Kinh doanh rau sạch tiềm năng và cơ hội

Một lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng cực lớn đang bị lãng quên. Hãy nhìn vào những con số sau: Số tiền người dân Hà Nội chi ra để mua rau, củ lên đến con số ~1.000 tỷ đồng mỗi tháng, mỗi quý ~3.000 tỷ đồng, mỗi năm ~12.000 tỷ đồng.

kinh-doanh-rau-sach

 

Theo tin từ Infonet, Chi cục bảo vệ thực vật vừa cung cấp danh sách các cửa hàng bán rau an toàn trên địa bàn thành phố. Với danh sách này, người dân có nhu cầu mua rau an toàn ở những địa chỉ uy tín có thể tham khảo danh sách 19+ địa điểm bán rau an toàn.

Sở dĩ chúng tôi ghi + là bởi trong danh sách Chi cục cung cấp có một số cụm như Chuỗi cửa hàng Bác Tôm; Hệ thống cửa hàng Michimart…nên con số 19 có thể lên đến tầm 40, cứ cho là vậy, khi tính cả một số chi nhánh thuộc chuỗi, hệ thống.

Con số 19, 30, 40 hay thậm chí 50 chúng tôi cũng tạm không đem ra tranh cãi ở đây. Câu chuyện của chúng tôi ở chỗ: Dù là 50 cửa hàng thì cũng là quá ít so với quy mô dân số hơn 7,5 triệu người của Hà Nội.

Theo Tổng cục thống kê Việt Nam, dân số Hà Nội năm 2015 đạt 7,58 triệu người. Theo một bà nội trợ chuyên đi chợ cho cả gia đình, gia đình 4 người nhà bà thông thường mỗi ngày bình quân tiêu dùng hết khoảng 20.000 đồng tiền rau, củ…(không tính hoa quả). Tức bình quân mỗi người khoảng 5.000 đồng/ngày chỉ tính riêng tiền rau, củ (xu hào, cà chua, khoai tây…).

Lấy con số tiêu thụ bình quân mỗi người từ 2.000 đồng-5.000 đồng/ngày, mỗi ngày riêng Hà Nội tiêu thụ hết từ 15 tỷ đồng đến 38 tỷ đồng tiền rau, củ. Nhân con số này lên mức tháng thì số tiền người dân Hà Nội chi ra để mua rau, củ lên đến con số ~1.000 tỷ đồng mỗi tháng, mỗi quý ~3.000 tỷ đồng, mỗi năm ~12.000 tỷ đồng.

Giờ, ai cũng sợ thực phẩm bẩn. Ai chẳng muốn ăn rau sạch.
Thế mà, chỉ vài chục cửa hàng nhỏ đáp ứng được rau an toàn.
Có vẻ như, thị trường bạc tỷ này đang bị bỏ quên.

Đây có vẻ như là một ý tưởng kinh doanh không tồi cho những bạn đam mê khởi nghiệp.

share-face-book

Add Comment