Bán hàng online: Cách làm giàu không khó

Bán hàng online đang là cách làm giàu được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn nhưng không phải ai cũng làm được. Đặc biệt để trở thành một địa chỉ uy tín cho các tín đồ mua hàng online gửi gắm niềm tin lại là điều không hề dễ dàng chút nào.

ban-hang-online-cach-lam-giau

Thời đại của smartphone và công nghệ, chuyện mua sắm cũng vì thế mà nhanh gọn hơn nhiều. Chỉ cần ngồi lướt nhẹ smartphone rồi chuyển khoản, mọi thứ đồ trên trời dưới đất đều có thể nằm gọn trong lòng bàn tay.

Tuy nhiên, kể từ khi mua sắm online trở nên phổ biến cũng đã có không ít “tai nạn” xảy ra. Rất nhiều câu chuyện “cười ra nước mắt” về chuyện mua hàng online: quảng cáo đẹp lung linh nhưng kết quả nhận được là hiện thực phũ phàng khiến nhiều tín đồ shopping online mất niềm tin.

Thị trường vàng thau lẫn lộn như vậy, nên không phải ai bán hàng online cũng thành công. Mặc dù có nhiều con sâu làm rầu nồi canh, nhưng không thể phủ nhận, khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, mua bán hàng online càng trở thành xu thế tất yếu.

Bán hàng online đang được xem là lựa chọn ngon – bổ – rẻ được các bạn trẻ ưa chuộng vì ưu điểm: không cần vốn nhiều, thuận tiện cho những “ma mới” tập tành kinh doanh. Chỉ cần bỏ túi mấy điều này, bạn có thể tự tin bắt đầu rồi.

Dùng chất lượng đổi lấy niềm tin

Bán hàng online quan trọng nhất là tạo niềm tin, nếu không muốn khách hàng một đi không trở lại sau lần ghé đầu tiên. Chọn được sản phẩm tốt, đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu thị trường là tốt rồi nhưng quan trọng nhất là sản phẩm phải đúng như lời quảng cáo. Đặc biệt, niềm tin sẽ được nhân lên khi bạn mô tả kỹ càng các yếu tố liên quan: xuất xứ, chất liệu, kiểu dáng…

Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp

Bạn đã nghe câu nói: “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” chưa? Bán hàng cũng y như vậy đấy. Một sản phẩm tốt thì tuyệt rồi nhưng cần phải được thể hiện một cách chuyên nghiệp, đẹp, đầy đủ các góc cạnh để dễ chiếm cảm tình của khách hàng. Bởi vậy, nếu khả năng chụp ảnh và thiết kế chưa đủ trình thì đừng ngại thuê một “phó nháy” chuyên nghiệp hoặc một bạn design có khả năng khiến vịt hóa thiên nga nhé!

Chọn kênh bán hàng uy tín

Chắc bạn đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần khái niệm “marketing online” với nhiều hoạt động marketing: nào là tăng lượt tương tác, tăng lượt like, chạy quảng cáo… Xoay “mòng mòng” trong đống kiến thức sặc mùi kinh tế, bạn có đau đầu không? Dẫu vậy nếu muốn kinh doanh thành công thì bạn vẫn phải học.

Hiện tại, địa điểm đóng đô chính của “hội kinh doanh online” là các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, các trang thương mại điện tử đang được lựa chọn nhiều bởi có thể giúp bạn giảm bớt những lo lắng khi không có nhiều kiến thức về marketing online. Đơn cử như, Lazada Việt Nam có cung cấp các trường học bán hàng online hoàn toàn miễn phí, cũng như có hẳn một bộ phận hỗ trợ nhà bán hàng hoạch định chính sách kinh doanh.

Đồng thời, các trang thương mại điện tử đã có một lượng khách hàng thường xuyên rồi, bạn sẽ giảm được nỗi lo làm thế nào để khách hàng ghé thăm cửa hàng của mình. Việc của bạn khi muốn thử bắt đầu kinh doanh online là lựa chọn một kênh bán hàng uy tín với dịch vụ chuyên nghiệp, chế độ hỗ trợ tốt và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Theo Trí thức trẻ

share-face-book

Add Comment