đánh giá Samsung Galaxy Watch 6

Đánh giá Samsung Galaxy Watch 6

Đây là chiếc đồng hồ thông minh Samsung tốt nhất cho đến nay

Samsung Galaxy Watch 6 là chiếc đồng hồ thông minh Samsung được trau chuốt nhất cho đến nay, với những nâng cấp về thiết kế và tính năng. Ngoài ra, Galaxy Watch 6 Classic còn có sự trở lại của vòng benzen được nhiều người yêu thích, nhưng lần này mỏng hơn.

Ưu điểm:

 • Viền màn hình mỏng hơn
 • Cơ chế thay đổi dây đeo được cải thiện
 • Vòng xoay vật lý trên Galaxy Watch 6 Classic rất thỏa mãn
 • Các bản cập nhật ứng dụng đáng chú ý

Nhược điểm:

 • Thời lượng pin vẫn vậy

Galaxy Watch 6 là chiếc đồng hồ Samsung tốt nhất cho đến nay nhờ những cải tiến về thiết kế, ứng dụng tích hợp được làm mới và các tính năng sức khỏe bổ sung. Trong khi dòng đồng hồ thông minh của Samsung đã nhận được những cập nhật mang tính tuần tự trong những năm qua, thì Galaxy Watch 6 lại mang đến những nâng cấp thực sự đáng kể.

Samsung tiếp tục cung cấp một trong những bộ sưu tập đồng hồ thông minh mạnh mẽ nhất trên thị trường với không chỉ một, mà là hai thiết bị đeo được. Galaxy Watch 6 là sự kết hợp giữa thanh lịch và thể thao, trong khi Galaxy Watch 6 Classic nâng tầm phong cách với vòng xoay vật lý được nhiều người yêu thích. Màn hình lớn hơn và cơ chế thay đổi dây đeo mới cũng tạo nên thiết kế thân thiện với người dùng hơn.

Tuy nhiên, cả hai đồng hồ Galaxy 6 đều có cùng thông số kỹ thuật và tính năng hiệu suất. Được cung cấp bởi phiên bản Wear OS được tùy chỉnh của Samsung, các thiết bị Galaxy Watch 6 tích hợp với hệ sinh thái Galaxy lớn hơn và cung cấp một số trải nghiệm ứng dụng được làm mới. Về mặt sức khỏe, Samsung ưu tiên các công cụ theo dõi giấc ngủ và sức khỏe tim mạch để định vị Galaxy Watch 6 như một máy theo dõi fitness toàn diện.

Samsung Galaxy Watch 6 giá và ngày phát hành

Samsung Galaxy Watch 6 và Galaxy Watch 6 Classic hiện đã có sẵn vào ngày 11 tháng 8 năm 2023.

Đối với Galaxy Watch 6, phiên bản 40mm có giá khởi điểm 299 đô la / 289 bảng Anh, và phiên bản 43mm lớn hơn có giá 329 đô la / 319 bảng Anh. Đây là mức giá cao hơn so với Galaxy Watch 5, có giá khởi điểm 279 USD, nhưng vẫn thấp hơn giá của Google Pixel Watch và Apple Watch Series 8. Bạn có thể mua Galaxy Watch 6 với các màu graphite, bạc, vàng hoặc đen tùy theo kích thước bạn chọn.

Galaxy Watch 6 Classic có giá khởi điểm 399 đô la / 369 bảng Anh cho kích thước 44mm, với đồng hồ 47mm có giá 429 đô la / 399 bảng Anh. Mỗi smartwatch cũng có sẵn với kết nối LTE cao cấp. Màu sắc cho Watch 6 Classic có màu đen và bạc cho cả hai kích thước. (Để biết thêm cách tiết kiệm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về mã khuyến mãi Samsung tốt nhất hiện nay).

Samsung Galaxy Watch 6 so với Galaxy Watch 6 Classic

So sánh Samsung Galaxy Watch 6 với Galaxy Watch 6 Classic cho thấy các thiết bị giống nhau về mặt nội bộ, mặc dù mỗi thiết bị có thiết kế riêng biệt. Đáng chú ý, Galaxy Watch 6 Classic có vòng xoay vật lý, khiến đồng hồ lớn hơn. Samsung đã bỏ qua bezel cho Galaxy Watch 5 Pro – nó được cung cấp lần cuối trên Samsung Galaxy Watch 4 Classic.

Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa Samsung Galaxy Watch 6 và Galaxy Watch 6 Classic:

 • Giá: Galaxy Watch 6 có giá khởi điểm thấp hơn Galaxy Watch 6 Classic.
 • Thiết kế: Galaxy Watch 6 có thiết kế hiện đại và thời trang hơn, trong khi Galaxy Watch 6 Classic có thiết kế sang trọng và cổ điển hơn.
 • Vòng xoay vật lý: Galaxy Watch 6 Classic có vòng xoay vật lý, trong khi Galaxy Watch 6 không có.
 • Kích thước: Galaxy Watch 6 có kích thước nhỏ hơn Galaxy Watch 6 Classic.
 • Màu sắc: Galaxy Watch 6 có nhiều màu sắc hơn Galaxy Watch 6 Classic.

Vậy, chiếc đồng hồ nào tốt hơn? Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thông minh có giá cả phải chăng và có thiết kế hiện đại, thì Galaxy Watch 6 là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế sang trọng và cổ điển hơn và có vòng xoay vật lý, thì Galaxy Watch 6 Classic là một lựa chọn tốt hơn.

Thiết kế

Có một số thay đổi thiết kế đáng chú ý cho thế hệ Galaxy Watch thiết bị này. Khung của Galaxy Watch 6 hiện nay được căn chỉnh phẳng hơn với màn hình so với trước đây, và nó có viền bezel mỏng hơn 30%. Điều này dẫn đến màn hình lớn hơn 20%, điều này rất rõ ràng khi bạn nhìn vào Samsung Galaxy Watch 6 so với Galaxy Watch 5 cạnh nhau.

Nhưng đó không phải là tất cả – màn hình sáng hơn trước với độ sáng tối đa được cho là 2.000 nit. Tôi sẽ phải thử nghiệm Galaxy Watch 6 dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để xem màn hình hoạt động như thế nào.

Trong khi đó, Galaxy Watch 6 Classic có vòng xoay bezel mỏng hơn 15%, vì vậy nó ít nổi bật hơn so với Galaxy Watch 4 Classic và thậm chí Galaxy Watch 3. Nó trông tinh tế, nhưng theo một cách tinh tế. May mắn thay, bạn vẫn nhận được vòng quay vật lý thỏa mãn để điều hướng và âm thanh lách cách nhỏ.

Cả hai phiên bản cũng có cơ chế thay đổi dây đeo mới mà Samsung gọi là One-Click. Đã từng gặp khó khăn trong việc thay đổi dây đeo Galaxy Watch trong quá khứ, tôi thấy đây là một cải tiến lớn về mặt tùy chỉnh. Một số tùy chọn kiểu dây đeo đồng hồ mới và cập nhật cho năm nay cũng được hoan nghênh.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về thiết kế của Galaxy Watch 6:

 • Màn hình lớn hơn 20% với viền bezel mỏng hơn 30%.
 • Độ sáng màn hình cao hơn, lên tới 2.000 nit.
 • Cơ chế thay đổi dây đeo mới, dễ dàng hơn để sử dụng.
 • Một số tùy chọn kiểu dây đeo đồng hồ mới và cập nhật.

Nhìn chung, Galaxy Watch 6 là một chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế đẹp mắt và hiện đại. Nó có màn hình lớn, sáng và rõ ràng, cùng với một số tùy chọn dây đeo mới và cập nhật. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh với thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng, thì Galaxy Watch 6 là một lựa chọn tuyệt vời.

Tính năng sức khỏe và fitness

Như Samsung đã trêu chọc chúng tôi trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tháng, dòng Galaxy Watch 6 đang ưu tiên mạnh mẽ cho giấc ngủ. Samsung đã thúc đẩy những tiến bộ và bổ sung các tính năng công nghệ giấc ngủ trong vài năm qua, nhưng Galaxy Watch 6 đã đi thêm một bước nữa.

Bây giờ, phân tích Yếu tố Điểm số Giấc ngủ toàn diện hơn sẽ tích lũy thời gian ngủ, chu kỳ ngủ, thời gian thức, cộng với dữ liệu phục hồi thể chất và tinh thần để giúp người dùng hiểu chất lượng giấc ngủ của họ. Người dùng cũng được gán một con vật đại diện cho hành vi ngủ của họ, cùng với một mặt đồng hồ tương quan dành riêng cho mục đích này. Tôi nhận được chẩn đoán sau một tuần – tôi ngủ như một con sư tử, đều đặn và ngủ thẳng giấc.

Không có quá nhiều điều mới cho theo dõi fitness: bạn vẫn nhận được tính năng phân tích thành phần cơ thể, cộng với SpO2, ECG và theo dõi nhịp tim. Nhưng có một tính năng Vùng nhịp tim cá nhân mới cho các bài tập, và chúng ta sẽ thấy Samsung triển khai tính năng Thông báo nhịp tim bất thường có thể phát hiện dấu hiệu của aFib.

Tôi đã sử dụng Galaxy Watch 6 để theo dõi các bài tập của mình trong một tuần, sử dụng biểu tượng trái tim tiến trình giống như vòng tròn của Apple Watch để đếm số bước, phút hoạt động và lượng calo hoạt động đã đốt cháy. Đồng hồ cũng rung nhắc tôi đứng dậy nếu tôi ngồi im trong một thời gian dài. Nếu tôi đã di chuyển, đồng hồ sẽ bắt đầu tự động theo dõi tập luyện, trong khi tính năng tạm dừng tự động trực quan đảm bảo đồng hồ ghi nhận hoạt động của tôi một cách chính xác.

Một cảm biến nhiệt độ da đã được công bố cùng với Galaxy Watch 5, nhưng Galaxy Watch 6 sẽ có đầu đọc hoạt động ngay khi ra mắt để cung cấp thông tin cho các thứ như chu kỳ kinh nguyệt và dữ liệu giấc ngủ. API của cảm biến cũng sẽ được mở cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về các tính năng sức khỏe và fitness của Galaxy Watch 6:

 • Phân tích Yếu tố Điểm số Giấc ngủ toàn diện hơn để giúp người dùng hiểu chất lượng giấc ngủ của họ.
 • Con vật được gán cho người dùng dựa trên hành vi ngủ của họ.
 • Tính năng Vùng nhịp tim cá nhân mới cho các bài tập.
 • Tính năng Thông báo nhịp tim bất thường có thể phát hiện dấu hiệu của aFib.
 • Theo dõi thành phần cơ thể, SpO2, ECG và nhịp tim.
 • Theo dõi các hoạt động khác nhau, bao gồm đi bộ, chạy bộ, bơi lội và các bài tập HIIT.
 • Tính năng nhắc nhở đứng dậy và tự động theo dõi tập luyện.
 • Cảm biến nhiệt độ da để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và dữ liệu giấc ngủ.

Nhìn chung, Galaxy Watch 6 là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời cho những người quan tâm đến sức khỏe và fitness. Nó có nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và fitness tiên tiến, đồng thời cũng có thiết kế đẹp mắt và hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe và fitness của mình, thì Galaxy Watch 6 là một lựa chọn tuyệt vời.

Cập nhật Wear OS

Giao diện và trải nghiệm điều hướng của Samsung Galaxy Watch 6 hầu như không thay đổi. Nó chạy Wear OS 4, phiên bản mới nhất của phần mềm smartwatch Android của Google, nhưng được phủ lên bởi One UI 5 Watch của Samsung cho các trải nghiệm Galaxy cụ thể. Vì vậy, đồng hồ được tải với các ứng dụng Google quen thuộc, nhưng cũng có các chương trình tích hợp như Samsung Health và Bixby.

Một số ứng dụng quan trọng đã được nâng cấp trong năm nay, cụ thể là Camera Controller và Samsung Wallet. Tôi yêu tính năng điều khiển camera trên hệ thống iPhone và Apple Watch, nhưng rõ ràng Galaxy Watch 6 được thiết kế tốt nhất để tận dụng Chế độ Flex trên Galaxy Z Flip 5Galaxy Z Fold 5 mới được công bố để chụp nội dung từ xa. Wallet cũng trực quan hơn, đặc biệt là khi nhận được các thứ như vé xem hòa nhạc và thẻ lên máy bay trên cổ tay của bạn để bạn ít phụ thuộc vào điện thoại hơn.

Ngoài ra, đối với những người thường xuyên làm mất điện thoại như tôi, ứng dụng Find My Phone hiện hiển thị vị trí của điện thoại với hỗ trợ bản đồ trên Galaxy Watch 6. WhatsApp cuối cùng cũng đã có mặt trên Wear OS, cung cấp thêm một nền tảng cho các cuộc giao tiếp dựa trên cổ tay.

Thời lượng pin

Bạn có thể nghĩ rằng màn hình lớn hơn và sáng hơn của Galaxy Watch 6 sẽ có tác động tiêu cực đến thời lượng pin của đồng hồ, nhưng sự kết hợp giữa pin lớn hơn và bộ xử lý mới hơn, dẫn đến ước tính sử dụng 40 giờ như cũ.

Tất nhiên, các cài đặt bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của đồng hồ, nhưng theo kinh nghiệm của tôi với đồng hồ Samsung, hầu hết người dùng sẽ có được ít nhất một ngày và một đêm. Tuy nhiên, thời lượng pin có thể thay đổi tùy theo mức độ sử dụng đồng hồ của bạn.

Galaxy Watch 6 và Galaxy Watch 6 Classic hỗ trợ sạc nhanh, với 8 phút sạc cho 8 giờ thời lượng pin. Điều này sẽ hữu ích khi bạn cần sạc pin để theo dõi giấc ngủ qua đêm. Nếu không, đồng hồ của tôi đã sạc từ 0 đến đầy trong khoảng 45 phút.

Kết luận

Galaxy Watch 6 dường như tạo ra những cải tiến có ý nghĩa tinh chỉnh trải nghiệm người dùng. Nhờ thiết kế được tinh giản, Galaxy Watch cuối cùng đã áp dụng một số tinh hoa của Apple Watch. Đây là gia đình Galaxy Watch của Samsung được trau chuốt nhất cho đến nay, không cần bàn cãi. Và làm sao bạn không hào hứng với sự trở lại của vòng xoay bezel, trông sang trọng hơn bao giờ hết?

Nhìn chung, Galaxy Watch 6 là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời với nhiều tính năng và cải tiến mới. Nó có thiết kế đẹp mắt, thời lượng pin tốt và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và fitness tiên tiến. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe và fitness của mình, thì Galaxy Watch 6 là một lựa chọn tuyệt vời.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *