Các cách chuẩn bị tương lai tài chính tốt cho con

Các cách chuẩn bị cho em bé của bạn

Ảnh của Josh Appel trên Unsplash

Là Mẹ, tất cả chúng ta đều nhận thức được nhu cầu hàng ngày của con, tuy nhiên vẫn cần chuẩn bị cho con tương lai tài chính tốt. Hàng ngày chúng ta thay tã cho con, cho con ăn, đặt con ngủ trưa và chơi với chúng. Cân nhắc nhu cầu tài chính của bé trong hiện tại và tương lai cũng rất quan trọng.

Chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn

Những cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Michele Henderson trên Bapt

Có thể bạn đang nghĩ rằng có con sẽ cần một khoản chi phí lớn và bạn sẽ giải quyết vấn đề tài chính như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách mà bạn có thể chuẩn bị trước cho tương lai tài chính của con mình.

Tiết kiệm cho các sự kiện trong tương lai

Những cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Andre Taissin trên Bapt

Trong cuộc sống có nhiều lúc chúng ta không thể đoán trước được tương lai. Tuy nhiên, rất có thể con bạn sẽ cần tiền để học đại học, mua xe hơi hoặc đám cưới. Đây là lý do tại sao nó quan trọng để bạn có kế hoạch tiết kiệm sớm.

Theo Farnoosh Torabi, một chuyên gia tài chính tại Nerdwallet.com, tiết kiệm khoảng 10 đô la một tuần và chuyển nó vào tài khoản tiết kiệm là một khởi đầu tuyệt vời. Đây không phải là số tiền tối đa mà bạn luôn có thể tăng hoặc giảm số tiền sao cho phù hợp, tuy nhiên đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Tham khảo bảo hiểm nhân thọ cho con bạn

  Chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Hình ảnh được cung cấp bởi Gerd Altmann từ Pixabay

Tưởng chừng như bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người lớn nhưng nó cũng rất tốt cho trẻ em. Lên đến 18 tuổi, toàn bộ chính sách dành cho trẻ em cung cấp một khoản phí bảo hiểm cố định. Sau 18 tuổi, phí bảo hiểm của bạn có thể tăng gấp đôi mà không tăng số tiền bảo hiểm. Nếu bạn đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ cho con mình từ khi còn nhỏ, bạn sẽ đảm bảo rằng con bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ khi trưởng thành. Điều này sẽ không phụ thuộc vào nghề nghiệp hoặc sức khỏe của họ.

Hợp đồng bảo hiểm trọn đời dành cho trẻ em là một cách xây dựng giá trị tiền mặt theo thời gian mà con bạn có thể sử dụng cho tương lai của chúng. Khi con bạn tròn 21 tuổi, chúng sẽ trở thành chủ sở hữu của tài khoản và sẽ có tùy chọn trả hoặc giữ hợp đồng bằng tiền mặt. Cũng sẽ có tùy chọn để mua các quyền lợi bổ sung nếu cần.

Xem thêm: 

Tiết kiệm học đại học

Các cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Charles DeLoye trên Bapt

Giờ đây, chi phí học đại học không ngừng tăng lên hàng năm, điều quan trọng là bắt đầu tiết kiệm sớm. Có nhiều tài khoản tiết kiệm cho học đại học khác nhau mang lại lợi thế về thuế, cơ hội đầu tư hoặc học phí được đảm bảo, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào loại tài khoản bạn chọn. Theo nghỉ hưu năm 40, rất nhiều bà mẹ đã bắt đầu tiết kiệm để học đại học ngay khi mang thai và có nhiều cách để làm như vậy.

Chuẩn bị di chúc

Những cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Álvaro Serrano trên Bapt

Bây giờ bạn đã có con, điều quan trọng là phải có một di chúc chỉ định những người thụ hưởng tài sản của bạn nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với bạn. Nếu di chúc bằng văn bản không có sẵn và điều gì đó xảy ra với bạn, đồ đạc của bạn sẽ được chia trước tòa. Hầu hết tài sản của bạn thậm chí có thể chuyển đến nhà nước hơn là những người thân yêu của bạn.

Khi lập di chúc, nhiều người trong chúng ta nghĩ tiền là tài sản chính, tuy nhiên nếu bố mẹ bạn không có nhiều tiền thì vẫn cần lập di chúc. Tài sản là mọi thứ bạn sở hữu từ ngôi nhà, đồ trang sức, vật nuôi và đồ đạc trong nhà. Di chúc cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn những tài sản này và cách chúng được phân chia. Nếu bạn có tài sản tối thiểu, bạn có thể tìm kiếm các biểu mẫu trực tuyến để tạo di chúc, tuy nhiên nếu bạn có tài sản đáng kể, bạn có thể cần gặp luật sư để tư vấn về tài sản.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho chính mình

Những cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Hình ảnh được cung cấp bởi Gerd Altmann từ Pixabay

Điều quan trọng là cha mẹ phải có bảo hiểm nhân thọ nếu có thể. Bạn nên nghĩ như sau: “Ai sẽ chăm sóc gia đình tôi khi tôi đi?”. Nếu điều gì đó xảy ra và bạn có bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ tài chính để đáp ứng nhu cầu của cả gia đình bạn. Bảo hiểm trọn đời cung cấp sự an toàn cho cả cuộc đời của bạn, họ cũng cho phép bạn vay một khoản tiền mặt nếu có nhu cầu. Bạn cũng có thể nhận bảo hiểm có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 10 đến 20 năm.

Khi chọn bảo hiểm nhân thọ, điều quan trọng là phải chọn chính sách cung cấp gấp 8-10 lần số tiền lương của bạn. Nếu bạn quyết định chọn bảo hiểm dài hạn, hãy đảm bảo rằng nó có hiệu lực cho đến khi con bạn ít nhất 18 tuổi. Bạn cũng có thể mua một hợp đồng dài hạn hơn nếu bạn muốn nó có hiệu lực trong suốt những năm học đại học của con bạn.

Dạy con bạn về giá trị của đồng tiền

Những cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Annie Spratt trên Bapt

Điều quan trọng đặt nền tảng cho một cuộc sống tài chính thành công cho con mình bằng cách giáo dục cho con về tiền bạc. Dạy con bạn ngay từ khi còn nhỏ rằng bạn phải làm việc chăm chỉ vì tiền là một cách tốt để bắt đầu.

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện trong cuộc sống hàng ngày của con bạn. Bạn có thể đếm tiền lẻ cùng nhau hoặc thậm chí cho bé một khoản phụ cấp để làm việc nhà, bạn cũng có thể thưởng cho con khi đạt điểm cao ở trường. Khuyến khích con bạn tiết kiệm tiền tiêu vặt để mua những món đồ chúng muốn, chẳng hạn như đồ chơi bằng tiền của chúng. Các bé cũng có thể làm và bán những thứ trong khu phố để kiếm thêm tiền. Yêu cầu con bạn xác định những công việc cần làm trong nhà và thương lượng số tiền cho mỗi công việc. Bằng cách thực hiện quá trình này, bạn sẽ giúp con mình học được một số kỹ năng mới như tư duy sáng tạo, kỹ năng kinh doanh và khả năng đàm phán, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc biết cách kiếm tiền.

Truyền cảm hứng cho người thân để giúp đỡ

Các cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn Truyền cảm hứng cho người thân của bạn để giúp đỡ
Ảnh của Isaac Quesada trên Bapt

Cách tốt nhất để đại gia đình bạn tham gia giúp đỡ cho tương lai của con là tặng tiền làm quà. Một ví dụ điển hình là khuyến khích ông bà mua tài khoản tiết kiệm hoặc hợp đồng bảo hiểm dưới tên của đứa trẻ. Các lễ kỷ niệm như sinh nhật và các sự kiện khác bao gồm quà tặng là một cách tuyệt vời khác để tạo quỹ. Khuyến khích khách tặng tiền mặt hơn là đồ chơi hoặc quần áo.

Tiết kiệm cho bản thân trước

Các cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Jonathan Borba trên Unsplash

Điều quan trọng là bạn có một quỹ khẩn cấp có thể được sử dụng để nghỉ hưu trước khi xem xét tài khoản tiết kiệm hoặc quỹ đại học cho con bạn. Là cha mẹ, điều quan trọng là bạn phải nghĩ đến nhu cầu của mình trước tiên. Sẽ có lúc bạn cần tiền và bạn không muốn trở thành gánh nặng tài chính cho người khác.

Xóa bỏ mọi khoản nợ

Những cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Hình ảnh được cung cấp bởi Alan Cleaver từ Pixabay

Trở thành cha mẹ rất tốn kém, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ từ sơ sinh đến 18 tuổi có thể tốn hơn 245.000 đô la. Đây là lý do chính tại sao bạn nên cố gắng xóa nợ trước khi có con. Bạn nên bắt đầu làm cha mẹ một cách suôn sẻ vì việc nuôi dạy một đứa trẻ có thể phát sinh thêm một số chi phí. Có con có thể dẫn đến nhu cầu về một chiếc ô tô lớn hơn hoặc thậm chí là một ngôi nhà lớn hơn, đó là những chi phí lớn. Đối với những việc này, bạn có thể cần phải vay tiền, người cho vay sẽ cần bạn có điểm tín dụng tốt để cho bạn vay.

Tiếp tục bảo hiểm sức khỏe của bạn

Các cách chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Bill Oxford trên Unsplash

Khi sinh con trong bệnh viện, chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào bệnh viện, nơi bạn sinh và nếu có bất kỳ biến chứng nào liên quan, chi phí này có thể lên tới hàng nghìn đô la. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem bảo hiểm y tế của bạn sẽ chi trả bao nhiêu chi phí, đặc biệt nếu đây không phải là đứa con đầu lòng của bạn. Bạn cũng cần xem xét các kế hoạch của mình sau khi sinh nếu bạn quay trở lại làm việc, bạn có thể cần bảo hiểm cho con mình theo bảo hiểm của bạn hoặc thậm chí xem xét chi phí mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe riêng như một lựa chọn.

Chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn- Kết luận

Chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn
Ảnh của Bonnie Kittle trên Bapt

Như bạn thấy, có nhiều khía cạnh tài chính trong việc nuôi dạy một đứa trẻ. Có nhiều cách mà bạn có thể giúp chuẩn bị cho tương lai tài chính của con bạn cũng như của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là hãy bắt đầu sớm ngay cả trước khi bạn sinh con nếu có thể vì việc nuôi dạy con bạn có thể tốn kém rất nhiều và hãy tiết kiệm đủ tiền để giúp chúng trong tương lai.

ST

share-face-book

Add Comment