7 kỹ năng kiếm tiền mà mọi người nên nắm vững

Kỹ năng kiếm tiền mà mọi người nên thành thạo

Nguồn ảnh: geralt

Có nhiều kỹ năng phù hợp mà bạn có thể học để đảm bảo sức khỏe và tài chính của mình. Ngoài ra, tiền đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cuộc sống hàng ngày của chúng ta và điều quan trọng là chúng ta có thể kiểm soát chi tiêu của mình bằng cách học các kỹ năng cơ bản về tiền bạc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 7 kỹ năng kiếm tiền mà mọi người nên nắm vững để giúp bạn có một kế hoạch tài chính vững chắc.

7 kỹ năng kiếm tiền ai cũng nên biết và nắm vững:

Dưới đây là 7 chủ đề chúng ta sẽ xem xét sâu hơn trong bài viết.

  1. Quản lý chi tiêu
  2. Cách cân bằng tài khoản của bạn
  3. Quản lý nợ
  4. Xây dựng tín dụng
  5. Cách sử dụng tín dụng
  6. Kiếm nhiều tiền hơn
  7. Làm thế nào để đầu tư

Làm thế nào để quản lý chi tiêu

Học những kiến ​​thức cơ bản về chi tiêu thực sự có thể giúp bạn quản lý tài chính của mình. Bạn có thể nghĩ rằng quản lý chi tiêu đòi hỏi bảng tính và tính toán khó khăn. Tuy nhiên là bạn không cần phải là một thiên tài toán học để lập bảng ngân sách. Cái chính bạn cần nghĩ đến khi lập ngân sách là chi bao nhiêu và chi cho những khoản nào. Khi bạn mua những món đồ, hãy tự nghĩ mình có thực sự cần thứ này không? Tôi có thể mua nó rẻ hơn ở nơi khác không ?. Trước tiên, hãy nghĩ xem bạn có bao nhiêu tiền và những món đồ quan trọng bạn cần mua như đồ dùng hàng ngày, quần áo trẻ em, v.v. Nếu không có kế hoạch chi tiêu, bạn có thể để tiền của mình trôi đi. Kết thúc bằng việc nợ nần chồng chất vì bạn không biết tiền của mình đã được sử dụng vào việc gì.

Khi bạn quyết định bắt đầu lập kế hoạch chi tiêu, nó dễ dàng như theo dõi các giao dịch của bạn. Sử dụng biên lai và bảng sao kê ngân hàng để xem bạn tiêu tiền vào việc gì và tiền của bạn đang bị lãng phí ở đâu. Kỹ năng này là một trong những kỹ năng dễ nhất và quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng, tuy nhiên, bạn sẽ cần làm theo 6 bước tiếp theo để thực sự tạo ra sự khác biệt trong tài chính của mình.

Xem thêm: 

Cách cân bằng tài khoản của bạn

Cân bằng và lập ngân sách là hai phương pháp rất khác nhau để xử lý tài chính của bạn và thường bị nhầm lẫn là giống nhau. Lập ngân sách là phân bổ ngân quỹ cho các mục hoặc hóa đơn nhất định. Trong khi đó, việc cân đối là đảm bảo tài khoản của bạn luôn ở một con số dương vào cuối mỗi tháng. Mặc dù có sự khác biệt giữa cân đối và lập ngân sách nhưng cả hai đều cần phải làm việc cùng nhau. Cả việc cân bằng và lập ngân sách đều bắt đầu bằng việc biết tiền nào đang đến và tiền nào sẽ ra. Theo dõi chi tiêu của bạn và tìm ra nơi có thể tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn cân đối tài khoản của mình.

Hầu hết các ngân hàng sẽ gửi cho bạn bảng sao kê hàng tháng trong đó chúng sẽ được chia thành từng khoản. Điều quan trọng là phải theo dõi tài khoản của bạn thường xuyên. Đăng ký ngân hàng trực tuyến, bạn sẽ có thể theo dõi chi tiêu của mình qua ứng dụng di động.

Điểm khác biệt chính giữa việc cân bằng với việc lập ngân sách là với việc cân bằng, bạn sẽ tránh được những khó khăn về tài chính. Việc lập ngân sách có thể lập hóa đơn để tạo ra một kế hoạch thanh toán khoản nợ tiêu dùng đặc biệt trong khi việc cân đối là để tránh mắc thêm nợ. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề tài chính của bạn là kết hợp các khía cạnh cân bằng và chi tiêu với nhau để tạo ra một ‘ngân sách cân bằng’. Ngân sách cân bằng là nơi bạn phân phối thu nhập và chi phí của mình để tạo ra số dư bằng 0 hoặc dương mỗi tháng. Nếu bạn kết thúc tháng là dương, bạn có thể đầu tư số tiền này. Bạn thậm chí có thể phân phối nó vào kế hoạch ngân sách tiếp theo của mình.

Quản lý nợ

Quản lý nợ thực sự có thể làm tăng ngân sách và kế hoạch tiết kiệm và kiếm tiền của bạn. Cân bằng ngân sách là một cách tuyệt vời mà bạn có thể hướng tới sự cân bằng tích cực nếu bạn đang ở trong tình trạng khó khăn. Khi xử lý khoản nợ của bạn, có hai khía cạnh chính mà bạn cần phải biết là:

  • Nguyên tắc
  • Sự quan tâm

Tiền lãi luôn là phần bổ sung được thêm vào mà tất cả chúng ta có được mỗi tháng. Tiền lãi là cách nhà đầu tư kiếm tiền từ khoản vay của họ. Khi bạn vay tiền cho dù đó là với ngân hàng hay công ty cho vay, cả hai đều đang đầu tư vào bạn với tư cách là một con người. Lịch sử tín dụng rất quan trọng vì đây là cách họ kiểm tra tình trạng tài chính của bạn. Bạn có thể không vay được các khoản vay ngắn hạn và các khoản vay ngân hàng nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu. Ngoài ra, các ngân hàng và người cho vay ngắn hạn theo dõi khả năng hoàn vốn của họ và khoảng thời gian mà điều này sẽ đạt được.

Nhiều người trong chúng ta có xu hướng trả lại khoản thanh toán tối thiểu được yêu cầu mỗi tháng. Mặc dù điều này sẽ giữ cho tài khoản của bạn không bị đánh giá là nợ xấu nhưng sẽ không giúp ích nhiều cho việc loại bỏ khoản vay của bạn. Để giảm khoản nợ của bạn xuống 0, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách cắt giảm giá trị khoản vay Nguyên tắc tính cho tiền lãi được thêm vào. Mỗi tháng tiền lãi sẽ được cộng vào số tiền vay của bạn. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với thẻ tín dụng hoặc khoản vay lãi suất thấp.

Nếu bạn đã dính vào một khoản vay lãi suất cao, bạn sẽ nhận ra không dễ gì thoát khỏi. Bạn càng nhanh chóng nắm bắt được khoản nợ lãi suất cao này càng tốt và nên giải quyết trước. Tạo kế hoạch chi tiêu là một trong những cách quan trọng để bạn có thể bắt đầu. Điều này thực sự có thể giúp bạn kiểm tra số tiền bạn có thể trả hết mỗi tháng. Lãi suất có thể khiến bạn thực sự chìm trong nợ nần. Nếu bạn thành thạo kỹ năng kiếm tiền này, bạn sẽ thực sự thoát khỏi món nợ đó.

Xây dựng tín dụng

Tất cả chúng ta đều có thể kết hợp tín dụng tốt với việc vay nợ, tuy nhiên không phải tất cả các khoản nợ đều là nợ xấu. Khi đầu tư nợ có thể là điều tốt ví dụ khi mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi có giá trị. Thậm chí có thể đầu tư vào khoản vay sinh viên hoặc thẻ tín dụng lãi suất thấp, miễn là bạn có đủ các khoản tài chính này. Như đã đề cập ở trên, các ngân hàng sẽ đầu tư vào những khách hàng có báo cáo tín dụng tốt. Điều này cũng có lợi cho bạn vì bạn có khả năng nhận được số tiền vay lớn hơn và lãi suất thấp. Những loại nợ này có thể giúp bạn về mặt tài chính trong thời gian dài miễn là bạn luôn nắm bắt được chúng và quản lý chúng một cách khôn ngoan.

Khi nói về tín dụng tốt, điều đơn giản là có lịch sử mua hàng/thanh toán và biết tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn. Biết rằng bạn có thể trả hết nợ bằng thu nhập của mình mỗi tháng thực sự có thể giúp quản lý nợ. Nếu bạn mới đăng ký khoản vay, bạn sẽ cần xây dựng lịch sử tín dụng của mình vì bạn sẽ là khách hàng mới. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là sử dụng thẻ tín dụng và thanh toán toàn bộ số dư mỗi tháng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tiền lãi tích lũy mỗi tháng. Một cách khác mà bạn có thể xây dựng xếp hạng tín dụng của mình là thêm khoản tiết kiệm nếu bạn có một số tiền vào thẻ tín dụng an toàn. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng tiền cho đến khi xếp hạng tín dụng của bạn đạt đến mức mong muốn cần thiết.

Khi bạn đối mặt với việc thoát khỏi nợ nần, hãy cố gắng đừng tập trung vào xếp hạng tín dụng của bạn. Nhiều người trong chúng ta phải vật lộn với nợ nần khi cố gắng tập trung vào việc xây dựng lại tín dụng của mình. Tín dụng tốt là cho phép bạn vay tiền. Xếp hạng tín dụng của bạn sẽ tự nhiên tăng lên khi bạn bắt đầu thoát khỏi nợ nần. Vì vậy, khi bạn cố gắng thoát khỏi nợ nần, hãy cố gắng đừng lo lắng quá nhiều về điểm tín dụng của mình.

Cách sử dụng tín dụng

Khi đăng ký một khoản vay, điểm tín dụng tốt sẽ xác định mức độ hỗ trợ tài chính mà bạn có thể đạt được hoặc thậm chí liệu bạn có thể được chấp thuận cho khoản vay ngay từ đầu hay không. Khi bạn đang cố gắng cải thiện điểm tín dụng của mình, điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng để làm cho điểm tín dụng của bạn mạnh hơn. Biết sức mạnh của điểm tín dụng tốt sẽ giúp bạn đạt được lợi ích tài chính cũng rất quan trọng. Bạn không muốn mắc thêm nợ nần. Quản lý tín dụng và quản lý nợ đều khác nhau. Bạn có thể tính khoản tín dụng của mình vào ngân sách cân bằng và trả hết như bạn muốn.

Điều quan trọng là phải tìm ra số tiền bạn cần và để sang một bên, bạn muốn trả nó nhanh như thế nào. Khi bạn đã thêm nợ vào hạn mức tín dụng của mình, hãy cố gắng không thêm nợ. Điều này có thể trở thành gánh nặng và khó quản lý về lâu dài. Một khi bạn biết cách sử dụng tín dụng của mình, bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế và đầu tư cho tương lai của mình.

Kiếm nhiều tiền hơn

Điều quan trọng nhất về tình trạng tài chính của bạn là tăng thu nhập hàng tháng của bạn. Điều này thực sự có thể giúp bạn thành thạo các kỹ năng kiếm tiền của mình. Bạn có thể tăng số tiền bạn kiếm được mỗi tháng bằng cách đạt được mục tiêu sau. Nếu bạn có một khoản nợ lớn làm tê liệt tài chính của mình, bạn nên xem xét thu nhập cũng như quản lý chi tiêu của mình. Có hai cách mà bạn có thể sử dụng thu nhập của mình để trả nợ. Bạn có thể giảm chi tiêu hoặc tăng thu nhập. Cả hai giải pháp này đều là cách tuyệt vời để quản lý nợ. Tăng thu nhập của bạn là một cách tuyệt vời để tăng tài chính của bạn cho dù bạn có mắc nợ hay không. Thật tuyệt khi có một số tiền tiết kiệm.

Một cách tuyệt vời để tăng thu nhập là bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì điểm tín dụng cao mà bạn đã nỗ lực để đạt được. Bắt đầu kinh doanh là một cách tuyệt vời để đầu tư thu nhập của bạn và kiếm được nhiều hơn. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ với số tiền tiết kiệm của mình tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn. Nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh, bạn có thể vay tiền từ ngân hàng và kiếm được nhiều hơn những gì ngân hàng đã cho bạn vay. Điều này sẽ cho phép bạn trả lại khoản vay và có thu nhập tốt để làm việc. Đây chắc chắn là một trong những kỹ năng kiếm tiền tốt nhất cần thành thạo.

Làm thế nào để đầu tư

Nhiều người trong chúng ta không quen với việc đầu tư vì chúng ta có xu hướng an toàn. Đầu tư vào tương lai của bạn là một khía cạnh quan trọng của an ninh tài chính. Có nhiều cách đầu tư, có thể là đầu tư ngắn hạn đến đầu tư dài hạn, nơi bạn có thể kiếm được một số lợi nhuận tài chính. Khoản đầu tư hoặc rủi ro càng lớn, bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận tài chính hơn. Trước tiên, bạn có thể đầu tư vào một tài khoản tiết kiệm cho phép bạn đầu tư ít hoặc nhiều tùy thích, tuy nhiên bạn sẽ chỉ nhận lại được một phần lãi tiết kiệm dưới dạng thu nhập. Mặt khác, bạn có thể đầu tư tiền của mình vào thị trường chứng khoán. Loại hình đầu tư này có rủi ro và lợi nhuận khác nhau tùy thuộc vào số tiền bạn chọn đầu tư và kỹ năng của bạn.

ST

share-face-book

Add Comment