Kinh doanh gì trong năm 2017

Năm 2017 đã bắt đầu với rất nhiều những thay đổi, với những người kinh doanh thì việc nắm bắt xu thế đi trước thời đại là vô cùng quan trọng. Vậy năm 2017 sẽ có những sự thay đổi nào và kinh doanh gì trong năm 2017 là xu hướng?

Năm 2017 được dự kiến là năm bùng nổ của kinh doanh bán lẻ. Với sự gia tăng của ngày càng nhiều của các ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, đặc biệt là sự tham gia của giới trẻ với nhiều cách thức kinh doanh mới mẻ. Đặc biệt, với phong trào Startup đang lên cao hơn bao giờ hết các hình thức và mô hình kinh doanh mới liên tục được tung ra.

Mạng xã hội lên ngôi trong kinh doanh bán lẻ

Mạng xã hội trong đó nổi bật nhất là Facebook bùng nổ lên mạnh mẽ, và những người kinh doanh cũng tỏ ra rất nhanh nhạy khi biết sử dụng Facebook như một công cụ kinh doanh rất hữu hiệu.

Không chỉ có các cửa hàng nhỏ, các doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ cũng tạo lập cho mình giao diện về sản phẩm trên mạng xã hội, như Cocacola, Pepsi… Ngoài Facebook, còn có các mạng xã hội như Pinterest, Twitter cũng trở thành sân chơi cho các nhà kinh doanh.

Không chỉ sử dụng như một công cụ quảng bá và tìm kiếm khách hàng, với các thuật toán được tích hợp cho phép người sử dụng có thể xem xét nhiều thông tin hơn về khách hàng.

Với việc Facebook liên tục cải tiến các thuật toán giúp các nhà kinh doanh tiếp cận gần nhất với tập khách hàng tiềm năng của mình thì Facebook dường như đang trở thành công cụ chủ yếu trong hoạt động kinh doanh Online trong những năm tới đây.

Sản phẩm mang tính cá nhân

Xu hướng bán lẻ bùng nổ là việc các nhà kinh doanh cần phải gia tăng sức cạnh tranh hơn. Và để thực sự khác biệt, một bộ phận trẻ không ngại khẳng định cá tính bản thân với việc sáng tạo hơn. Không chỉ là dòng sản phẩm mới mà đó là sự cách điệu trên chính các mẫu hàng hóa họ lấy về.

Bạn sẽ không lạ với các hình ảnh độc đáo trên các đôi giày, hay các mẫu thiết kế riêng từng cá nhân. Người tiêu dùng ngày càng ưu thích các sản phẩm “độc” hơn là mang tính đại trà quá nhiều. Đó cũng là cách để họ khẳng định cá tính bản thân. Điển hình cho việc này rõ ràng nhất là Cocacola khi đưa ra các dòng sản phẩm non nước có chứa tên đã tạo nên cơn sốt trong một thời gian.

Hay các mẫu sản phẩm như quần áo, dày dép được đặt riêng với các hình vẽ cá nhân, hay họ sẵn sàng bỏ tiền để có được những hình vẽ theo sở thích của mình. Dự kiện đây sẽ vẫn là xu hướng được quan tâm từ các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ trong năm nay.

Dịch vụ thiết kế nội thất online

Thiết kế nội thất online là hình thức kinh doanh mới khá thú vị và có cơ hội phát triển rất cao trong thời gian tới. Bởi lẽ nhu cầu về thiết kế nội thất đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong những năm gần đây. Đặc biệt khi mà thị trường bất động sản đang nóng dần trở lại và các gia đình trẻ thường có xu hướng lựa chọn nội thất gia đình theo những mẫu thiết kế chuyên nghiệp thì nhu cầu thiết kế nội thất có xu hướng tăng nhanh. Ngoài ra, lĩnh vực thiết kế thương mại, quán cafe, văn phòng cũng đang phát triển rất lớn.

Kinh doanh thiết kế nội thất tức là bạn phải thực hiện từ A đến Z các dịch vụ từ tư vấn, cung cấp dịch vụ, thiết kế, thi công và để có thể kinh doanh lĩnh vực thiết kế nội thất cũng cần có những điều kiện nhất định như: khiếu thẩm mỹ, sự sáng tạo, khả năng bài trí, phối màu sắc, khả năng quan sát, tìm tòi, học hỏi những xu hướng mới.

Hướng dẫn du lịch cho du khách quốc tế

Nghe có vẻ lạ nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy, khi Việt Nam gia nhập TPP, những thủ tục đi ra nước ngoài cùng việc sẽ có nhiều khách nước ngoài muốn đến Vệt Nam. Hình thức du lịch khám phám đang trở nên phổ biến, du khách không những chỉ muốn tận hưởng cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa mà còn cần được kết nối văn hóa và gặp gỡ mọi người.

Thay vì mua những tour du lịch trọn gói du khách quốc tế ưa chuộng hình thức du lịch tự chọn. Họ muốn tự thực hiện những tour du lịch về các vùng miền để khám phá thiên nhiên văn hóa của từng địa phương. Cho nên nếu bạn có kinh nghiệm trong hướng dẫn du lịch, biết những điểm du lịch địa phương hấp dẫn hãy tận dụng những thế mạnh của mình để thực hiện một ý định kinh doanh du lịch online.

 

share-face-book

Add Comment