Bạn cần kiếm bao nhiêu tiền mỗi ngày để tồn tại? và Cách kiếm tiền dễ dàng ngay bây giờ

Bạn cần kiếm bao nhiêu tiền mỗi ngày?

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc bạn cần kiếm bao nhiêu tiền mỗi ngày để tồn tại chưa? Tôi cần một số tiền cho phép tôi sống thoải mái và đáp ứng tất cả các mục tiêu tài chính của mình, tuy nhiên, có thể con số sẽ rất lớn khi tính toán các hóa đơn và chi phí.

Hãy giảm con số đó xuống mức mà bạn cần để tồn tại và chăm sóc gia đình mỗi ngày thì con số sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Trong vài tháng qua, rất nhiều người đã mất việc và phải quay trở lại với nhu cầu thiết yếu và ưu tiên cho những gì thực sự quan trọng.

Biết rõ số tiền bạn cần để tồn tại là rất quan trọng. Nó giúp bạn biết những gì bạn cần để sống cũng như những khoản thu nhập thêm có thể làm gì để cải thiện tình hình tài chính của bạn. Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để bắt đầu.

Tính toán chi tiêu trong quá khứ

Bắt đầu bằng cách cộng lại và sắp xếp số tiền bạn đã chi tiêu trong sáu tháng hoặc thậm chí cả năm qua. Nó tương tự như việc theo dõi các khoản chi tiêu của bạn (giống như bạn làm với việc lập ngân sách) và nó cho bạn biết chính xác tiền của mình sẽ đi đâu. chi tiêu cho các khoản nào.

Bạn có thể ngạc nhiên về một số thứ bạn đã chi tiền trong năm qua cùng với một số hạng mục chi tiêu của bạn nhưng đừng lo lắng về năm nay.

Xem thêm: 

Chia nhỏ chi tiêu của bạn thành 3 loại

Ba loại của bạn sẽ là:

Chi phí cần thiết: Đây chỉ là những chi phí sinh hoạt cơ bản của bạn, chẳng hạn như tiền thuê nhà/thanh toán thế chấp, sử dụng quan trọng, bảo hiểm, thực phẩm, thanh toán nợ, sửa chữa ô tô và những thứ tương tự. Những gì bạn đang cố gắng làm ở đây là xác định chi phí cơ bản của bạn – nhưng còn nhiều điều nữa.

Chi phí quan trọng nhưng không cần thiết: Điều này có thể bao gồm những gì chúng ta có thể coi là chi phí cấp hai, chẳng hạn như phí tham gia phòng tập thể dục, truyền hình cáp, gói điện thoại di động, dịch vụ gia đình (dọn dẹp, làm vườn, v.v.) và bất kỳ chi phí nào khác có thể đáng mong muốn nhưng không quan trọng đối với sự sống còn của bạn.

Chi phí xa xỉ: Về cơ bản, đây là chi phí tiền vui vẻ của bạn. Nó bao gồm giải trí, đi ăn tối, mua quần áo vượt quá mức tối thiểu, các kỳ nghỉ, sở thích,…

Hãy chú ý đến danh mục ‘chi phí cần thiết’ vì đây là những khoản chi của bạn. Chi phí sinh tồn điều đó sẽ cho phép bạn sống – nhưng không nhất thiết phải sống tốt.

Cũng coi đây là số hòa vốn mà bạn phải kiếm được mỗi tháng để thanh toán các hóa đơn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc biến công việc phụ của mình thành một công việc toàn thời gian hoặc làm việc tại nhà, ít nhất bạn sẽ cần đạt điểm hòa vốn nhưng tốt nhất bạn nên kiếm được nhiều hơn số tiền này.

Nếu bạn có thể kiếm thêm bất cứ thứ gì – để trang trải các chi phí khác, hoặc các mục tiêu tài chính mới – thì bạn sẽ có tích lũy.

Chia số tiền sống sót của bạn theo ngày

Tiếp theo, hãy chia con số sống sót của bạn theo ngày – bạn có thể làm điều này đơn giản bằng cách chia tổng số theo năm của mình cho 12 tháng rồi chia số tiền hàng tháng cho 30 ngày.

Điều này sẽ giúp bạn biết bạn sẽ phải kiếm bao nhiêu tiền mỗi ngày để tồn tại. Ví dụ, nếu tổng chi phí sinh tồn của bạn là 9 triệu mỗi tháng, bạn sẽ biết rằng bạn sẽ phải kiếm ít nhất 300 nghìn mỗi ngày để tồn tại.

Tại sao con số đó rất quan trọng?

Đầu tiên, nó cung cấp cho bạn một mục tiêu hàng ngày để đạt được. Nhưng thứ hai, và quan trọng hơn, nó có thể làm cho thu nhập khả thi hơn nhiều.

Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu một dự án kinh doanh mới, mục tiêu kiếm được 9 triệu mỗi tháng mà bạn cần để sống có vẻ như vượt quá khả năng của bạn ngay bây giờ. Nhưng 300 nghìn mỗi ngày dường như là một con số rất khả thi, đặc biệt nếu bạn có một thói quen đã được chứng minh về cách bạn có thể kiếm được số tiền đó mỗi ngày.

Hoặc, nếu bạn đang xin một công việc mới và đang xem xét một đề nghị nhưng mức lương đó không đủ để đáp ứng số tiền thu nhập tối thiểu hàng ngày của bạn, bạn sẽ biết nên yêu cầu thêm phụ cấp.

8 cách để kiếm thêm tiền

Nếu bạn đang tìm công việc làm thêm để dễ dàng hơn vượt quá con số thu nhập hàng ngày của mình và có thể tập trung vào các mục tiêu tài chính khác, thì đây là 8 cách tốt nhất để kiếm thêm tiền ngay bây giờ.

  • Bán một sản phẩm
  • Viết bài online
  • Trở thành một nhà văn tự do
  • Trở thành trợ lý ảo
  • Bắt đầu một blog
  • Làm việc cho một blogger
  • Gia sư
  • Chạy việc vặt và giao thức ăn

Bạn đã xác định được con số thu nhập hàng ngày của mình là bao nhiêu chưa? Bạn có quan tâm đến việc kiếm thêm tiền để đáp ứng nhiều mục tiêu tài chính hơn không và nếu có thì lựa chọn hàng đầu của bạn là gì?

share-face-book

Add Comment