Kinh doanh gì hiện nay đang là xu hướng 2018, 2019

Kinh doanh gì hiện nay đang là xu hướng dễ kiếm tiền nên đầu tư 2018, 2019? Dưới đây là những ý tưởng mà bạn nên đầu tư kinh doanh ngay với số vốn nhỏ. Các chị em có thể tham khảo và áp dụng ngay để “đổi đời” nhé.

Kinh doanh gì hiện nay 2018 2019

Tại sao muốn làm giàu chúng ta phải nắm bắt được xu hướng?

Việc nắm bắt được xu hướng trong kinh doanh đấy là một mối then chốt vì bạn đang đón đầu xu thế, bạn là người đi trước đương nhiên bạn sẻ thành công! Tôi sẻ lấy ví dụ về điện thoại Smatphone. Nếu bạn là một người kinh doanh điện thoại bạn không có tư duy, không nắm bắt được xu hướng của công nghệ bạn chỉ buôn bán và sửa chửa những điện thoại bình thường khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao họ chuyển sang dùng Smatphone thì lỉnh vực kinh doanh của bạn buộc phải đóng cửa, bởi vì bạn không thể đáp ứng được nhu cầu của khác hàng. Đây là điều khá là quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh cần phải nắm bắt kịp xu hướng.

Vậy! xu hướng kinh doanh 2018 – 2019 là gì?

1. Lớp tập Yoga- Ý tưởng được đánh giá cao trong năm 2018, 2019, 2020

Bạn có đang tham gia một khóa học Yoga không ? Bạn biết không, ý tưởng này có thể giúp người kinh doanh thu về trung bình 300.000 VNĐ/ 1 học viên kéo dài trong 10-15 buổi, nếu bạn có 20 học viên 1 lớp, vậy bạn có thể kiếm về : 300.000 VNĐ* 20 = 6.000.000 VNĐ/ 10-15 buổi, dạy liên tục trong 30 buổi bạn sẽ kiếm về khoảng 12.000.000 VNĐ/ 2 lớp.

Nhưng tất nhiên là bạn sẽ không muốn chỉ dạy 2 lớp/ 1 tháng chứ ? Vì bạn có nhiều thời khung thời gian khác nhau để dạy: Đó là cuối tuần, buổi tối, buổi sáng, hoặc trong giờ hành chính ( có một lượng lớn người cao tuổi tập Yoga), thế nên bạn có thể mở nhiều buổi trong 1 ngày với những lịch dạy khác nhau.

Tính toán về mặt số liệu thì là như thế, nhưng trên thực tế đôi lúc hoạt động kinh doanh không đơn giản như kế hoạch đã lập, và thậm chí bạn sẽ bị lỗ khi kinh doanh. Đó là lý do mà nhiều người nhìn thấy cơ hội kinh doanh như vẫn bị thất bại.

Cho nên nhiệm vụ mà những người kinh doanh như chúng ta cần làm đó là chuẩn bị và tạo lập 1 kế hoạch kinh doanh hiệu quả, bảo đảm đã tính toán đủ những trường hợp sẽ xảy ra và đưa ra giải pháp đối kháng nhằm điều hướng kết quả kinh doanh tích cực hơn.

Kinh doanh khóa học Yoga như thế nào

Với những nội dung Yoga như trên chúng ta có thể mở ra nhiều lớp Yoga khác nhau, nhưng đó chỉ là vấn đề nội bộ và bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch kinh doanh để thực hiện.

Đối với hoạt động bán hàng, Marketing, Pr, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng sẽ được thực hiện như thế nào ? Đó là một câu chuyện khó khăn hơn rất nhiều.

Song nếu như bạn am hiểu càng nhiều về Yoga thì hoạt động Pr và Marketing cho dịch vụ của mình sẽ trở nên đơn giản hơn. Yêu cầu mà Lương muốn bạn làm để thực hiện ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn này đó là: Nghiên cứu và tìm hiểu sâu về Yoga, tất cả các loại nội dung, tác dụng-hiệu quả, trong đó hãy tập trung nhiều hơn về hiệu quả liên quan đến sức khỏe, làm đẹp.

Chỉ với 2 hiệu quả Yoga là: Sức khỏe và làm đẹp thì bạn đã có thể Pr cho khóa học của mình rồi.

Đối với vấn đề là truyền tải thông tin và giới thiệu sản phẩm, bạn có thể áp dụng một số cách như sau: Quảng bá sản phẩm trên Fanpage ( Facebook), nhóm Facebook, diễn đàn sức khỏe, SEO tìm kiếm, quảng cáo, viết bài Pr trên báo, làm Video Yoga, gửi email, giới thiệu dịch vụ thông qua tổ chức hội thảo, thông qua người đại diện….

2. Kinh doanh bán Online tại nhà

Kinh doanh Online chưa bao giờ hết HOT và nó vẫn đang là xu hướng kinh doanh của năm 2018, 2019. Bạn có thể bán tất cả mọi thứ Online như: Quần áo, mỹ phẩm, đồ Handmade, đồ ăn vặt, thực phẩm, linh phụ kiện thời trang,…Cách thức bán hàng Online thì bạn có thể tham khảo thêm trên mạng có rất nhiều. Và điều quan trọng là trong hàng ngàn các shop đang bán Online trên mạng thì để thành công bạn hãy tạo cho shop của mình một phong cách riêng và khác biệt nhé. Khi bạn đã có một lượng khách quen đông đảo thì việc kinh doanh sẽ mang lại cho bạn thu nhập ấn tượng đấy.

3. Mở tiệm giặt ủi

Khi chưa biết kinh doanh năm 2018 vốn nhỏ gì thì bạn có thể mở tiệm giặt ủi. Vào những năm gần đây, nhu cầu giặt đồ thuê của mọi nhà ngày càng tăng cao, nhất là các loại đồ dùng như chăn màn, quần áo ấm, các loại áo vest, gấu bông… Khi đầu tư ngành kinh doanh này, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 40 triệu, đầu tư mau máy giặt, máy sấy khô (loại cũ), sọt đựng, móc… Vị trí mở tiệm nên là khu vực đông dân cư và nhiều dịch vụ, như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư…

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ là làm ngành giặt là bạn chấp nhận đổi sức khoẻ lấy tiền do tiếp súc rất nhiều hoá chất hàng ngày, một mặt đồ đạc của khách nếu không quản lý tốt sẽ rất dễ bị thất lạc, và lẫn lộn.

4. Mở phòng tập GYM

Mọi người ngày nay ai cũng quan tâm đến sức khỏe của mình và dành thời gian cho những buổi luyện tập thể thao mỗi tuần. Đây là cơ hội dành cho bạn, chúng ta có thể mở một phòng tập thể hình… để kinh doanh trong năm 2018 này. Tất nhiên, chuyện mở phòng tập không còn là ý tưởng mới gì ở đây cả, nhưng bạn có thể làm điều gì đó khác biệt đi.

Chẳng hạn như xây dựng một phòng tập với thiết kế mang đậm vẻ thiên nhiên giúp mang đến cho mọi người một không gian khác biệt với những ồn ào thành phố; thường xuyên kết nối với mọi người thông qua các công cụ trực tuyến như Facebook live stream chẳng hạn, vừa giúp tăng sự uy tín thương hiệu và xây dựng mạng lưới liên kết mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, rất nhiều CLB thể hình Việt Nam cũng đã biết tận dụng internet để quảng bá hình ảnh của họ, từ xây dựng website, cho đến lập fanpage và thường xuyên chia sẻ các bài tập mới, những thiết bị hiện đại để tăng sự thu hút với mọi người.

5. Dịch vụ ship hàng nhanh

Giao hàng chậm, dẫn đến khách từ chối nhận hàng là vấn đề muôn thuở của các chủ shop kinh doanh online. Hiện tại có khá nhiều dịch vụ vận chuyển, nhưng dường như chưa 1 bên nào đảm bảo được yếu tố nhanh như quảng cáo. Hiện tại, mình thấy có bên Tiki có dịch vụ giao hàng trong 2h, và thấy hoạt động khá tốt. Nếu bạn có thể mở một dịch vụ giao hàng nhanh, và uy tín như vậy thì rất là tiềm năng để đầu tư kinh doanh trong năm 2018 – 2019 này.

6. Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Mô hình kinh doanh này dự sẽ rất phát triển trong năm 2018 và trong tương lai. Ai cũng biết sức khỏe là vàng, nhưng rất nhiều người thực sự đang thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm họ đang ăn hàng ngày, hoặc cần có chế độ luyện tập thể dục như thế nào để chăm sóc sức khỏe của mình.

Hiện nay số người phải ăn kiêng và duy trì luyện tập thể thao để đảm bảo sức khỏe là khá lớn, họ luôn mong muốn tìm thấy những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia. Nếu hiện tại bạn có thể trở thành một một chuyên gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng trực tuyến, các vấn đề liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục, và chế độ phù hợp cho từng thể trạng khác nhau để kiếm tiền trong năm 2018 này.

Ai cũng quan tâm đến sức khỏe của mình cả, vì vậy, kinh doanh dịch vụ liên quan đến sức khỏe sẽ luôn là xu hướng kinh doanh, không chỉ cho năm 2018 mà còn 2019 và tương lai sau này. Ở các nước phát triển, dịch vụ tư vấn sức khỏe phát triển khá mạnh và mang về doanh thu không hề nhỏ. Mở rộng ý tưởng này, ngoài giờ tư vấn, bạn cũng có thể tham gia làm giáo viên hướng dẫn/huấn luyện viên tại các phòng tập thể hình hoặc một nơi nào đó, vừa là để thêm thu nhập, và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cũng như tăng thêm mức độ uy tín cho mình.

7. Mở salon tóc: xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Một trong những ý tưởng kinh doanh 2018 dễ kiếm tiền phải kể đến là xu hướng mở salon tóc. Nhu cầu cắt tóc của mọi người (cả nam và nữ) không chỉ còn là cắt cho gọn gàng, mà đòi hỏi bộ tóc mới phải thời trang và hợp với xu thế, khuôn mặt.

Nói thật là quán cắt tóc ngày nay thì khá nhiều, nhưng tay nghề và mắt thẩm mỹ của những người thợ hầu hết chỉ ở mức tầm trung, trừ những salon tóc lớn. Nếu bạn có bộ óc thẩm mỹ và biết tạo ra những kiểu tóc phù hợp cho khách hàng thì sẽ là điểm cộng tuyệt đối để họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Đây là điểm mấu chốt để kinh doanh quán cắt tóc thành công.

Trung bình một khách nam cắt tóc 6 lần/năm, giá khoảng 35-100K, cắt tóc nữ thì giá cao hơn nhiều, chưa kể các dịch vụ khác như gội đầu, uốn, sấy, nhuộm… Nếu bạn làm đẹp và khách ứng ý với kiểu tóc mới của họ, thì dù giá có cao hơn một chút so với các quán khác thì họ vẫn chọn bạn cho những lần làm đẹp tiếp theo. Vì thế muốn mở quán cắt tóc thành công bắt buộc bạn phải là người có năng khiếu, có tham gia các khóa học tạo mẫu tóc, am hiểu về các hóa chất sử dụng với tóc và tiếp cận mạnh mẽ trên kênh online.

Một số saln tóc hiện tại cũng bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, live stream Facebook những kiểu tóc mới, tổ chức mini game.. để thu hút sự quan tâm của mọi người. Nếu chưa biết kinh doanh mặt hàng gì năm 2018 này thì bạn có thể chọn đầu tư vào salon tóc.

8. Trung tâm môi giới người giúp việc

Thật là khó để một gia đình có thể tuyển được người giúp việc theo ý của họ. Thông thường chuyện tuyển osin đều qua mối lái, giới thiệu từ bạn bè, người thân nên có khá nhiều trường hợp ngao ngán xảy ra khi người giúp việc không biết nấu ăn, không trông trẻ tốt, thậm chí là không sách sẽ, ẩu đoảng…

Nếu bạn mở một trung tâm tuyển dụng người giúp việc, thu nhận hồ sơ từ những người có nhu cầu, và liệt kê đầy đủ các kỹ năng của người giúp việc đang có. Nếu là được điều này thì đồng nghĩa với việc bạn đã giúp được rất nhiều gia đình trong việc tuyển được người giúp việc có đầy đủ tiêu chí mong muốn của họ mà không cần mất thời gian đi tìm. Tất nhiên, việc xem xét hồ sơ, tiểu sử cá nhân và lai lịch của những người giúp việc phải được bạn rà soát kỹ càng.

Tổng hợp

 

share-face-book

Add Comment