6 Cách Để Bắt Đầu Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả

Thời gian là chìa khóa của thành công. Những người thành công luôn biết quản lý và sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất. Vậy làm sao để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Chia sẻ sau của một doanh nhân sẽ giúp bạn sử dụng ngày làm việc của mình hiệu quả hơn.

Bắt Đầu Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả

Tôi đã từng có những ngày trôi qua thật sự lãng phí, không hiệu quả. Tôi căm ghét điều đó. Và tôi phát hiện ra, không chỉ riêng tôi, rất nhiều người cũng rơi vào trạng thái đó. Này bạn, chắc bạn cũng đồng ý với tôi điều này đúng không? Nếu có, bạn có thể comment vào dưới bài viết này nhé.

Cũng như tôi đã từng, rất nhiều ngườ NGAY LÚC NÀY khi bạn đang đọc bài viết này họ vẫn không có bất kỳ một mục tiêu hay kế hoạch cụ thể cho ngày, tuần hay tháng, cuộc đời. Chính bởi lý do đó, họ chẳng có ÁP LỰC, ĐỘNG LỰC để THÔI THÚC HỌ HÀNH ĐỘNG. Họ không có ĐÍCH ĐẾN để cố gắng và để chuỗi ngày trôi qua hoài phí, nhàm chán, không hiệu quả. Năm tháng trôi qua rất nhanh, nếu cứ để tình trạng này kéo dài đó thực sự là thảm họa cho cuộc đời.

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn 6 bước để có một ngày làm việc hiệu quả. Tin tôi đi, nếu bạn có mỗi ngày làm việc hiệu quả thì cộng dồn 7 ngày chúng ta sẽ có một tuần tuyệt vời cộng dồn 4 tuần chúng ta sẽ có 1 tháng tuyệt vời và năm cũng thế. Chủ đề lần này, tôi muốn chia sẻ với bạn cách để có một ngày hiệu quả, còn chủ đề vẽ bước tranh cuộc đời mơ ước, tôi sẽ chia sẻ ở một chủ đề khác bạn nhé. Nhưng bạn yên tâm, nếu bạn làm tốt từng ngày, chắc chắn bạn đang tiến dần đến một cuộc đời mơ ước đấy.

Nào, bạn đã sẵn sàng để đón nhận 6 bước này chưa. Nếu rồi, chúng ta bắt đầu ngày nhé

Bước 1: Liệt kê tất cả những việc bạn CẦN LÀM trong ngày

Vd: Mục tiêu đạt được trong ngày, lập kế hoạch, tập thể dục, họp triển khai công việc, theo dõi tiến độ doanh số, nhập hàng, xuất hàng,…

Bước 2: Tự hỏi mình TẠI SAO phải làm những việc này?
Vd: Mục tiêu để có đích để để hoàn thành để trở thành người thành công, là niềm tự hào của mọi người

Bước 3: Từ danh sách lập ra từ bước 1, hãy PHÂN LOẠI các công việc vào 4 nhóm:
– Nhóm 1: GẤP & QUAN TRỌNG → Ưu tiên làm số 1
– Nhóm 2: QUAN TRỌNG & KHÔNG GẤP → Ưu tiên làm tiếp theo
– Nhóm 3: KHÔNG QUAN TRỌNG & GẤP → Ủy quyền cho người khác
– Nhóm 4: KHÔNG QUAN TRỌNG & KHÔNG GẤP → Không làm

Thú thật, đã có những ngày tôi không làm bước 3 và thế là tôi đã “đi lạc” vào nhóm 4 và nhóm 3 tốn khá nhiều thời gian. Từ ngày làm điều này, tôi nghiệm ra mình đã lãng phí thời gian như thế nào!

Bước 4: Sau đó gắn các mốc thời gian các công việc của nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3 vào để có các mốc thời gian làm

Bước 5: Bám sát vào lịch làm việc đã được lên từ bước 4 để hoàn thành, nếu hết thời gian, chúng ta cứ chuyển qua việc khác. Tất nhiên trong thời gian đầu có những việc chúng ta thậm chí chỉ hoàn thành được 50% kết quả so với mục tiêu nhưng như thế là quá tốt so với lúc chúng ta không làm

Bước 6: Cuối này, nên dành thời gian khoảng 15 phút đến 20 phút để tổng kết lại kết quả công việc đã lập ở bước 4.

Tôi vừa chia sẻ 6 bước nghe có vẻ đơn giản nhưng hầu hết 80% đến 90% những người ngoài kia đều không làm chúng. Hãy cho tôi biết, bạn đã từng làm điều này bao giờ chưa? Hãy comment bên dưới chia sẻ với tôi nhé. Chúc bạn sẽ dùng hiệu quả những 6 bước này để gia tặng hiệu quả làm việc của bạn

Bạn có thấy điều này hay không? Nếu có tôi rất vui nếu bạn tag bạn bè hoặc share cho bạn bè cùng đọc nhé. Vì kiến thức chỉ có giá trị khi nó được dùng và được cho đi.

Theo Nguyễn Hoài Nam (đăng trong Group Quản trị & Khởi nghiệp)
Tác giả Sống cuộc đời bạn mơ ước

share-face-book

Add Comment