Bí quyết thành công qua cách ứng xử nếu bạn được trả lương 10 triệu

“Bạn là kiểu người nào khi được trả lương 10 triệu?”: Triết lý công sở hóm hỉnh và sâu sắc sẽ hé lộ bí quyết của thành công. Cách mỗi người phản ứng khi nhận cùng mức lương sẽ nói lên được mức độ thành công như thế nào.

 Bí quyết thành công

“Nếu có thể được làm công việc mình yêu thích, thì cả đời bạn sẽ không phải làm việc ngày nào” chắc hẳn là câu nói không quá lạ lẫm đối với chị em làm việc trong môi trường công sở. Thật vậy, khi được làm công việc mà mình đam mê, thời gian ngồi tại văn phòng dường như trôi qua nhanh chóng và những khó khăn trong quá trình làm việc cũng sẽ dễ dàng được khắc phục thông qua tình yêu mà bản thân chúng ta dành cho công việc đó.

Tuy nhiên, bên cạnh niềm đam mê, nguồn thu nhập có được từ công việc chính là yếu tố cốt yếu nuôi sống chúng ta hàng ngày, giúp mỗi người thỏa mãn được những nhu cầu cơ bản của bản thân. Vậy mối liên hệ giữa thái độ làm việc cũng như đồng lương nhận được có nói lên bản chất của mỗi cá nhân? Vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ đông đảo thành viên là dân văn phòng, một nữ nhân công sở đã có dịp chia sẻ “triết lý” sâu sắc nhưng cũng chẳng kém phần hóm hỉnh được mang tên: “Khi chủ trả lương 10 triệu, bạn sẽ đóng vai gì?”.

“Người thông minh: Chủ trả lương 10 triệu thì làm việc đúng 10 triệu, không hơn và cũng không kém, bởi vì sợ mình thiệt, sợ khổ bản thân mình. 10 năm sau vẫn lương 10 triệu, đổi lại bản thân mình mãi thiệt.

Người trí tuệ: Chủ trả lương 10 triệu thì đồng ý và bỏ ra công sức gấp đôi số lương đó, không sợ mệt, không sợ khổ. Vài năm sau lương 50 triệu rồi bắt đầu thăng tiến, lên đến Giám đốc.

Người có chí: Chủ trả lương 10 triệu thì đồng ý và làm việc miệt mài không sợ gian khổ, thiệt thòi. 5 – 10 năm sau, khi đã đủ kinh nghiệm và vốn liếng, nghỉ việc mở công ty riêng để làm chủ, mỗi tháng có thể kiếm 500 triệu.

Người liều mạng: Chủ trả lương 10 triệu thì không đồng ý, chửi lại cả ông chủ, tay không một đồng, bỏ ra ngoài đi giao hàng rồi mở công ty riêng, vài năm sau ngồi bán trà đá.

Người ngu: Chủ trả lương 10 triệu thì chê ít, bỏ đi không làm, kiếm việc khác. Kiếm mãi không được việc như ý thì thất nghiệp, đồng ý tạm việc lương 8 triệu, vài năm sau vẫn vậy vì mải mê đổi việc, lương dậm chân tại chỗ.

Còn bạn, bạn thuộc kiểu nào?”.

Ngay khi vừa được chia sẻ, bài đăng đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều ý kiến, bình luận đã được để lại bên dưới để thể hiện quan điểm cá nhân của mỗi người về vấn đề hóm hỉnh nhưng cũng rất thực tế này:

“Bản thân mình nhận thấy mình khá liều mạng trong mọi hoạt động cũng như khía cạnh nhưng chưa bao giờ mình chửi lại ông chủ cả (dù là ông ấy đúng hay sai). Mình cũng chưa bao giờ có ý định mở công ty riêng chứ chưa nói đến việc có bị ra vỉa hè bán trà đá hay không”.

“Cuộc đời không như là mơ nên mọi thứ cũng thường không diễn tiến theo cách ta muốn mà thay vào đó là vận động theo cách luôn gì ta xuống. Nên thông minh, trí tuệ, cơ trí hay ngu đi nữa có chăng cũng không bằng hai chữ may mắn”.

“Đọc qua thì mình chưa biết bản thân mình thuộc loại nào, nhưng nếu được, mình xin được phép đóng vai người trả lương 10 triệu này cho các bạn tha hồ đoán xem các bạn tài năng hay nhọ”.

Cuộc đời vốn chẳng có thứ gì tuyệt đối và triết lý công sở mà cô gái đã chia sẻ bên trên cũng vậy. Tuy nhiên, nếu nghiền ngẫm một cách cặn kẽ, chúng ta vẫn có thể nhìn ra một số điểm đúng đắn để có thể học hỏi phát triển cho tương lại thành công hơn. Vậy, các bạn thuộc kiểu người nào?

Theo Helino

 

share-face-book

Add Comment