Làm sao để kinh doanh Online hiệu quả?

Kinh doanh online là mô hình kinh doanh hiệu quả, nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Để thành công bạn cần có kế hoạch phù hợp và hướng đi riêng của mình.

kinh doanh online

Theo chia sẻ của chị Khánh Vân (Hà Nội), chị kinh doanh quần áo online, cũng làm theo các hướng dẫn và đã bỏ chi phí không hề nhỏ để thuê kỹ thuật lập và quản trị trang web, fanpage, cũng như cập nhật mẫu mã sản phẩm. Thời gian đầu kinh doanh khá ổn, nhưng chỉ sau hơn 2 tháng sau, đơn hàng giảm dần, và đến tháng thứ 3 phải ngừng hẳn việc kinh doanh, vì ế ẩm.

“Tôi cũng cho quảng cáo, khuyến mại nhưng vẫn không lạc quan. Nản quá nên bỏ kinh doanh chuyển sang làm việc khác, nhưng mô hình kinh doanh online thất bại khiến số vốn mất đi không hề nhỏ”, chị Vân cho hay.

Việc kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng, đều phải có mô hình áp dụng và vận hành, đều phải xây dựng trên một cơ chế tốt để đạt được hiệu quả nhất.

Việc kinh doanh online cần có 3 tầng học:

  • Thứ nhất là xây dựng được branding, hay còn gọi là mục tiêu chiến lược cụ thể cũng như hướng đi cho mô hình kinh doanh.
  • Thứ hai là quy trình triển khai, trong đó có các việc như đón khách, lấy data khách hàng,… làm thành mô hình hình phễu.
  • Thứ ba là thao tác kỹ thuật và công cụ hỗ trợ.

Nhưng hầu như mọi người đang kinh doanh online đều bắt đầu từ yếu tố thứ ba, là thao tác kỹ thuật vã công cụ, trong khi không được hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể, cũng như không làm đúng quy trình nên mô hình không hiệu quả.

Việc kinh doanh ở bất kỳ mô hình nào cũng phải được đào tạo, không phải cứ thích kinh doanh, có vốn là mở ra kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp nhỏ do không có điều kiện khuếch trương thương hiệu, nên duy trì thì online là biện pháp duy nhất. Nhưng để thành công cần phải lập ra hướng đi riêng và phải dựa trên nên tảng của các doanh nghiệp đã áp dụng thành công. Đặc biệt, doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn thành công trong kinh doanh online phải làm sao tăng được tính lan truyền sản phẩm.

ST

share-face-book

Add Comment