Kinh doanh Online không đơn giản như chúng ta nghĩ?

Tôi xuất thân từ dân MMO ( Make money online ) tức là kinh doanh kiếm tiền trên mạng internet.
Khác với kiểu kinh doanh truyền thống thông thường, vốn liếng của tôi chỉ là một chiếc laptop và văn phòng là bất cứ quán Cafe nào tôi đặt chân tới. Mọi người gọi những người như tôi là dân du mục công nghệ.

Affilate marketing- tiếp thị liên mảng kinh doanh đầu tiên của tôi trên thế giới Internet. Hiểu đơn giản là bạn bán sản phẩm của các công ty khác và hưởng hoa hồng từ họ. Đó là một khoảng thời gian khó khăn khi tôi vừa nghỉ công việc của một kĩ sư dầu khi để bắt đầu với một mảng còn vô cùng mới mẻ này. Thất bại làm lại rồi lại thất bại mọi thứ cứ tiếp diễn không ngừng. Có những lúc tôi phân vân không biết mình chọn đúng đường đi không nữa. Bắt đầu nghi ngờ về những Case-Study kiếm 5k$-10k$ một tháng nhờ kinh doanh Online. Nhưng những đồng tiền đầu tiên kiếm được nhờ Affilate sau hơn 1 năm trời cố gắng đã giúp tôi có động lực để đi tiếp nhưng thực tế số tiền tôi kiếm được rất khác xa với thực tế mọi người chia sẻ.

Sau một thời gian vật lộn với Affilate mà không có thành quả nào tôi bắt đầu chuyển qua làm Youtube Partner. Kiếm tiền nhờ quảng cáo trên Youtube và nhờ số lượt view. Hướng đi ban đầu tôi chọn là Re-up lại những video nổi tiếng để kiếm tiền. Đó là những thủ thuật không chính đạo trong Youtube. Tôi đã kiếm được kha khá từ những chiêu trò đó. Nhưng một thời gian sau này cũng thất bại và phải chuyển sang công việc kinh doanh bây giờ. Đó là bán hàng online qua thị trường nước ngoài ( buôn bán amazon là chính).

Chật vật với mảng MMO sau 2 năm trời mà không đạt được kết quả mong muốn. Tôi sinh chán nản, tuyêt vọng. Đó là một khoảng thời gian mà tôi nghĩ chắc ai cũng đã một lần gặp phải. Mất sự tin tưởng từ mọi người xung quanh thậm chí cả những người thân yêu nhất.

Tôi bắt đầu dừng lại suy nghĩ về mọi thứ xung quanh về con đường tôi đang đi. Thời gian đó tôi tập luyện thiền, đọc những sách về triết lý phật giáo triết lý kinh doanh. Có một cuốn sách gần như đã thay đổi suy nghĩ của tôi về MMO. Trước đây tôi nghĩ MMO là kiếm tiền dựa trên những tips trick, những thủ thuật để thành công. Tôi cố gắng học càng nhiều mánh càng tốt. Nhưng thực tế tôi đã lầm

Hãy coi MMO cũng là một Business. Bớt đi những thủ thuật mà bạn nghĩ sẽ đi nhanh hơn vì sự thật không phải vậy. Thực tế là tôi đã thất bại rất nhiều lần với hướng suy nghĩ đó.

Tư duy ban đầu rất quan trọng. Đừng để những lợi nhuận những con số người ta trưng bày ra làm bạn mờ mắt mà chọn hướng đi tắt. Hãy coi ngành bạn làm bây giờ là việc kinh doanh sống còn của mình. Và tập trung vào nó. Đừng bao giờ nghĩ chiêu trò có thể giúp bạn lớn nhanh. Nghĩ khác đi vì sự thật không phải thế.

Bạn có thể bỏ tiền ra học những khóa học đang quảng cáo ngoài kia… Ok nhưng hãy biến kiến thức thành của riêng mình đừng là bản sao của bất kỳ ai, hãy sáng tạo hoặc cải tiến liên tục ( triết lý KAIZEN nổi tiếng của người Nhật ) vì kiến thức hay kinh nghiệm chỉ đúng 1 thời gian nhất định 1 bối cảnh nào đó…

Theo (Hau Ecommerce)

share-face-book

Add Comment