5 tính năng mới dự kiến sẽ có mặt trên Iphone 15

Thời gian gần đây, những tin đồn về việc ra mắt iPhone 15 đang dày đặc, cho thấy thời điểm ra mắt không còn xa. Có khả năng sự kiện của Apple sẽ diễn ra vào tháng tới – được dự đoán sẽ là ngày 12 hoặc 13 tháng 9, tuy nhiên ngày cụ thể vẫn chưa được xác nhận. Nếu lịch sử lặp lại, thì những chiếc điện thoại sẽ được ra mắt không lâu sau sự kiện này.

Như thường lệ với bất kỳ phiên bản iPhone mới nào của Apple, đã có nhiều tin đồn về các tính năng mới cho cả phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 15 và iPhone 15 Plus, cũng như iPhone 15 Pro và Pro Max, bao gồm cổng USB-C, nút “Action” mới, hệ thống camera nâng cấp và nhiều tính năng khác.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số tính năng và thay đổi quan trọng nhất được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong dòng sản phẩm iPhone 15. Nếu bạn đang háo hức tìm hiểu thêm về các kế hoạch tiềm năng của Apple cho sự kiện tháng tới, hãy xem bài viết tóm tắt về những sản phẩm mới mà chúng tôi kỳ vọng Apple sẽ giới thiệu vào tháng 9.

Nút “Action”

Theo một số tin đồn ngày càng nhiều, Apple dự định loại bỏ nút tắt âm thanh trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max và thay thế bằng một nút “action” mới hoàn toàn bằng chất thể rắn. Dựa trên những tin rò rỉ cho đến nay, nút “action” vẫn có khả năng bật tắt chuông điện thoại của bạn, tương tự như bạn đã làm với nút tắt âm. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể lập trình nút này để thực hiện nhiều chức năng tiện ích khác, như bật chế độ “Không làm phiền” hay chế độ tiết kiệm pin và nhiều tính năng khác.

Với sự thay đổi này, các mẫu iPhone 15 Pro có thể đánh dấu sự kết thúc của một thời đại đối với điện thoại thông minh. Nút tắt âm đã xuất hiện trên mọi mẫu iPhone từ khi Apple giới thiệu phiên bản ban đầu vào năm 2007. Tuy nhiên, trong khi nút cơ học mang lại lợi ích của nó, Apple và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã dần loại bỏ các thành phần cơ học này khỏi thiết kế của điện thoại trong nhiều năm qua. Sớm thôi, nút tắt âm có thể mất đi như cách cổng tai nghe và bộ sạc 30 chân đã từng mất đi.

Cho nên, không có gì ngạc nhiên khi Apple muốn thay thế nó bằng một giải pháp tiên tiến hơn, đặc biệt là khi có những tin đồn từ lâu về kế hoạch của Apple để cuối cùng thay thế tất cả các nút trên iPhone bằng những tùy chọn thể rắn.

Sạc qua cổng USB-C

Với dòng iPhone 15, dự kiến Apple sẽ cuối cùng bỏ cổng sạc riêng của mình (Lightning) để thay thế bằng cổng sạc chuẩn USB-C. Sự chuyển đổi được mong đợi từ lâu đã đến vì các quy định mới từ Liên minh châu Âu (EU) buộc Apple phải thay đổi theo chuẩn USB-C như tất cả các nhà sản xuất điện thoại khác trước cuối năm 2024.

Dẫn đến thời điểm này, hình ảnh rò rỉ của cổng USB-C trên iPhone 15 đã hé lộ một cải tiến đáng chú ý khác: khả năng kết nối Thunderbolt, có thể mang đến tốc độ truyền dữ liệu tiềm năng nhanh hơn đáng kể cho người dùng iPhone. Thunderbolt qua USB-C hỗ trợ tốc độ lên đến 40Gbps, so với giới hạn tốc độ 480Mbps của USB 2.0 trên cổng Lightning và tốc độ cơ bản 10Gbps cho USB-C. Điều này có thể làm cho việc truyền tải các tập tin lớn từ những chiếc iPhone tốt nhất trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện vẫn chưa rõ liệu cả bốn mẫu iPhone 15 có sử dụng Thunderbolt hay không, hoặc Apple có giới hạn tính năng này cho các mẫu cao cấp hay không, giống như họ đã làm với iPad Pro và các dòng Mac và MacBook gần đây. Mặc dù cổng USB-C đã rò rỉ trông giống nhau trên tất cả các mẫu iPhone 15, chỉ iPhone 15 Pro được cho là sẽ hỗ trợ Thunderbolt 3 theo các tin rò rỉ trước đây.

Dynamic IslandThiết kế hình viên thuốc sẽ áp dụng cho tất cả các mẫu

Dynamic Island là một trong những tính năng mới và độc đáo của iPhone, thay thế phần “notch” với một cách thức thân thiện hơn để người dùng truy cập thông báo và trình phát nhạc nhỏ gọn. Thật không may, khi nó được giới thiệu trên iPhone 14, Apple đã giới hạn tính năng này cho các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max.

Nhưng điều này có thể thay đổi lần này. Theo một số nguồn tin và bằng chứng ảnh được cho là thật, “Đảo động cơ học động” sẽ xuất hiện trên iPhone 15, iPhone 15 Plus cũng như các mẫu Pro. Vì vậy, với dòng iPhone 15, chúng ta có thể mong đợi thấy một dòng điện thoại có diện mạo thống nhất hơn, ít nhất là ở mặt trước, với toàn bộ không gian màn hình và tính năng được cung cấp bởi “Đảo động cơ học động”.

Camera zoom periscope

Tin đồn cho biết iPhone 15 Pro Max sẽ có một tính năng độc quyền không có trên bất kỳ mẫu iPhone 15 nào khác: một camera zoom telephoto periscope mới, cho phép phóng ảnh quang học gấp đôi so với iPhone 14 Pro Max.

Người rò rỉ khẳng định cơ chế periscope, cho phép Apple đặt ống kính zoom mạnh mẽ hơn vào thiết kế mỏng của iPhone, sẽ cho phép phóng ảnh lên đến 5x hoặc 6x. Một rò rỉ khác cho biết Apple sẽ chuyển sang thiết kế ống kính lai với iPhone 15 Pro Max, sử dụng kết hợp giữa các thành phần thủy tinh và nhựa để tăng chất lượng hình ảnh so với các đối thủ mà không làm tăng thêm kích thước cho thiết kế mỏng của điện thoại.

Trong khi đó, mẫu iPhone Pro nhỏ hơn được cho là sẽ tiếp tục với khả năng zoom telephoto 3x hiện tại đã có trên các thế hệ iPhone Pro gần đây.

Hệ thống pin xếp chồng

Cuối cùng, về mặt pin, dòng iPhone 15 hứa hẹn sẽ mang đến một số điện thoại có thời gian sử dụng pin lâu nhất trên thị trường. Điều này thật đáng nói khi iPhone 14 Pro Max là điện thoại cao cấp duy nhất đứng trong top 5 trong danh sách thời gian sử dụng pin tốt nhất của chúng tôi, đạt mức 13 giờ 39 phút trong bài kiểm tra pin của Tom’s Guide.

Theo tin đồn, chúng ta có thể mong đợi pin lớn hơn trên tất cả các mẫu iPhone 15. iPhone 15 tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ có dung lượng pin 3,877 mAh, trong khi dung lượng pin của iPhone 15 Pro Max có thể lên đến 4,852 mAh. Tuổi thọ pin của iPhone 15 Pro và Pro Max có thể được đưa ra, ít nhất là một phần, nhờ vào một hệ thống pin xếp chồng mới sử dụng công nghệ tương tự những gì cung cấp năng lượng cho các xe điện. Và với vi xử lý A17 Bionic, vi xử lý đầu tiên của Apple sử dụng quy trình sản xuất 3 nanômét, theo các tin đồn sẽ có trong các mẫu Pro, chúng ta có thể thấy tăng cường lên đến 35% về hiệu suất năng lượng trong thời gian sử dụng pin của họ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general