bền và đòi hỏi sửa chữa hoặc thay thế thường xuyên, điều này có thể làm tăng chi phí trong dài hạn,”.

“Thay vào đó, hãy đầu tư vào thiết bị, vật liệu và hoàn thiện chất lượng cao có thể chịu được việc sử dụng hàng ngày, đảm bảo độ bền và giảm chi phí bảo dưỡng. Lời khuyên của tôi là tránh sàn laminate, phụ kiện nhựa và chất liệu chất lượng thấp nói chung. Thay vào đó, hãy đầu tư vào gạch men, gốm sứ và các vật liệu bền khác có thể dùng lâu dài.”

Nó sẽ tốt hơn nếu bạn tiết kiệm một chút tiền để chọn vật liệu chất lượng nhất, và không làm mất đi chất lượng công trình.

2. Sử dụng sai loại sơn

Tương tự, chỉ vì bạn đã thấy một ưu đãi tốt cho sơn, không có nghĩa là nó phù hợp cho phòng tắm. Sử dụng loại sơn hoặc lớp sơn sai là một sai lầm thiết kế phòng tắm khác — và quan trọng là sử dụng sơn dành riêng cho môi trường phòng tắm.

Sơn phòng tắm cần chịu được điều kiện với độ ẩm cao một cách thường xuyên. Ngoài ra, chúng thường chống nấm mốc và giúp ngăn ngừa nấm mốc trong ngôi nhà của bạn. “Phòng tắm có độ ẩm cao và không khí ẩm, điều này có thể làm cho lớp sơn thông thường bong tróc, bong lớp hoặc phát triển mốc và nấm mốc,”.

“Bạn cần sử dụng sơn phòng tắm chuyên dụng được thiết kế để chịu đựng độ ẩm một cách tốt nhất. Các loại sơn này có công thức chống nấm mốc và cung cấp một lớp bảo vệ chống lại độ ẩm, đảm bảo một phòng tắm đẹp và lâu bền.”

3. Cố gắng nhồi quá nhiều vào phòng

Chúng ta đều muốn tạo ra một phòng tắm sang trọng, nhưng đưa quá nhiều tính năng có thể làm cho nó trở nên quá tải. Điều này đặc biệt đúng khi bạn có một phòng tắm nhỏ và phải làm việc với không gian hạn chế.

“Mặc dù chúng ta có thể muốn tất cả mọi thứ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng làm được. Cố gắng đặt càng nhiều mảnh trang trí nổi bật trong phòng tắm của bạn có thể gây hại đến tính sử dụng và vẻ đẹp của không gian,”.

“Việc xem xét kích thước và bố trí của phòng tắm của bạn khi xây dựng thiết kế cải tạo rất quan trọng. Cố gắng đặt quá nhiều trong một không gian nhỏ có thể làm cho phòng trở nên chật hẹp và làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Thay vào đó, hãy ưu tiên những thứ bạn thực sự cần và chọn các thiết bị tiết kiệm không gian, như bồn cầu treo tường hoặc lavabo nhỏ gọn, để tạo ra một không gian thoải mái và rộng rãi.”

Vẫn có thể thực hiện được phòng tắm mơ ước của bạn và làm cho nó ấn tượng thông qua các lựa chọn thiết kế thông minh và các tính năng tối giản.

4. Không xem xét không gian lưu trữ

Một sai lầm phổ biến khác trong thiết kế phòng tắm là không xem xét nhu cầu lưu trữ. Ngày nay, có các giải pháp lưu trữ thông minh như tủ âm tường, giá đỡ treo để phù hợp với bất kỳ phòng tắm có diện tích nào. Chúng cũng giúp loại bỏ sự lộn xộn và tận dụng tốt không gian.

“Một trong những sai lầm lớn nhất mà các chủ nhà thường mắc phải là không xem xét nhu cầu lưu trữ của họ,” Kinloch nhấn mạnh. “Một phòng tắm lộn xộn không chỉ trông bừa bộn mà còn làm khó khăn trong việc tìm và sắp xếp các vật phẩm thiết yếu. Tôi đề xuất tích hợp các giải pháp lưu trữ thông minh như tủ đa năng, giá đỡ treo hoặc bàn trang điểm có nhiều ngăn kéo. Bằng cách tối đa hóa không gian lưu trữ, bạn có thể duy trì phòng tắm của mình sạch sẽ và tiện dụng.”

5. Không lắp đặt hệ thống thông gió tốt

Khá phổ biến, chúng ta quá quan tâm đến nội thất và hoàn thiện tổng thể, nhiều khi quên điều quan trọng là hệ thống thông gió phòng tắm. Trên thực tế, đây là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một phòng tắm sạch sẽ.

Không chỉ thông gió đúng cách có thể lưu thông không khí hiệu quả hơn, giảm mức độ ẩm dẫn đến sự hình thành của nấm mốc và nấm khuẩn. Hơn nữa, nếu không xử lý nấm mốc, các tế bào trong không khí có thể gây ra vấn đề về sức đề kháng như dị ứng, hen suyễn và các bệnh đường hô hấp khác.

“Thông gió đúng cách thường bị bỏ qua nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một môi trường phòng tắm lành mạnh và sạch sẽ. Thiếu thông gió có thể dẫn đến tăng sự tích tụ độ ẩm, thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và nấm khuẩn và có thể gây ảnh hưởng lâu dài cho phòng tắm và thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng không khí tổng thể trong ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi đề xuất lắp đặt một quạt thông gió hiệu quả hoặc một cửa sổ có thể mở để thúc đẩy lưu thông không khí và giảm thiểu mức độ ẩm. Không có gì tệ hơn là đầu tư vào việc cải tạo phòng tắm đẹp đẽ và sau đó phát triển nấm mốc sau vài tuần sử dụng.”

Nếu bạn đang tìm kiếm cách khác để ngăn ngừa nấm mốc, bạn có thể thử một trong những 5 loại cây cảnh sau đây có thể giúp ngăn ngừa nấm mốc trong nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào một trong những máy lọc ẩm tốt nhất.

Trên đây là 5 sai lầm cần tránh khi cải tạo hoặc xây mới phòng tắm trong ngôi nhà của bạn. Hy vọng bạn sẽ có được một phòng tắm ưng ý đúng như mong đợi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general