Làm thế nào để tiết kiệm ngân sách khi mua sắm cho gia đình vào mùa lễ này

Giảng viên đại học

Lại một dịp lễ tết nữa sắp đến, bạn đã sẵn sàng chưa? Kỳ nghỉ lễ là thời điểm chi tiêu nhiều nhất trong năm khi mua quà và thanh toán các chi phí cho kỳ nghỉ.

Thiết lập ngân sách dành cho kỳ nghỉ có thể giúp bạn sắp xếp các khoản chi tiêu theo thứ tự, nhưng điều quan trọng là phải tuân thủ ngân sách đó. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn tiết kiệm chi tiêu khi mua sắm cho gia đình trong mùa lễ này.

Xem xét 4 Quy tắc mua quà

4 Quy tắc mua quà là một cách hay để tiết kiệm ngân sách cho các ngày lễ. Bạn vẫn sẽ tặng quà cho gia đình mình, nhưng chỉ giới hạn ở bốn món quà cho mỗi người. Các loại quà tặng thường như sau:

  1. Một cái gì đó họ cần
  2. Một cái gì đó họ muốn
  3. Thứ gì đó để mặc
  4. Thứ gì đó để đọc

Đây là những điều tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em và thậm chí tuân theo quy tắc này với nhiều trẻ em có thể giúp bạn đảm bảo ngân sách.

Cố gắng biến nó thành một thử thách thú vị với những đứa trẻ lớn hơn, những đứa trẻ sẽ phải ưu tiên những mong muốn và nhu cầu của chúng và thể hiện sự hài lòng. Nếu tôi yêu cầu con trai tôi nghĩ lại và kể tên tất cả những món quà mà nó đã nhận được trong những Giáng sinh trước, tôi chắc rằng nó sẽ không thể kể tên quá nhiều.

Tặng ít quà hơn thực sự có thể tốt hơn cho con bạn và cho phép chúng đánh giá cao những gì chúng nhận được và trân trọng nó hơn nữa.

Sử dụng Hướng dẫn quà tặng

Hướng dẫn quà tặng ngày lễ sẽ làm tất cả công việc cho bạn và gợi ý ý tưởng quà tặng cho bạn. Có những hướng dẫn về quà tặng dành cho trẻ em, cha mẹ, anh chị em và đồng nghiệp. Vì vậy, nếu bạn hết ý tưởng hoặc muốn thay đổi thói quen thông thường của mình, hướng dẫn quà tặng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Dựa vào các hướng dẫn về quà tặng sát với ngân sách để bạn có thể thu hẹp các món đồ có ý nghĩa mà không tốn nhiều tiền. Tôi thích sử dụng các hướng dẫn về quà tặng để khơi dậy một số ý tưởng sáng tạo và cũng giúp tôi tiết kiệm tiền. Tôi chắc chắn rằng thậm chí còn có những hướng dẫn với ý tưởng quà tặng với giá từ 100k trở xuống.

Săn sale hoặc hàng thanh lý

Tìm kiếm doanh số bán hàng và giao dịch là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm ngân sách trong mùa lễ này. Tìm kiếm các món hàng sale, thanh lý mà bạn dự định mua sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Tất nhiên, luôn có các đợt giảm giá và ưu đãi diễn ra trong suốt tháng 12, nhưng nếu bạn có thể bắt đầu trước thì trải nghiệm mua sắm nói chung sẽ bớt căng thẳng hơn.

Đảm bảo so sánh giá các cửa hàng để có giá tốt nhất trước khi bạn mua hàng. Sản phẩm đó đang giảm giá không có nghĩa là bạn không thể tìm được giá tốt hơn trên một trang web hoặc cửa hàng khác.

Hãy chuẩn bị tinh thần mua sắm với đám đông vì ngay cả khi mua sắm trực tuyến phát triển, vẫn có một lượng lớn người mua sắm tại cửa hàng.

Dịch vụ quà tặng Ông già Noel

Thay vì mua một món quà cho mỗi thành viên trong gia đình bạn, hãy thử thực hiện dịch vụ quà tặng bí mật của ông già Noel. Yêu cầu các thành viên trong gia đình viết các món quà muốn nhận được và bạn cân đối để lauwj chọn món quà phù hợp.

Điều bất ngờ sẽ khiến mọi người vui hơn và hài lòng với món quà hơn.

Biết khi nào nên dừng lại

Mua sắm trong kỳ nghỉ có thể gây nghiện. Bạn có thể muốn tiếp tục mua, nhưng đó là lúc vấn đề bắt đầu. Hãy biết giới hạn của bạn.

Món quà bổ sung mà bạn nghĩ họ sẽ thích nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó có thực sự xứng đáng không? Bạn không thể tặng mọi thứ họ muốn vào mỗi dịp Giáng sinh. Có thể sử dụng những ngày khác như Sinh nhật để mang đến cho người thân những điều tốt đẹp khác. Đặt ngân sách và cố gắng hết sức để tuân theo nó.

Bạn đặt ngân sách đó là có lý do, đừng đặt mình vào tình huống phải trả nợ vào năm sau. Ngoài ra, hãy nhớ rằng những ngày lễ không chỉ là tiêu tiền.

Ưu tiên dành thời gian cho những người thân yêu và tạo ra những kỷ niệm khó quên. Tất cả điều đó là miễn phí.

ST
share-face-book

Add Comment