Kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả?

Kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả là câu hỏi thường gặp của các bạn mới bắt đầu theo đuổi công việc tự do hoặc muốn tạo ra việc làm kiếm thêm thu nhập tại nhà. Bán hàng online được nhiều bạn trẻ lựa chọn và càng phổ biến. Tuy nhiên, công việc gì cũng có những khó khăn riêng.

Bạn chọn được sản phẩm tốt, đường đi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với chọn những sản phẩm khó kinh doanh hoặc không đúng xu hướng.

Sau đây là những ý tưởng chọn lựa sản phẩm cho các bạn mới bắt đầu bán hàng online.

1. Chọn một sản phẩm là thế mạnh của bạn

Bạn hãy chọn 1 sản phẩm là thế mạnh của bạn, bạn phải có kinh nghiệm và hiểu rõ nhất về sản phẩm này. Ví dụ như bạn có khiếu về thời trang, bạn nên tập trung chọn 1 dòng sản phẩm về thời trang.

Khi tận dụng thế mạnh của mình, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nghiên cứu sản phẩm, tư vấn khách hàng cũng tốt hơn.

2. Chọn sản phẩm mới theo xu hướng (trend)

Khi có cơ hội tiếp cận các thông tin từ bên ngoài, ví dụ bạn thấy một sản phẩm ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay ở Trung Quốc đang bán tốt, bạn có thể bắt trend sản phẩm này. Sau đó dùng các công cụ marketing của Facebook để ra mắt thị trường càng sớm càng tốt, bạn nên tìm hiểu thêm quảng cáo Facebook hoặc tham gia khóa học quảng cáo Facebook tại IMTA sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

Phương pháp bán sản phẩm theo xu hướng (trend) giúp bạn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi khi sản phẩm không còn xu hướng nữa. Do đó, hãy bắt tay vào làm càng nhanh càng tốt, tránh việc chậm trễ làm mất cơ hội và sản phẩm rơi vào bão hòa khi có quá nhiều người bán.

3. Đồ handmade thủ công

Đây là sản phẩm có nhiều kiểu dáng đa dạng, độc đáo. Những mặt hàng handmade đều tạo ra giá trị riêng đối với khách hàng.

Nguyên liệu làm ra sản phẩm handmade khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn thật sự phải khéo léo, sáng tạo. Lợi thế của việc làm đồ handmade là bạn không cần phải có nhiều vốn và cạnh tranh cũng ít.

4. Những mặt hàng truyền thống, an toàn

Nếu kể đến những mặt hàng truyền thống, có số lượng người kinh doanh online đông đảo như ngành thời trang, giày dép, mỹ phẩm… Vì tính cạnh tranh cao của loại mặt hàng này bạn nên hãy tập trung vào 1 sản phẩm cụ thể.

Phương án này đã được chứng minh và nhiều người thành công với kinh doanh online, bạn sẽ an toàn hơn.

5. Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online không phải dễ dàng như mọi người thường nghĩ, cũng có những khó khăn riêng. Dù cho bạn là doanh nghiệp hay cá nhân, bạn phải có sản phẩm tốt, giá cạnh tranh, có thêm mặt bằng và dịch vụ khách hàng chu đáo là những lợi thế không nhỏ.

Nội dung này được phân tích chuyên sâu hơn từ kinh nghiệm thực tế của IMTA. IMTA là đơn vị uy tín với các khóa học Digital Marketing, quảng cáo Facebook, Google, SEO…. Giúp bạn có cái nhìn khách quan và thực tế. Đi học tại trung tâm đào tạo marketing online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định thành công.

Hiện tại các doanh nghiệp đang dịch chuyển sang online khá nhiều trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Những doanh nghiệp nhanh nhạy sẽ tìm hướng mở rộng thị trường trên internet, tuy nhiên việc chọn lựa nền tảng làm marketing online là cực kỳ quan trọng đến thành công.

Bạn là người bắt đầu kinh doanh online, nên chọn những sản phẩm thị trường ngách sẽ tốt hơn những sản phẩm cạnh tranh cao. Nếu đó là sản phẩm có thể tiếp cận đại đa số người dùng như thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, bất động sản. Đầu tiên bạn nên tìm hiểu về quảng cáo trên Facebook, sau đó dùng thêm Google để mở rộng thị trường của mình.

Những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm/dịch vụ có tính đặc thù như thiết kế nội thất, mặt hàng công nghiệp, B2B thì có xu hướng lựa chọn nền tảng Google. Đây là phương án được đại đa số doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp lớn và bài bản họ sẽ thực hiện các chiến lược đa kênh, kết hợp cả Google và Facebook đem lại hiệu quả cao hơn với cùng 1 mức ngân sách. Theo thống kê có đến 56% doanh nghiệp sử dụng đa kênh để tìm kiếm khách hàng, đa kênh đóng góp 43% nhận biết thương hiệu và 11% doanh nghiệp lấy được khách hàng từ đối thủ nhờ chiến dịch đa kênh.

Đa kênh giúp bạn tiếp cận khách hàng mọi ngóc ngách, bạn có thể đeo bám khách hàng của mình trên Facebook, các trang website và báo lớn.

Hiện nay Tiki, Shopee, Lazada, Grab, Gojek cũng đang triển khai phương án marketing đa kênh kết hợp trên nền tảng Google và Facebook để quảng bá hình ảnh của mình đến người dùng Việt Nam.

ST

share-face-book

Add Comment