Kinh doanh gì với số vốn 200 triệu

Kinh doanh gì với số tiền 200 triệu? Bạn sẽ có khá nhiều các lựa chọn kinh doanh như mở cửa hàng photocopy, cà phê nhượng quyền hay shop thời trang…, giúp mang về thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng.

kinh-doanh-gi-voi-so-von-200-trieu

Mở tiệm photocopy

Đây là một loại hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp với số vốn tầm 200 triệu đồng. Các địa điểm thích hợp nhất để mở cửa hàng là đặt gần trường học, cơ quan hành chính. Ngoài ra, để mô hình này hoạt động hiệu quả, trước hết bạn phải tính toán thật kỹ và lên kế hoạch chi tiết các khoản cần phân bổ.

Anh Hoàng – chủ tiệm photocopy gần một trường đại học ở Hà Nội chia sẻ, với số vốn trên, bạn có thể dành 100 triệu đồng để mua sắm máy móc. Tiền thuê mặt bằng đóng 6 tháng khoảng 30 triệu. Tiền thuê một nhân viên tầm 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Tiền nhập nguyên liệu 30 triệu (dành cho vài tháng dùng). Ngoài ra là các khoản phát sinh như thuế môn bài, điện nước… và một số tiền nhỏ làm vốn lưu động.

Ông chủ tiệm này cho biết, trong vài tháng đầu có thể chưa có lời nhiều đôi khi phải chịu lỗ vì ít khách, máy móc mới vận hành lại hay trục trặc, hỏng… nhưng thời gian sau đó khi đã đi vào ổn định thì sẽ có lời khoảng 20-25 triệu đồng mỗi tháng.

Mở quán cà phê nhượng quyền

Nên chọn địa điểm đặt quán cà phê nhượng quyền gần các văn phòng làm việc, nơi nhiều sinh viên…Kinh doanh với số vốn 200 triệu đồng thì việc đầu tư mở quán cà phê nhượng quyền cũng là một lựa chọn phù hợp. Những năm trở lại đây, mô hình cà phê nhượng quyền thương hiệu này ngày càng nở rộ, nhất là ở TP HCM.

Chủ một quán cà phê tại quận 10 cho biết, để mở quán cà phê với mặt bằng 40-55m2, sau khi thỏa thuận và đạt được tiêu chí của phía nhượng quyền, ông đầu tư khoảng 90 triệu đồng. Trong đó, 15 triệu đồng tiền bản quyền, 75 triệu đồng là tiền để ông hoàn thiện một cửa hàng bao gồm cả trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quầy bán hàng…

Ngoài ra, tiền thuê mặt bằng khoảng 45 triệu đồng (đóng trước 3 tháng, mỗi tháng tầm 15 triệu đồng). Số tiền còn lại sẽ dùng để trả lương nhân viên hằng tháng, chi phí điện nước, thưởng phát sinh… Thông thường, một ngày quán bán tối thiểu 150 ly (giá mỗi ly khoảng 12.000-15.000 đồng) một tháng sẽ lời trên 20 triệu đồng. Nếu tình hình kinh doanh ổn định và tăng trưởng đều thì khoảng một năm là có thể hòa vốn.

Điều lưu ý là bạn phải chọn địa điểm thích hợp, chẳng hạn như nơi đông dân văn phòng, sinh viên… vì những đối tượng khách này thích hợp với loại hình cà phê nhượng quyền. Vì giá mỗi ly cà phê loại này bán ra thấp, nếu lượng khách ít thì nguy cơ thua lỗ sẽ rất cao.

Kinh doanh thời trang

Nếu chọn những dòng sản phẩm tốt và hướng vào đúng đối tượng tiềm năng thì kinh doanh shop thời trang vẫn hút khách.

Mặc dù hiện nay các cửa hàng thời trang quần áo, giày dép mọc lên rất nhiều nhưng nếu có cách bán hàng riêng thì cửa hàng của bạn vẫn sẽ hút khách. Do đó, điều đầu tiên bạn phải xác định mình sẽ kinh doanh loại quần áo nào, quần áo nữ, nam hay trẻ em và thuộc dòng cao, trung hay là bình dân… Sau khi xác định rõ đối tượng khách hàng cần nhắm đến, bạn sẽ lên kế hoạch với các khoản chi phí.

Với số vốn từ tầm 200 triệu đồng này, bạn có thể dùng nó để đầu tư cho cửa hàng với những trang thiết bị như đèn chiếu sáng, tủ kiếng, các kệ hàng… Ngoài ra, bạn sẽ dành một khoản vốn bước đầu để nhập hàng… Lưu ý là phải ưu tiên những nguồn hàng chất lượng vì không khách hàng nào cảm thấy vui khi mua phải những bộ quần áo kém bền cả.

Bạn có thể lấy hàng ở những chợ sỉ trong thành phố, nơi có ngồn hàng đa dạng về kiểu dáng và chất lượng để có thể chọn theo đúng tiêu chí của cửa hàng mình. Sau khi đã chuẩn bị hết mọi khâu, bạn cần phải trau dồi thêm kỹ năng bán hàng và phải thực sự am hiểu thị hiếu, xu hướng thời trang của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới.

Song song đó, bạn cũng cần có những chiến lược cụ thể khác như hoạt động tư vấn cho khách hàng, quảng cáo trên các trang mạng, có chính sách khuyến mãi, ưu đãi cho những khách hàng mới hoặc thân thiết… để thu hút khách hàng tốt nhất.

Theo (Vnexpress)

share-face-book

Add Comment