Trang trí nhà bằng gương

7 cách trang trí bằng gương sáng tạo trong nhà

Gương thường được coi là vật dụng chức năng để chúng ta kiểm tra ngoại hình và đảm bảo rằng mình luôn trông thật chỉn chu. Tuy nhiên, gương cũng có thể được sử dụng như các đặc điểm thiết kế thông minh để tạo thêm điểm nhấn và vẻ đẹp cho ngôi nhà của chúng ta.

Trên thực tế, gương là một thủ thuật của mọi nhà thiết kế nội thất. Khi được đặt đúng vị trí, gương có thể tạo ra chiều sâu và sự rộng lớn tức thì – đặc biệt là khi một căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên. Điều này cũng rất hữu ích khi làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn, hoặc thậm chí làm sáng một căn phòng tối. Và vì gương lớn hoạt động tốt để phản chiếu ánh sáng, nên nó có thể ngay lập tức làm cho một không gian nhỏ cảm thấy thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Hơn nữa, gương còn tạo thêm phần quyến rũ cho nội thất nhà bạn. Vì vậy, nếu bạn đang bí ý tưởng, đây là 7 cách trang trí bằng gương sáng tạo trong nhà của bạn, và mang lại cho nó yếu tố ‘wow’.

1. Gương to/gương dài

Không có gì ấn tượng hơn một chiếc gương quá khổ để mở rộng không gian thị giác và tăng gấp đôi không gian của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên dựa chiếc gương toàn thân của mình vào tường hoặc phía sau một món đồ nội thất, thay vì treo nó lên. Điều này trông phong cách hơn và tạo thêm chiều sâu.

Tốt nhất, bạn nên đặt gương đối diện với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên, hoặc đặt phía sau đèn thả để giúp tối đa hóa phạm vi chiếu sáng của đèn. Tốt nhất bạn cũng nên chọn một khung đơn giản, vì một khung chunky, hoa văn chỉ làm mất đi mục đích làm cho không gian của bạn cảm thấy rộng hơn.

2. Gương tường

Nếu bạn có một không gian nhỏ hơn, hoặc một lối vào tối tăm, chật chội chẳng hạn, tại sao không sử dụng một bức tường gương? Điều này một lần nữa tạo ra ảo giác quang học rằng có nhiều chỗ hơn để di chuyển xung quanh và làm cho nó cảm thấy thoáng đãng. Nó thậm chí có thể làm cho trần thấp trông cao hơn và làm cho không gian trông bóng bẩy hơn.

Gương treo tường hoạt động tốt để phản chiếu ánh sáng, tạo ảo giác về một không gian rộng hơn và ngay lập tức làm cho căn phòng của bạn cảm thấy thoáng đãng và rộng rãi hơn. Quan trọng hơn, nó sẽ mang lại cho bức tường trống của bạn một diện mạo phong cách và hiện đại. Thông thường, một bức tường gương hoạt động tốt trong các phòng tắm nhỏ hơn và các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gương toàn bộ bức tường hoặc ít nhất là một diện tích lớn của nó.

Nếu bạn không muốn sử dụng kính suốt, bạn có thể chọn gương acrylic plexiglass. Gương tường acrylic có thể uốn cong giống như chiếc gương treo tường chống vỡ này (29 đô la, Amazon), được thiết kế an toàn hơn và sẽ không bị vỡ hoặc hư hỏng do vô tình, đặc biệt nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi chạy xung quanh.

3. Phía trên bếp

Một mẹo thiết kế phổ biến khác là treo một chiếc gương lớn theo chiều ngang phía trên lò sưởi hoặc lò sưởi. Tuy nhiên, bạn phải đặt nó ở đúng chiều cao và tránh đặt nó quá cao trên lò sưởi. Điều này sẽ chỉ phản chiếu trần nhà hoặc tường, thay vì được sử dụng một cách chức năng.

Quy tắc chung của ngón tay cái là khoảng cách giữa lò sưởi và đáy gương là 4 đến 6 inch. Điều này cũng áp dụng cho khoảng cách giữa đỉnh gương và trần nhà. Mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào chiều cao trần nhà. Ngoài ra, nếu bạn không có lò sưởi, bạn có thể treo gương trên bàn hoặc khu vực ăn uống.

Theo các chuyên gia, treo gương trên lò sưởi có thể khuyến khích năng lượng chi tích cực và phong thủy tốt để tạo ra một không gian cân bằng. Sau khi treo, bạn cũng có thể trang trí xung quanh lò sưởi của mình bằng nến thơm, bình hoa hoặc các đồ trang trí nổi bật khác để đóng khung cho chiếc gương của bạn.

4. Gương hình học/gương tạo điểm nhấn

Gương không phải lúc nào cũng phải hình chữ nhật hoặc vuông theo cách truyền thống. Hãy chọn một thiết kế hình học hoặc tạo điểm nhấn khi trang trí với gương.

Trong thực tế, gương hình học có hai mục đích – chúng có tính chất chức năng và có thể tạo thành một điểm nhấn tường đẹp mắt hoặc trung tâm. Bạn có thể tìm thấy nhiều thiết kế, kích thước và kiểu dáng có thể đi kèm theo bộ ba hoặc thậm chí là năm chiếc.

Tương tự, các chiếc gương tạo điểm nhấn như chiếc gương treo vòng tròn trang trí vàng cổ điển Stonebriar 23″ ($27, Amazon) này có thể thêm nhiều đặc điểm và phong cách vào phòng.

5. Tường gương hình sưu tập

Nếu bạn có nhiều chiếc gương yêu thích (và không thể quyết định!), bạn có thể tạo ra một tường gương hình sưu tập. Theo cách này, tường gương hình sưu tập là một nhóm gương trang trí được lựa chọn để tạo sự thú vị trong phòng. Ngoài ra, nếu bạn không muốn có một bảo tàng nghệ thuật truyền thống, gương sẽ ngay lập tức làm mới một bức tường trống trải trong ngôi nhà của bạn.

Trước khi treo chúng lên tường, hãy lập kế hoạch bố trí bằng cách đặt tất cả các gương trên sàn, ở vị trí bạn muốn. Đo khoảng cách trên tường của bạn và đảm bảo tất cả các gương đều có thiết bị treo thích hợp. Sau đó, bắt đầu bằng cách treo gương trung tâm, trước khi chuyển sang các gương xung quanh.

Bởi vì chúng đa dạng, bạn có thể chọn các chủ đề khác nhau. Từ chủ đề du lịch/biển đến tường gương đầy màu sắc và sang trọng – bạn có thể thay đổi chúng để phù hợp với tâm trạng của bạn! Kết quả cuối cùng sẽ là một tường gương hình sưu tập độc đáo và nổi bật sẽ ấn tượng với khách của bạn.

6. Cửa gương

Nếu bạn không muốn đặt gương lớn khắp mọi nơi, tại sao bạn không chọn cửa gương? Cho dù là cửa tủ hoặc cửa trượt gương, cửa gương có thể mở rộng không gian và phù hợp hơn cho nội thất phòng ngủ hoặc phòng tắm. Bạn có thể đơn giản thay thế tủ gỗ của mình bằng một tủ có cửa gương hoặc thậm chí là một tủ lưu trữ tiện lợi có cửa trượt.

Hơn nữa, cửa gương là một cách tốt để hòa hợp đồ nội thất của bạn, đặc biệt là nếu bạn có không gian nhỏ.

7. Đồ nội thất phản chiếu

Tương tự, nếu bạn không có khả năng lắp đặt gương lớn hoặc cửa gương, tại sao bạn không đầu tư vào đồ nội thất phản chiếu? Cho dù đó là tủ, tủ đựng đồ hoặc cả tủ trang điểm phản chiếu như VINGLI Mirrored Dresser ($189, Amazon), những món đồ này sẽ ngay lập tức phản chiếu ánh sáng và thêm sự sang trọng vào phòng của bạn.

Thực tế, bàn phản chiếu tốt để phản chiếu ánh sáng trong các phòng tối. Thường thì chúng ta thường có những chiếc bàn gỗ nặng hoặc lớn có thể thống trị không gian, làm cho phòng trở nên tối hơn. Bạn cũng có thể đặt các bình hoặc phụ kiện thủy tinh phản chiếu trong phòng để phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Những cách thông minh này để trang trí bằng gương sẽ giúp biến ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt và gây ấn tượng mạnh mẽ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *