Kinh doanh nhỏ lãi lớn, những ý tưởng kinh doanh 1 vốn 4 lời

Khi khởi sự kinh doanh, với số vốn ban đầu còn eo hẹp, hầu hết chúng ta đều hướng tới những ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn để nhanh chóng tạo ra số vốn lớn hơn. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh 1 vốn 4 lời mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Kinh doanh ít vốn lãi lớn

Trồng hoa, cây cảnh

Ngày nay, mọi người thường có xu hướng tìm những chậu hoa, cây cảnh nhỏ nhỏ xinh xinh, đặc biệt là dân văn phòng, họ tìm những thú vui từ những cây cảnh mini. Nhìn được xu hướng kinh doanh đó, phong trào bán hoa, cây cảnh trở nên nở rộ trên thị trường hiện nay.

Với số vốn không quá lớn, bạn có thể chọn kinh doanh online hoặc mở cửa hàng đều được. Đương nhiên, không nhất thiết cần phải biết chăm sóc hoa, cây cảnh mới có thể kinh doanh dịch vụ này, bạn chỉ cần tìm hiểu về chúng một chút để có thể nắm rõ quy trình và thuê dịch vụ bên ngoài. Tất nhiên, nếu bạn hiểu và đam mê chúng là một lợi thế vô cùng lớn.

Đầu tiên, bạn nên thuê mặt bằng cửa hàng khoảng 20-30 m2, sau đó ký kết hợp đồng dài hạn với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê chậu hoa và chậu cảnh. Ngoài ra việc chăm sóc và quản lý hoa và cây cảnh sẽ do công ty dịch vụ chuyên trách, cứ 5-6 ngày họ sẽ thay đổi một lô chậu hoa và chậu cảnh mới. Kinh doanh chưa đến 3 tháng mà đã thu nhập hàng chục triệu đồng.

Mở cửa hàng thời trang

Nếu bạn là một người có gu thời trang bắt mắt, hiểu biết về thời trang và đam mê mang lại cái đẹp đến cho mọi người thì một cửa hàng thời trang sẽ là ý tưởng kinh doanh hoàn hảo cho bạn.

Bạn có thể tham khảo hai hình thức là: Tự mở cửa hàng hoặc đăng ký trở thành cửa hàng nhượng quyền của một thương hiệu đã có tiếng trên thị trường.

Với việc tự mở cửa hàng của riêng mình, bạn sẽ phải tự thiết kế cửa hàng, tự chọn nguồn hàng hoặc thuê thiết kế, công việc này ban đầu khá khó khăn nhưng lại giúp bạn tạo dựng được một cửa hàng của riêng mình, bạn toàn quyền quyết định mọi vấn đề tại cửa hàng.

Nếu lựa chọn hình thức đăng ký cửa hàng nhượng quyền, bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho bên thương hiệu gốc và ngược lại họ sẽ giúp mình thiết kế, trang trí cửa hàng, nguồn hàng, cập nhật bộ sưu tập mới… đồng thời khách đã quen thuộc với thương hiệu này sẽ tiếp tục tìm đến cửa hàng của mình.

Việc mở cửa hàng thời trang là một ý tưởng kinh doanh phổ biến, vốn ít nhưng lại nhanh chóng thu lại lợi nhuận cao vì nhu cầu của thị trường còn rất lớn.

Cửa hàng đồ lưu niệm mang cá tính riêng

Nghe đến cửa hàng đồ lưu niệm có thể bạn sẽ thấy đây là một ý tưởng khá nhàm chán và thiếu tính khả thi. Tuy nhiên, để tạo nên sự độc đáo cho cửa hàng và giúp mang lại lợi nhuận bạn cần có những ý tưởng đặc biệt, độc đáo. Cửa hàng đồ lưu niệm cũng vậy, bạn cần tạo cho nó một phân khúc khách hàng rất riêng biệt, một dấu ấn mang cá tính cá riêng của chính bạn để khi bất cứ ai nghĩ đến cũng không nhầm lẫn với bất kỳ cửa hàng nào đó.

Để tạo ra một cửa hàng như vậy bạn không cần quá nhiều vốn nhưng lại cần nhiều thời gian để tìm kiếm những mặt hàng phù hợp, mỗi mặt hàng lại chỉ nên có vài món đồ chứ không thể nhập đại trà như các cửa hàng khác.

Nhờ đó, cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến của rất nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm cho mình hay bạn bè những món quà nhỏ nhỏ, xinh xinh.

Đại lý mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm là một phần không thể thiếu của không chỉ chị em phụ nữ mà cả cánh mày râu. Chính vì vậy, kinh doanh mỹ phẩm chưa bao giờ hết hot.

Trong thời buổi hiện nay, các loại mỹ phẩm có chiết xuất thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng sử dụng, vì vậy, các hãng mỹ phẩm thiên nhiên cũng ra đời “như nấm sau mưa” như Linh Hương, Pizu, Phinic…

Nếu bạn không có khả năng, vốn để nghiên cứu và tạo ra thương hiệu mỹ phẩm thiên cho riêng mình thì có thể đăng ký trở thành đại lý phân phối. Hiện nay, các công ty mỹ phẩm có chính sách ưu đãi rất nhiều cho đại lý khi chỉ cần số vốn khoảng 2 triệu bạn đã có thể mua hàng và trở thành đại lý. Bạn có thể chọn hình thức kinh doanh online bằng cách nhập hàng, bán rồi mới thanh toán tiền hàng. Điều này giúp giải quyết vấn đề vốn cho rất nhiều các bạn trẻ khi bước chân vào kinh doanh.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh nhỏ, ít vốn nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi nhanh chóng giúp bạn thu lại lợi nhuận ngoài sức mong đợi.

Kinh doanh đồ ăn vặt online tại nhà

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với xu thế hiện đại.

Nếu chiụ khó quan sát, bạn sẽ thấy nhu cầu ăn uống tại các khu vực văn phòng ngày càng cao. Đa phần đối tượng khách hàng này là các chị em phụ nữ có thói quen ăn vặt trong giờ giải lao và lướt Facebook liên tục trong ngày.

Lợi thế của loại hình kinh doanh này là nhanh chóng, chỉ cần một cuộc điện thoại đồ ăn được ship đến tận nơi trong vòng “một nốt nhạc”. Đây chính xác là một thị trường tiềm năng dành cho bạn.

Trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà này, bạn nên khảo sát thị trường tại các khu vực gần khu văn phòng. Đồng thời tham khảo ý kiến của người thân bạn bè đang làm việc văn phòng để xây dựng danh sách món ăn vặt, đồ uống đang thịnh hành.

Mở hiệu làm nails tại nhà

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm. Đó là lí do mà các trung tâm thẩm mỹ làm đẹp “mọc lên như nấm”.

Với số vốn nhỏ, bạn không thể trực tiếp cạnh tranh với các trung tâm, thương hiệu làm đẹp lớn. Khi đó, kinh doanh nhỏ trong thị trường ngách là một quyết định khôn ngoan. Cụ thể ở đây là làm nail (sơn móng).

Thị trường này không yêu cầu diện tích mặt bằng quá lớn, chỉ cần diện tích khoảng 20-25m2 bạn đã sở hữu một cửa hàng xinh xắn vừa đủ. Thêm vào đó, khoảng 10 triệu đồng đầu tư cho các dụng cụ làm đẹp cần thiết.

Bản chất của nghề làm đẹp là phải luôn tươi mới, phù hợp với xu hướng hiện đại của thế giới, vì vậy việc cập nhật các thông tin trên mạng thường xuyên là điều rất quan trọng. Nó có thể trở thành lợi thế cạnh tranh của bạn so với đối thủ, giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Thời trang cho bà bầu

Quần áo cho bà bầu là một trong những ý tưởng kinh doanh hàng may mặc có lãi nhất mà bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ tại nhà. Các bà mẹ cũng muốn mình trông thật tuyệt vời và phong cách. Nếu bạn có kiến thức và chuyên môn trong ngành dệt thiết kế bạn có thể xem xét việc bắt đầu kinh doanh quần áo cho bà bầu.

Cho thuê trang phục biểu diễn

Bạn có thể kinh doanh cho thuê trang phục tại nhà hoặc bán thời gian. Nhiều tổ chức như lớp học, nhóm kịch, nhóm nhảy… có nhu cầu thuê trang phục để biểu diễn trên sân khấu. Đây là một ý tưởng kinh doanh thời trang ít vốn mà lại thu lại lợi nhuận nhanh chóng.

May đồng phục

May đồng phục là một cơ hội kinh doanh rất tốt, có thể được bắt đầu tại nhà. Nhiều tổ chức, trường học, doanh nghiệp thường xuyên mua đồng phục từ các nhà sản xuất. Nếu có một mạng lưới với nhiều người mua bạn có thể bắt đầu kinh doanh đồng phục với số vốn khá ít vì thông thường những hợp đồng may đồng phục đều có đặt cọc tiền trước.

Mở quán photocopy

Các cơ hội kinh doanh nhỏ thường có rất nhiều trong bất kỳ môi trường nào có các cụm doanh nghiệp nhỏ, sinh viên đã hoặc chưa tốt nghiệp. Một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ có thể phát triển mạnh trong các lĩnh vực này là dịch vụ photocopy. Dịch vụ bạn có thể làm bao gồm đánh máy, đóng gáy sách, in ấn và phô tô. Các sinh viên sẽ cần dịch vụ của bạn để soạn thảo những đề tài và dự án của họ. Họ sẽ muốn phô tô bằng cấp của họ trong quá trình đăng ký. Khi các trường vào năm học mới, sinh viên sẽ bắt đầu cần phô tô các giáo trình và tài liệu. Quán photocopy là một trong những công việc kinh doanh tốt nhất để bắt đầu ở gần một trường đại học. Nhưng không phải photocopy chỉ có thể hoạt động gần trường đại học. Các sinh viên đã tốt nghiệp tìm kiếm một nơi mà họ có thể in CV xin việc của họ. Bạn cũng có các khách hàng là chủ kinh doanh nhỏ không muốn đầu tư vốn lưu động của họ vào việc mua máy móc và thiết bị. Thị trường thực sự là rất lớn nhưng bạn cần một vị trí tốt.

Ngoài chi phí thuê nhà, bạn cần chi phí để mua thiết bị ban đầu của bạn như máy photocopy, máy tính, máy in, máy đóng gáy sách với các đồ nội thất và phụ kiện khác. Tuy nhiên, dịch vụ photocopy là một trong những danh sách các ý tưởng kinh doanh bạn có thể bắt đầu với ít vốn đặc biệt là nếu bạn đã có một số các thiết bị cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc kinh doanh phụ để bổ sung thu nhập chính của bạn, dịch vụ photocopy là một ý tưởng kinh doanh tốt. Bạn có thể thuê một người đáng tin cậy để giúp bạn trông quán trong giờ làm việc chính.

Kinh doanh đồ cũ

Bạn chắc hẳn đã nghe nói rằng bạn có thể bán đồ cũ của bạn để kiếm thêm tiền. Điều này đúng. Nhưng vì là đồ cũ, bạn có thể không bán được giá. Bạn có thể đi một bước xa hơn bằng cách tân trang lại chúng trước khi bán. Điều này sẽ nâng cao giá trị của các mặt hàng. Nếu có thể tạo ra nhiều giá trị trong quá trình này, bạn có thể thấy rằng đây là một ý tưởng kinh doanh tốt cho mình. Bạn có thể mua đồ cũ rồi cải tạo chúng và bán lại với giá cao hơn. Bạn không cần văn phòng để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này, bạn có thể làm việc tại nhà.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn năm 2019 dành cho những bạn chưa biết kinh doanh gì bây giờ khi đồng vốn eo hẹp. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn tìm được cách kinh doanh nhỏ phù hợp cho mình.

ST

share-face-book

Add Comment