Cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới

Những lời khuyên về cách làm giàu của các triệu phú đều là kim chỉ nam giúp họ kiếm ra số tiền lên đến hàng triệu đô mỗi năm. Bạn không nhất thiết phải làm theo tất cả, chỉ cần chọn một lời khuyên khiến bạn truyền cảm hứng nhất và làm theo nó là được.

 Cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao trên đời này có những người giàu đến mức chóng mặt không? Có rất nhiều lí do để trả lời cho sự giàu có của một ai đó. Có thể họ thành công trong việc kinh doanh, cũng có thể họ may mắn trúng số và từ đó phất lên như diều gặp gió. Nhưng về cơ bản, những người giàu và giữ được sự giàu có của mình đều sống rất kỉ luật và có những phép tắc của riêng họ, nhất là về chuyện tiền bạc.

Họ có thể chi trả cho những dịch vụ cao cấp nhất, nhưng chắc chắn sẽ không phung phí cả đống tiền cho những thứ không tương xứng với giá tiền. Bạn nghĩ rằng họ sẽ tiêu xài thật phóng khoáng, không cần biết trong tài khoản còn bao nhiêu tiền ư? Không hề, thậm chí kế hoạch chi tiêu của họ còn khắt khe và rõ ràng hơn cả bạn nữa đấy!

Dưới đây là loạt lời khuyên thông minh đến từ những tỉ phú, triệu phú và chuyên gia tài chính thành công nhất trên thế giới. Bạn không nhất thiết phải răm rắp nghe theo tất cả từng câu từng chữ, chỉ cần chọn ra 1-2 câu mà bản thân tâm đắc nhất và xem đó là kim chỉ nam là được. Chúc bạn thành công trên con đường làm giàu của mình!

Trung thành với một công việc là tốt, nhưng đừng để bản thân mắc kẹt với duy nhất một nguồn thu nhập. Học đầu tư không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn có thêm được những khoản phòng thân khác đấy!

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Trong nhiều năm qua, tỷ phú Tony Robbins đã truyền cảm hứng làm giàu đến hàng triệu bạn trẻ. Ông cho rằng việc tìm những cách đơn giản nhất để cho ra tiền sẽ giúp chúng ta trở nên sáng tạo, nhanh nhạy và thông minh hơn.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Vấn đề của những người lần đầu sở hữu số tiền lớn là ai cũng đâm đầu vào việc hưởng thụ, mua sắm mà quên mất rằng tiền có nhiều đến mấy cũng sẽ có ngày cạn kiệt.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 5.

Mỗi khi chuẩn bị tiêu xài một khoản tiền lớn, hãy nhớ lại để có được những đồng tiền đó, bạn đã phải làm việc như thế nào.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 7.

Những người giàu và thông minh không xem quần áo là điều kiện quan trọng để gây ấn tượng với người khác. Họ có những giá trị khác xứng tầm hơn.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 9.

Dù là một diễn viên nhưng đừng quên Angelina Jolie cũng đồng thời tham gia kinh doanh và là một người rất giàu có. Quy tắc 1/3 được nữ diễn viên áp dụng triệt để trong chuyện tiền bạc.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 11.

Nghĩ đến những giá trị lớn hơn và bạn sẽ nhận được những thứ lớn hơn.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 13.

Tại sao Steve Jobs hay Mark Zuckerberg giàu nứt đố đổ vách nhưng lại ăn mặc vô cùng đơn giản? Câu trả lời là vì họ muốn dành tâm trí để tập trung cho việc làm giàu, không phải cho chuyện quần quần áo áo.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 15.

Trong một nghiên cứu vui, người ta đã phát hiện rằng: Trên cùng 1 chiếc máy bay, người ở khoang phổ thông sẽ chơi game, bấm điện thoại hay lướt Facebook, trong khi đó những người ở khoang thương gia sẽ đọc sách hoặc học ngoại ngữ. Bạn thấy sự khác biệt của việc tự học mọi lúc mọi nơi rồi chứ?

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 17.

Tiệc tùng, mua sắm hay coi phim bộ đều là những hoạt động thú vị. Nhưng bạn có nghĩ người giàu sẽ dành thời gian chỉ để vui chơi, tận hưởng từ ngày này sang tháng nọ không?

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 19.

Nếu đến bây giờ vẫn chưa giàu có, đừng lo! Chỉ cần luôn trau dồi và muốn tiến lên thì cơ hội dành cho bạn vẫn luôn còn.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 21.

Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tích cách. Tính cách hình thành nên số phận. Đó là lí do vì sao những người giàu có luôn sở hữu những thói quen mà số đông không thể nào hiểu được.

12 lời khuyên về cách làm giàu của những triệu phú và chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới - Ảnh 23.
Theo Trí thức trẻ
share-face-book

Add Comment