Apple Event 2023 – Đây sẽ là khoảnh khắc quan trọng nhất

Sự kiện tháng 9 của Apple sắp tới rất gần, và nó chắc chắn sẽ có nhiều khoảnh khắc quan trọng mà mọi người sẽ bàn tán sau đó. Sau tất cả, Apple được cho là sẽ công bố iPhone 15 mới, iPhone 15 Pro, Apple Watch 9, Apple Watch Ultra 2 và có thể là AirPods USB-C – và có thể là iPad mini 7 mới.

Đó là rất nhiều sản phẩm để công bố trong bài phát biểu quan trọng ngày 12 tháng 9, bắt đầu lúc 10 giờ sáng tại Mỹ (0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam).

Cập nhật gần đây Cập nhật ngày 11 tháng 9: Blog trực tiếp về sự kiện iPhone 15 của Apple của chúng tôi đã được khởi chạy. Vì vậy, hãy theo dõi để biết tất cả tin tức mới nhất.

Tôi đang nói về phản ứng đối với giá iPhone 15 Pro Max được đồn đại, có khả năng cao hơn $200 so với iPhone 14 Pro Max. Đối với nhiều người trong một nền kinh tế vẫn còn bấp bênh, giá khởi điểm tiềm năng là $1.299 là rất nhiều tiền.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ rất gần đây. Khi Apple ra mắt Apple Vision Pro tại sự kiện WWDC 2023 của họ vào tháng 6, những người tham dự có vẻ khá hào hứng và ấn tượng với hầu hết những gì máy tính không gian có thể làm. Nhưng có một tiếng thở dài vang lên trong đám đông khi Apple tiết lộ rằng Vision Pro sẽ có giá 3.500 đô la.

Phản ứng này không phải là thứ bạn nghe thấy trên luồng trực tiếp của sự kiện Apple, bởi vì những người không tham dự chỉ xem các video được ghi trước của Apple. Và tôi đoán điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi CEO Apple Tim Cook (hoặc có thể là Phó Chủ tịch Greg Joswiak) tiết lộ giá iPhone 15.

iPhone 15 Pro và Pro Max: Tại sao giá lại tăng?

Theo consensus hiện tại, Apple sẽ giữ nguyên giá từ iPhone 14 và iPhone 14 Plus, nghĩa là $799 cho iPhone 15 và $899 cho iPhone 15 Plus.

Tuy nhiên, chúng tôi đã nghe nói rằng iPhone 15 Pro có thể tăng giá $100 và iPhone 15 Pro Max có thể đắt hơn $200. Để bắt đầu, cả hai mẫu iPhone 15 Pro mới đều được cho là có thiết kế titan chắc chắn và nhẹ hơn. Và titanium đắt hơn thép không gỉ được sử dụng trên các mẫu iPhone Pro trước đây.

Một bản nâng cấp đáng chú ý khác được đồn đại cho dòng iPhone 15 Pro là nút Action mới sẽ thay thế nút chuyển đổi chuông trên các mẫu trước đó. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng tắt tiếng cuộc gọi nhưng cũng có thể khởi chạy camera và thực hiện tất cả các loại phím tắt tùy chỉnh.

Và trong khi cả hai mẫu iPhone 15 Pro mới đều nên được nâng cấp camera, bao gồm một cảm biến mới có thể từ Sony, thì iPhone 15 Pro Max được cho là có ống kính tele periscope mới độc quyền. Điều này sẽ cho phép Pro Max đạt được 6x zoom quang học, so với 3x zoom cho iPhone 14 Pro Max. Thậm chí có tin đồn rằng iPhone 15 Pro Max có thể đạt 10x zoom.

Điều này có thể là một phần lý do tại sao iPhone 15 Pro Max có thể được gọi là iPhone 15 Ultra. Nhưng liệu nó có đáng giá một mức giá cao cấp?

Dự báo giá iPhone 15 Pro Đã có một điện thoại hàng đầu đắt hơn của Samsung là Galaxy S23 Ultra, có giá khởi điểm $1.199 / £1.249. Vì vậy, Apple đi cao hơn với giá iPhone 15 Pro Max là hoàn toàn có khả năng, đặc biệt nếu điện thoại mới bao gồm dung lượng lưu trữ gấp đôi so với iPhone 14 Pro Max – từ 128GB lên 256GB.

Và có lẽ tin đồn về việc tăng giá đã được lan truyền suốt thời gian dành cho các phiên bản iPhone 15 Pro, nên người dự sự kiện Apple có thể sẽ không quan tâm đến nó. Nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra, không khi thị trường điện thoại thông minh tổng thể vẫn đang suy thoái, giảm 6,8% so với năm trước theo IDC, khi mọi người giữ lại điện thoại của họ trong thời gian dài hơn.

Ngay cả Apple cũng không tránh khỏi sự tác động của thị trường, với lượng giao hàng iPhone giảm 2% trong quý 2 so với năm trước. Vì vậy, việc tung ra chiếc iPhone đắt nhất từng có trong môi trường đó là một động thái mạo hiểm ít nói là rất nguy hiểm. Và phản ứng với những tin đồn về việc tăng giá này – cả tại sự kiện Apple và tại các cửa hàng bán lẻ – sẽ quyết định phần lớn xem mối đánh cược táo bạo này có đáng để hay không.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general