Đàn ông là gì?

Có lẽ trước đây từ thời nguyên thủy không ai cần phải hỏi đến điều này. Vào thời điểm ấy, khi con người vẫn còn lắng nghe những tiếng gọi bản năng của mình rất nhiều thì đàn ông đơn giản là làm chính mình.

dan-ong-la-gi

Chỉ có ở thời hiện đại, khi xã hội đã phát triển đến phức tạp và xuất hiện nhiều định kiến lẫn rào cản thì những đam mê từ bên trong của con người mới bị chìm xuống một phần ở sâu thẳm. Khi đó, người ta mới bắt đầu đặt ra câu hỏi về việc đàn ông là gì và người đàn ông thế nào là kiểu người sẽ được coi trọng và ngưỡng mộ.

Cuối cùng thì chẳng có thứ gì định nghĩa nổi đàn ông. Họ trở thành bất cứ điều gì mà bản năng thôi thúc, bởi vì, sau cùng, đó là thứ thật nhất với những gì họ được sinh ra và sẽ trở thành. Không ràng buộc, không khoan nhượng và luôn mạnh mẽ bộc lộ một nguồn năng lượng, ý chí, nghị lực, quyết tâm khiến người khác nể phục.

Một trong những giá trị sâu thẳm nhất của đàn ông có lẽ là tự do.

Sống đúng với bản chất của mình, không để cho những phong ba bão táp làm chờn lòng, lướt đi thật xa trên con thuyền của đam mê ở đại dương phù hợp với mình nhất , đối mặt với những người khổng lồ để liên tục thách thức sức mạnh của chính mình.

Đàn ông có thể mơ mộng vĩ cuồng, cũng có thể sâu lắng trầm mặc. Tất cả những điều ấy đều là các quan điểm khác nhau của mỗi người về cuộc sống. Và bởi vì cuộc sống vốn là đại đồng, không có một lối sống nào đúng tuyệt đối đến chuẩn mực, cũng chẳng có lựa chọn nào là sai lầm mãi mãi. Thế nên đàn ông nào cũng sẽ là đàn ông, miễn là họ dám đi con đường mình chọn và chịu trách nhiệm cho mọi điều xảy ra sau đó.

Bản lĩnh để dám mang cả quá khứ rồi sống trọn cho hiện tại rồi hy vọng vào tương lai, chỉ riêng thứ ấy thôi đã khiến một con người có thể tự hào và tin tưởng vào mỗi bước chân mình đi trong đời. Từ đó, họ trở thành một điều đáng ngưỡng mộ trong xã hội hiện đại. Tất cả chỉ bắt đầu bằng một việc – dám sống đúng với chính mình, không e dè, không khoan nhượng.

Có thể bạn sinh ra không phải là thiên tài hay một quả trứng vàng trong lò ấp gia thế. Thế nhưng, nếu bạn cảm thấy một con sóng dữ dội trào lên trong lòng mình mỗi khi nghe câu chuyện đường đời của những người dám tạc tên mình vào thời đại, sự thật rằng không phải bạn đang bị lôi cuốn bởi kỳ công của họ, mà là bởi trong lòng bạn vốn mang một phần của sự vĩ đại đang chờ đến ngày được bộc lộ. Họ chỉ tình cờ là người nhắc bạn về ngọn lửa vẫn đang cháy âm ỉ trong tâm khảm nội tại của chính bạn.

ST(- Wick -)

share-face-book

Add Comment