iPhone 15 vs iPhone 15 Pro: Sẵn sàng cho những khác biệt lớn

Dự kiến iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ giữ lại những tính năng độc quyền của dòng iPhone 14 Pro, thì phiên bản thường của iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể trông sẽ bình thường so với những gì đã được so sánh.

Tôi không phủ nhận rằng dựa trên những thông tin rò rỉ cho tới thời điểm này, dòng iPhone 15 sẽ có những nâng cấp đáng kể. Chúng ta đã nghe nói rằng “Dynamic Island” sẽ xuất hiện trên cả bốn mẫu iPhone 15 mới, điều này có nghĩa rằng bạn sẽ có khả năng nhận thông báo và cập nhật trực tiếp trên đỉnh màn hình của bạn. Và có thông tin cho rằng Apple sẽ bỏ cổng kết nối Lightning bị ghét bỏ để sử dụng cổng USB-C trên toàn bộ dòng sản phẩm.

Trong tin vui khác, dự kiến mỗi chiếc iPhone 15 sẽ được trang bị hệ thống pin xếp chồng độc đáo, giúp tăng khả năng lưu trữ trong cùng một kích thước. Vì vậy, thời gian sử dụng của iPhone 15 và 15 Plus nên sẽ kéo dài hơn so với kết quả thử nghiệm pin của iPhone 14 và iPhone 14 Plus của chúng tôi. Ngoài ra, iPhone 15 có thể được trang bị camera chính 48MP, cùng mẫu camera trong dòng iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, tôi không kỳ vọng hỗ trợ ProRAW.

Nhưng càng đọc nhiều tin đồn về iPhone 15 Pro, tôi càng tin rằng Apple đang tạo ra khoảng cách lớn nhất từ trước đến nay giữa các phiên bản thường và phiên bản Pro của iPhone. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi sự kiện Apple vào ngày 12 tháng 9, hãy cùng xem qua những tính năng mới được dự kiến cho thế hệ này.

Bộ xử lý A17 Bionic đời mới

Trước hết, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được dự kiến sẽ sử dụng vi xử lý mới A17 Bionic của Apple. Với vi xử lý đầu tiên trên thế giới có kích thước 3nm, bộ vi xử lý này nên cung cấp khả năng tăng hiệu suất đáng kể cùng với hiệu quả cao hơn. Trong khi đó, dòng iPhone 15 sẽ sử dụng vi xử lý A16 Bionic được kế thừa từ iPhone 14 Pro. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu chiếc iPhone nhanh nhất thế giới, bạn phải chọn phiên bản Pro.

Thiết kế bằng titan

Một nâng cấp lớn khác dự kiến sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro và Pro Max là thiết kế bằng titan. Titan cứng hơn và nhẹ hơn so với nhôm và thép không gỉ, vì vậy các phiên bản mới của iPhone Pro có thể sẽ bền hơn so với phiên bản thường của iPhone 15.

Zoom theo kiểu ống nhòm (cho Pro Max)

Bạn thích chức năng zoom telephoto? Dường như dòng iPhone 15 Pro sẽ tiếp tục được trang bị tính năng này, trong khi iPhone 15 và 15 Plus có khả năng sẽ chỉ có camera chính và camera siêu rộng. Tuy nhiên, có một điểm thú vị ở đây, chỉ có iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị ống kính ống nhòm mới với khả năng zoom quang 6x. iPhone 15 Pro có lẽ sẽ vẫn sử dụng zoom 3x như trước đây.

Nút hành động, viền mỏng hơn

Chờ đấy, còn nhiều hơn nữa. Dòng iPhone 15 Pro có thể sẽ được trang bị nút hành động mới thay thế nút tắt/âm thanh trên các phiên bản iPhone trước đó. Nút này có khả năng tùy chỉnh, giúp thực hiện các phím tắt khác nhau một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thông tin đồn đại rằng iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ được trang bị nút cảm ứng đã bị bác bỏ.

Cuối cùng, thông tin rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 15 Pro và Pro Max có viền mỏng hơn so với iPhone 15 và 15 Plus. Vì vậy, dù kích thước màn hình có thể giống nhau về cơ bản, nhưng phiên bản Pro sẽ mang lại trải nghiệm xem hấp dẫn hơn.

Các ưu điểm khác của iPhone 15 Pro Tất cả điều này được thêm vào những lợi ích độc quyền của phiên bản Pro có thể tiếp tục từ sự so sánh iPhone 14 và iPhone 14 Pro năm ngoái. Điều này bao gồm tốc độ làm mới 120Hz cho màn hình của iPhone 15 Pro, cũng như chế độ hiển thị luôn sáng, giúp dễ dàng nhận thấy thời gian, pin và thông báo mà không cần bật màn hình hoàn toàn. Tính năng này cũng hoàn toàn phù hợp với chế độ StandBy mới được tích hợp cho iOS 17.

Còn điều kiện? Cả iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đã được đề cập đến với khả năng tăng giá, vì vậy Apple có thể thu thêm tiền cho phiên bản Pro trong năm nay. Và bạn biết không? Mặc dù tôi hi vọng điều đó không phải là trường hợp, iPhone 15 Pro có thể sẽ xứng đáng với mức giá cao hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general