7 điều cần làm khi nhận phòng khách sạn

Điểm qua các điểm cần lưu ý khi nhận phòng khách sạn

Một chuyến đi xa là thời gian để bạn thư giãn và tạm xa rời những lo toan của cuộc sống. Tuy nhiên, cũng cần có những lưu ý để đảm bảo cho chuyến đi được an toàn và thoải mái.

Chẳng có gì tệ hơn khi bạn háo hức mong chờ kỳ nghỉ tuyệt vời và rồi lại thất vọng ngay khi bước vào phòng khách sạn. Một số lỗi nhỏ, chẳng hạn như thiếu dầu gội, có thể gây phiền toái, nhưng một số thứ khác có thể khiến chuyến đi của bạn tan vỡ. Đó là lý do tại sao bạn nên dành thời gian kiểm tra lại phòng khách sạn của mình để đảm bảo rằng nó đạt tiêu chuẩn. Để giúp bạn, chúng tôi đã liệt kê 7 việc cần làm ngay khi bạn đến phòng của mình. Hãy làm theo những lời khuyên này và bạn có thể yên tâm trong suốt thời gian lưu trú.

1. Kiểm tra xem khóa cửa có hoạt động không

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể khóa cửa và bảo vệ cửa sổ hiệu quả. Ngoài ra, nên có rèm lưới có thể kéo ra vào ban ngày để che giấu nội dung và số lượng người trong phòng. Nếu bạn lo lắng về việc bị đột nhập, bạn có thể yêu cầu một phòng không ở tầng trệt.

Hãy nhớ kiểm tra xem bạn có thể vào phòng dễ dàng hay không. Nếu bạn có nhiều thẻ khóa, hãy kiểm tra từng thẻ để đảm bảo chúng hoạt động độc lập. Không có gì tệ hơn khi đến trễ vào ban đêm và gặp khó khăn khi vào phòng của mình.

2. Kiểm tra xem có rệp hoặc côn trùng hay không

Đừng để bọ bed bugs cắn bạn khi đi nghỉ. Luôn kiểm tra bộ đồ giường của bạn để đảm bảo chúng không có những sinh vật đáng ghét này trước khi bạn ngủ qua đêm. Bọ bed bugs có thể dễ dàng lây lan qua quần áo, điều này có nghĩa là chúng có thể đi từ phòng khách sạn này sang phòng khác từ những du khách trước đó một cách dễ dàng. Điều quan trọng là bạn phải thông báo cho khách sạn về khả năng có sự xâm nhập của bọ bed bugs để họ có thể xử lý phòng và ngăn không cho những con bọ này lây lan thêm. Nếu có xác nhận có bọ bed bugs trong phòng khi bạn đang ở, quần áo của bạn và phòng sẽ cần được vệ sinh chuyên nghiệp.

Các dấu hiệu của bọ bed bugs bao gồm da bọ bed bugs màu vàng và vỏ bọ, chúng rất nhỏ nhưng vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các đốm đen nhỏ trên ga trải giường cũng có thể là dấu hiệu của phân bọ bed bugs. Mùi mốc có thể lảng vảng trên đó. Nếu bạn ngủ trên giường mà không biết và bị cắn, có thể có máu khô trên ga trải giường. Bản thân bọ bed bugs cũng có thể nhìn thấy nếu bạn nhìn kỹ. Trên hết, hãy kiểm tra kỹ lưỡng bộ đồ giường trước khi bạn ổn định để đảm bảo không có dấu hiệu của những con vật này.

3. Lắng nghe tiếng ồn

Mọi người đều háo hức và thường xuyên gây ồn ào ngay khi đến nơi, nhưng hãy cố gắng dành một chút thời gian để lắng nghe tiếng ồn xung quanh phòng của bạn. Nếu tường quá mỏng và TV của hàng xóm quá to, hoặc nếu có một con chó ở bên cạnh, điều này có thể khiến bạn khó ngủ hoặc thư giãn sau này.

Đáng giá kiểm tra tiếng ồn của các thiết bị trong phòng của bạn cũng vậy. Nếu điều hòa không khí quá ồn hoặc hệ thống cấp nước đặc biệt ồn ào, điều này có thể khiến bạn lưu trú không thoải mái. Nếu bạn lo lắng về tiếng ồn, hãy yêu cầu đổi phòng vì lý do này. Một thay đổi nhỏ như chuyển bạn xuống cuối hành lang cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

4. Kiểm tra xem điện thoại có hoạt động không

Chiếc điện thoại trong phòng khách sạn của bạn không chỉ được sử dụng để đặt dịch vụ gọi thức dậy sớm – nó còn có cho trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, bạn nên luôn kiểm tra xem nó có hoạt động khi bạn đến. Lấy số điện thoại trực tiếp của quầy lễ tân và thử nó để đảm bảo nó hoạt động. Gọi một số điện thoại ngoài khách sạn cũng vậy, để bạn biết bạn có thể liên hệ với bất kỳ ai cần thiết cũng như dịch vụ khẩn cấp nếu cần.

Hãy ghi chú địa chỉ khách sạn gần điện thoại luôn. Bạn sẽ cần biết điều này nếu bạn gọi đến dịch vụ khẩn cấp. Hãy kiểm tra điện thoại của bạn có đủ sóng để thực hiện các cuộc gọi đến người thân cũng. Wi-Fi cần đáng tin cậy và ổn định để thực hiện cuộc gọi video và cho những người ở đây vì công việc.

5. Vệ sinh các bề mặt tiếp xúc nhiều

Mặc dù nhân viên dọn phòng sẽ lau dọn phòng khách sạn của bạn giữa các lần lưu trú, nhưng tốt nhất bạn nên tự lau dọn các bề mặt tiếp xúc nhiều để ngăn ngừa lây nhiễm vi khuẩn. Các bề mặt này bao gồm:

  • Tay nắm cửa
  • Công tắc đèn
  • Tay nắm tủ quần áo
  • Bàn và ghế
  • Bồn rửa
  • Bồn cầu
  • Vòi hoa sen

Bạn có thể sử dụng khăn ướt diệt khuẩn hoặc dung dịch tẩy rửa đa năng để lau các bề mặt này. Đừng quên lau khô các bề mặt sau khi lau để tránh trơn trượt.

6. Sử dụng két an toàn

Nếu bạn mang theo bất kỳ vật dụng có giá trị nào, như tiền mặt, trang sức hoặc thiết bị điện tử, tốt nhất bạn nên cất chúng trong két an toàn trong phòng khách sạn. Két an toàn thường được đặt trong tủ quần áo hoặc trong phòng tắm.

Tất nhiên, không có két an toàn phòng khách sạn nào là 100% an toàn – nhân viên khách sạn cũng có quyền truy cập vào nó nếu bạn bị mất mã bạn đã đặt. Vì lý do này, bạn có thể nên giữ các vật có giá trị cao trong két an toàn chính của khách sạn (nếu có), nơi bạn có thể có biên nhận cho những gì đã được ký gửi. Bạn có thể kiểm tra xem có một camera an ninh được lắp đặt để theo dõi két an toàn này để yên tâm. Các két an toàn gửi đồ cũng có thể có sẵn.

Nếu không bạn nên sử dụng két an toàn phòng, nó vẫn tốt hơn là không có gì. Hãy đảm bảo bạn sử dụng một mã không dễ đoán, như 0000 hoặc 1234.

7. Đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần

Trước khi bạn nằm xuống giường và tự mình cảm thấy như ở nhà, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự có đủ mọi thứ bạn cần. Kiểm tra xem bạn đã có tất cả các dụng cụ vệ sinh và tiện ích cần thiết trong phòng tắm, bao gồm xà phòng tắm, dầu gội và dầu xả cũng như xà phòng rửa tay. Cũng nên có đủ khăn cho cả gia đình.

Nếu có trà và cà phê, kiểm tra xem bạn có đủ sữa và đường theo yêu cầu, cũng như nước đóng chai nếu khách sạn cung cấp. Ngay cả những chi tiết nhỏ như kiểm tra xem điều khiển từ xa và đèn ngủ bên cạnh hoạt động cũng quan trọng – những tiện nghi hỏng có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn. Nếu bạn đã quên bất kỳ thứ gì cần thiết, chẳng hạn như kem đánh răng, khách sạn thường có thể cung cấp tiện nghi để giúp bạn, vì vậy luôn đáng để bạn hỏi.

Bằng cách thực hiện những lời khuyên này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có một chuyến đi an toàn và thoải mái khi ở khách sạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general