Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam


(CSTC) – iPhone 14 có thể sẽ không có khác biệt quá lớn so với thế hệ trước. Model được thị trường mong chờ nhất có lẽ là chiếc iPhone 14 Max với màn hình lớn nhưng cấu hình thấp hơn so với iPhone 14 Pro Max.
Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Những năm gần đây, việc bản mẫu (dummy) của các thế hệ iPhone mới nhất bị rò rỉ ra bên ngoài không còn là chuyện lạ. Đây được xem là cơ sở quan trọng để các nhà sản xuất phụ kiện sản xuất trước các loại phụ kiện phù hợp cho iPhone. Một trong số những bản mẫu như thế đã được đưa về Việt Nam.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Năm nay, Apple được cho là sẽ cho ra mắt 4 model iPhone mới gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Phiên bản iPhone mini được cho sẽ bị khai tử do doanh số không khả quan. Thay vào đó, Apple sẽ lần đầu tiên cho ra mắt một phiên bản iPhone 14 Max với kích thước màn hình tương đương 14 Pro Max nhưng cấu hình thấp hơn. 2 phiên bản Pro (bên phải) được trang bị 3 camera còn 2 phiên bản thường (bên trái) sẽ có camera kép đặt chéo nhau.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đầu tiên là iPhone 14: sẽ không dễ để người dùng phân biệt model này với iPhone 13 bởi thiết kế của máy có vẻ sẽ được giữ nguyên. Vẫn là viền nhôm, camera chéo và mặt lưng nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn. Theo các thông tin rò rỉ ban đầu, các nâng cấp đáng chú ý nhất của iPhone 14 sẽ đến từ phần cứng bên trong như con chip, cải thiện chất lượng camera vv…

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.

Phần khung nhôm quen thuộc với cổng Lightning. Một số nguồn tin cho rằng iPhone mới sẽ dùng cổng USB-C để đồng bộ với các dải sản phẩm khác của Apple nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Tiếp đến là iPhone 14 Max – bản mở rộng về màn hình của iPhone 14. Do tất cả hiện chỉ nằm trong diện tin đồn nên chưa rõ liệu iPhone 14 Max có nâng cấp gì về cấu hình so với iPhone 14 hay không. Với màn hình 6,7 inch, đây được xem là lựa chọn tối ưu cho khách hàng muốn trải nghiệm màn hình lớn nhưng không muốn bỏ ra quá nhiều tiền cho phiên bản Pro Max.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 6.

Bản mẫu iPhone 14 đọ dáng với bản mẫu iPhone 14 Max. Có thông tin cho rằng năm nay Apple sẽ tiếp tục tăng giá thêm 100 USD cho thế hệ iPhone mới. Như vậy, iPhone 14 có thể được bán với giá 899 USD trong khi giá iPhone 14 Max là 999 USD.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 7.

Model thứ 3 là iPhone 14 Pro với cấu hình mạnh, 3 camera sau, viền bằng thép không gì rất nổi bật. Các sản phẩm này được cho sẽ ra mắt vào khoảng đầu tháng 9, bán ra sau đó khoảng 2 tuần. Máy có thể về Việt Nam vào khoảng cuối tháng 10.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 8.

Cuối cùng, đây là chân dung của iPhone 14 Pro Max – model có thể sẽ hot nhất khi về thị trường Việt Nam. Đây sẽ là model mạnh mẽ, sang trọng nhất của Apple trong năm nay. Các thông tin rò rỉ khẳng định iPhone 14 Pro Max sẽ dùng con chip A16 Bionic mới, camera 18 megapixel, nâng cấp RAM và màn hình Always On.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 9.

Hiện chưa rõ ảnh hưởng từ việc đứt gãy chuỗi cung ứng có ảnh hưởng gì đến tiến độ ra mắt những chiếc iPhone mới hay không. Tuy nhiên, mới đây các nhà bán lẻ Việt Nam đã có động thái giảm giá mạnh thế hệ iPhone 13 – một động thái cho thấy thị trường đã sẵn sàng đón những chiếc iPhone 14 mới.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 10.

iPhone 13 dù không có nâng cấp quá mạnh so với thế hệ trước vẫn đạt doanh số kỷ lục tại Việt Nam. Do đó, có thể kỳ vọng iPhone 14 sẽ tiếp tục lập các kỳ tích mới về doanh số. Thực tế, thị trường iPhone chính ngạch tại Việt Nam đang tăng trưởng rất mạnh, dư địa còn nhiều.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 11.

Một chi tiết gây tranh cãi nhiều nhất trên iPhone 14 chính là việc Apple có sử dụng màn hình dạng “viên thuốc” hay giữ lại thiết kế “tai thỏ”. Bản mẫu này được thiết kế dạng “viên thuốc” mới mẻ nhưng để có kết luận cuối cùng, vẫn phải chờ đợi cho đến khi Apple chính thức ra mắt sản phẩm.

Bản mẫu của iPhone 14 xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 12.

Bản mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Đức NamTheo Nhipsongkinhte

share-face-book

Add Comment