Đồng hồ Garmin

Garmin có thể sớm tăng cường tính năng theo dõi giấc ngủ của bạn

Thông tin đồn đoán về tính năng mới của Garmin có thể nâng cao khả năng theo dõi giấc ngủ của bạn đang được lan truyền rộng rãi, và dường như chiếc đồng hồ Garmin Venu 3 sắp ra mắt cũng có thể hưởng lợi từ tính năng này.

Như đã bắt gặp bởi Android Central, thông tin đồn đoán này đến từ The5KRunner (người ghi nhận @JohnW là người rò rỉ thông tin), và ý tưởng là Garmin đang phát triển một hệ thống ‘Hướng dẫn giấc ngủ’ mới.

Ý tưởng là cung cấp phản hồi cá nhân về chất lượng giấc ngủ của bạn, dựa trên một cơ sở cá nhân (dựa trên dữ liệu giấc ngủ trong quá khứ). Chúng ta được biết rằng sẽ có sự nhấn mạnh vào thông tin HRV (độ biến đổi nhịp tim, được sử dụng để phát hiện mức độ căng thẳng) để cung cấp gợi ý để cải thiện sức khỏe và sự phát triển tổng thể của bạn.

Đối với những người thường xuyên tập thể dục, dữ liệu về tập thể dục và luyện tập có vẻ sẽ được tích hợp vào hình ảnh tổng thể này và sẽ được tích hợp vào các gợi ý về giấc ngủ trong tương lai. Nói chung, như tên gợi ý, tính năng này sẽ giúp bạn tập trung vào việc cải thiện thói quen ngủ tốt hơn và dường như cũng sẽ xuất hiện trong báo cáo buổi sáng rất hữu ích.

Hệ thống mới cũng sẽ hỗ trợ việc theo dõi giấc ngủ nữa, và có khả năng theo dõi giấc ngủ trong ngày, nếu bạn có lịch ngủ không đều vào ban ngày vì bất kỳ lý do gì – cho phép dữ liệu năng lượng cơ thể được cập nhật dựa trên những khoảng thời gian nghỉ ban ngày đó. Đó là tính năng mà nhiều người hâm mộ Garmin đã mong đợi.

Nói về việc ngủ không đều, người rò rỉ cũng cho rằng huấn luyện viên của Garmin sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì một mẫu ngủ đều đặn trong khả năng của bạn, vì điều này đã được “chứng minh khoa học” là sẽ dẫn đến giấc ngủ chất lượng hơn. Chúng tôi chắc chắn sẽ không phản đối điều đó.

Phân tích: Tính năng hứa hẹn – nếu nó xuất hiện trên các đồng hồ cũ hơn

Mở rộng tính năng giấc ngủ có vẻ là một bước tiến tốt đẹp đối với chúng ta. Tôi sở hữu một chiếc đồng hồ Garmin Venu 2S và thấy đánh giá giấc ngủ khá hữu ích, tuy nhiên tôi chỉ xem xét chúng với một chút cẩn trọng, nhận thức rằng chúng không luôn luôn chính xác (theo kinh nghiệm của tôi). Tuy nhiên, chỉ cần nhìn vào đánh giá giấc ngủ so với các kết quả ghi lại trong quá khứ của tôi cũng là một thực hành hữu ích.

Và tất nhiên, điều này chính xác là điều Garmin đang thực hiện – đang có một huấn luyện viên giấc ngủ ảo thực hiện điều đó thay bạn, và thực hiện một công việc sâu hơn nhiều, tích hợp hoàn toàn với chi tiết về tập thể dục và hoạt động hàng ngày của bạn.

Liệu huấn luyện viên giấc ngủ này có được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo (AI)? Điều này hoàn toàn có thể, tuy nhiên chúng ta không biết và không có bất kỳ đề cập nào đến trí tuệ nhân tạo trong thông tin rò rỉ. Dù sao, hiện nay, không thể có bất kỳ thứ mới nào mà không có trí tuệ nhân tạo, đúng không?

Với tính năng này dường như sắp ra mắt và Garmin Venu 3 lý thuyết sẽ xuất hiện vào tháng tới, việc kết hợp hai yếu tố này và kết luận rằng Venu 3 có khả năng sẽ có tính năng này là khá hợp lý. Tất nhiên, không có đảm bảo về điều này, và do phụ thuộc vào những thông tin về biến đổi nhịp tim, nó có thể bị hạn chế trên các đồng hồ Garmin khá gần đây.

Tuy nhiên, bất kể nó xuất hiện khi nào, hi vọng là Huấn luyện viên giấc ngủ này sẽ được áp dụng ngược cho các đồng hồ Garmin mà lý thuyết có thể hỗ trợ nó, như Garmin Venu 2 (đứng đầu danh sách các đồng hồ Garmin tốt nhất) và chiếc Venu 2S của tôi, tất nhiên. Thời gian sẽ trả lời…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *