Học 7 NĂNG LỰC của phụ nữ ưu tú để vừa độc lập vừa mạnh mẽ, xinh đẹp

Phụ nữ có thể cầm lái chở người yêu đi chơi, có thể chi tiền cho bữa ăn mà không so đo tính toán.

Phụ nữ muốn thành công và hạnh phúc thì phải sở hữu năng lực mạnh mẽ. 

Không ít người cho rằng nhiều nữ diễn viên nổi tiếng, hay gần gũi hơn là những cô gái xinh đẹp bán hàng online giàu có đều nhờ vào gương mặt. Nhưng xin thưa rằng, nếu họ không có năng lực thì nhan sắc lộng lẫy đến mấy cũng vô tác dụng.

Phụ nữ muốn trở nên ưu tú, vừa thông minh vừa xinh đẹp, bạn phải làm được 7 điều sau đây:

1. Một người con gái trước 20 tuổi hồn nhiên, chưa có thực lực, chỉ có nhan sắc và chăm chỉ là nguồn vốn. Phụ nữ sau 20 tuổi kiếm tiền bằng năng lực và cả nhan sắc của mình. Đến hơn 30 tuổi, phụ nữ phải có trí tuệ thì mới sống tốt đến cuối đời. 

Phụ nữ phải nhớ rằng, chăm chỉ học tập, không ngừng trưởng thành, học cách kiếm tiền, ít đi shopping, ít mộng mơ trong những bộ phim tình cảm, ít nói chuyện phiếm tán dóc vô nghĩa. Tất cả lời “yêu em”, “thích em”, “nhớ em” đều được thốt ra từ miệng, không có giá trị. Thế giới này không ai đáng tin bằng bản thân. Thay vì ngồi ghế phụ thì hãy tự cầm lái, làm chủ cuộc đua.

2. Sở hữu trái tim mạnh mẽ. 

Xã hội này lắm chông gai, góc tối và nhiều chuyện bất ngờ phía trước. Phụ nữ muốn sống tốt thì phải biết tự bảo vệ chính mình. Học võ tự vệ hay kỹ năng sống cũng giúp chị em chúng ta sống tốt hơn rất nhiều.

Hơn hết, phải mạnh mẽ trong tâm hồn. Đau thương vẫn còn đó, chỉ khi biết gạt đi nước mắt để bước tiếp, chúng ta mới nếm được vị ngọt của hạnh phúc.

3. Tất cả sự thất bại đều xuất phát từ sự sợ hãi của bạn. 

Nói thật đi, bạn có nỗi sợ nào không?

Thế nhưng ngẫm nghĩ lại xem! Ngày nào bạn cũng chen chúc chạy xe ngoài đường tấp nập, đi đi về về; làm công việc mà bản thân chẳng có hứng thú; lương mỗi tháng không đủ chi trả sinh hoạt… Những chuyện kinh khủng này bạn còn chưa sợ, thế rốt cuộc bạn sợ cái gì?

Chỉ cần dụng tâm học tập và hành sự thì bạn đã hơn hẳn 99% người ngoài kia, nhờ đó có thể nắm giữ vận mệnh của bản thân.

Sống trên thế giới này phải biết dũng cảm. Nỗ lực kiếm tiền, dũng cảm khởi nghiệp, dám đối mặt với thử thách. Sợ hãi khiến bạn bị thụt lùi, lạc hậu với đời.

4. Vì sao người giàu không thích làm bạn với người nghèo? 

Có lẽ không phải vì họ xem thường người nghèo, mà thời gian của họ rất quý giá. Họ thích tạo dựng mối quan hệ với người giàu để trao đổi giá trị.

Phụ nữ tìm bạn đời cũng như vậy. Đàn ông không có tiền, không có chí tiến thủ, ngoài cái miệng ngọt ra thì họ chẳng có thứ gì đáng giá.

5. Vì sao nhiều người phụ nữ không cần dựa dẫm vào đàn ông mà vẫn sống rất tốt? 

Đó chính là vì họ có thể tự đóng tiền điện nước, tiền thuê nhà. Họ tự mua quần áo và đồ ăn. Đổ bệnh cũng tự đi bệnh viện. Cô đơn buồn chán thì có thể làm bạn với sách và phim ảnh.

Chuyện gì bạn cũng có thể tự làm được thì cần chi phải dựa dẫm vào ai?

Cuộc đời của chúng ta rất trân quý, vậy nên phải biết yêu bản thân, phấn đấu độc lập để tự tạo nên cảm giác an toàn.

6. Không tức giận vô lý, không lấy lý do bản thân là phụ nữ thì phải được hưởng đặc ân. 

Phụ nữ có thể cầm lái chở người yêu đi chơi, có thể chi tiền cho bữa ăn mà không so đo tính toán… Những ai có thể mạnh mẽ sống mà không cần thương hại đương nhiên không phải tầm thường. Phụ nữ chân yếu tay mềm, nhưng vẫn có thể làm được nhiều điều mà không ít người tự mặc định thuộc bổn phận của đàn ông.

“Em là con gái nên anh phải nhường em”, “đàn ông các anh phải làm thế này, phải làm thế kia”… đây là lời lẽ của kiểu phụ nữ chưa biết tự lập và mạnh mẽ trong tâm hồn.

7. Phụ nữ ưu tú là phải biết buông bỏ 3 mối quan hệ này:  

Một, bạn bè không có sự chân thành.

Hai, đàn ông không yêu mình.

Ba, họ hàng chê nghèo ham giàu.

Theo Phụ nữ Việt Nam

share-face-book

Add Comment