6 mẹo tiết kiệm trong việc nuôi dạy con

Nuôi dạy con cái có thể tốn kém!  nếu bạn

Làm cha mẹ là một điều may mắn, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị tài chính lớn cho việc này. Tôi thích làm mẹ, nhưng tôi cũng không trách những người nói rằng họ muốn trì hoãn việc có con cho đến khi kiếm được nhiều tiền hơn.

Báo cáo cho thấy rằng chi phí trung bình để nuôi dạy một đứa trẻ có thể là hơn 700 triệu đến năm 18 tuổi có thể đủ để khiến bất kỳ ai sợ hãi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng những con số đó chỉ là ước tính và hoàn cảnh của mọi người sẽ khác nhau.

Bạn vẫn nuôi dạy những đứa trẻ khỏe mạnh và vui vẻ mà không bị tốn quá nhiều chi phí. Hãy tham khảo những mẹo hữu ích này để giúp cha mẹ tiết kiệm hơn rất nhiều.

1. Chọn ngôi nhà của bạn vừa đủ không cần quá rộng

Bạn không cần phải mua một ngôi nhà lớn khi bạn có con. Thông thường, tổng chi phí nhà ở của bạn không được vượt quá 30% thu nhập của bạn vì bạn vẫn cần trang trải các chi phí thông thường khác.

Khi chi phí nhà ở của bạn vượt quá số tiền này, bạn chắc chắn sẽ trở thành người nghèo trong nhà, đây là một tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, nếu bạn luôn căng thẳng với chi phí nhà ở của mình, điều đó sẽ khiến bạn có rất ít thời gian để thư giãn và chăm sóc các con của bạn.

Lựa chọn một ngôi nhà vừa đủ mà bạn thực sự có thể mua được. Bạn vẫn có thể trang trí và sắp xếp nó theo cách bạn muốn và biến nó thành một tổ ấm thực sự.

2. Mua đồ đã qua sử dụng thay vì đồ mới

Đây là một trong những mẹo nuôi dạy con tốt nhất để tiết kiệm tiền. Bạn có thể mua quần áo, đồ chơi và các mặt hàng khác đã qua sử dụng và con bạn có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt. Trẻ em lớn rất nhanh và sở thích của chúng thường thay đổi nên việc chi nhiều tiền cho quần áo, đồ chơi, v.v. thực sự không có ý nghĩa gì.

Chúng tôi vẫn thường sử dụng một số vật dụng cũ nhưng còn tốt và không cần phải mua mới. Không có gì sai khi mua đồ mới, nhưng đừng ngại đến các cửa hàng đồ cũ để tìm những món hàng chất lượng, giá rẻ.

3. Lên kế hoạch trước

Nếu bạn biết mình sắp có đợt vụ mua sắm lớn, hãy lên một kế hoạch cho nó. Bắt đầu một khoản tiết kiệm đặc biệt cho việc mua hàng lớn đó. Làm điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng và hy vọng tránh được căng thẳng cho bản thân. Nếu bạn thích tham khảo các cửa hàng để có giá tốt nhất, bạn sẽ thích chiến lược lập kế hoạch trước này.

Cho dù đó là sách học của con bạn, chuyển trẻ từ giường cũi sang giường ngủ hoặc hoạt động ngoại khóa, hãy bắt đầu lập kế hoạch sớm để bạn có thể lập ngân sách phù hợp và thậm chí có thể tận dụng ưu đãi giảm giá cho người đăng ký sớm.

4. Yêu cầu giúp đỡ

Đôi khi với tư cách là cha mẹ, tất cả chúng ta đều cảm thấy như mình còn nhiều bỡ ngỡ. Bạn có thể nhờ giúp đỡ khi cần. Xác định sự hỗ trợ của bạn có thể từ gia đình, bạn bè hay đối tác của bạn.

Nếu chi phí chăm sóc trẻ đang đè nặng lên bạn, hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể tìm kiếm người trông trẻ với chi phí hợp lý để bạn có thể đi làm và tăng thêm thu nhập.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính ở các lĩnh vực khác, hãy xem liệu có bất kỳ nguồn lực cộng đồng nào có thể giúp bạn như hỗ trợ y tế cho trẻ em hoặc tư vấn nghề nghiệp.

Khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi đã tận dụng lợi thế của cộng đồng tư vấn nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí. Tôi nhận được lời mời làm việc qua email và thường xuyên gặp gỡ với tư cách là huấn luyện viên để giúp tôi tìm được công việc được trả lương cao hơn để tôi có thể tiếp tục chu cấp cho con trai mình.

5. Giải trí miễn phí

Nhận ra rằng bạn không cần phải chi nhiều tiền để giúp con bạn giải trí. Thư viện công cộng có thể là người bạn tốt nhất của cha mẹ. Các thư viện thường có những bộ phim, sách và sự kiện mới nhất. Khi con trai tôi còn nhỏ, chúng tôi luôn đến thư viện để đọc truyện, làm đồ thủ công và các lớp học khác.

Bây giờ con đã lớn hơn, tôi vẫn không chi nhiều tiền cho giải trí. Đôi khi, việc đưa con đến những công viên vui chơi và những địa điểm chơi trong nhà vào mỗi cuối tuần có thể rất hấp dẫn. Thay vào đó, chúng tôi lên kế hoạch hẹn hò với bạn bè, thăm bảo tàng miễn phí và tìm các sự kiện cộng đồng rẻ hơn để dành thời gian giải trí.

6. Học các kỹ năng mới

Nếu bạn có thời gian để học một kỹ năng mới, điều này thực sự có thể tiết kiệm một số tiền. Thay vì trả tiền cho ai đó để làm điều gì đó cho bạn, hãy thêm một kỹ năng khác vào danh sách của bạn.

Một việc đơn giản như cắt tóc cho con bạn có thể tốn ít nhất 30k. Nếu bạn làm điều này hàng tuần, đó là 120k mỗi tháng hoặc 1,560k cho cả năm. Đó là gần 1,560k chi cho mái tóc của con bạn. Nếu bạn khéo tay một chút bạn có thể học và làm được việc này và bạn có thể tiết kiệm tiền.

Những kỹ năng bạn có thể học là vô tận nếu bạn có thời gian để tìm hiểu và học cách sử dụng nó.

Kết luận

Nuôi dạy con cái có thể tốn kém nhưng có nhiều cách để tiết kiệm tiền mà vẫn đạt được các mục tiêu tài chính của bạn. Sử dụng những mẹo nhỏ này để giúp cắt giảm chi phí của bạn và vẫn đảm bảo việc nuôi dạy con đầy đủ.

share-face-book

Add Comment