MacBook Pro M3 Max có thể là mẫu Mac mạnh mẽ nhất với 40 nhân GPU và 48GB Ram

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang phát triển một chip M3 Max mới cho MacBook Pro, có thể là máy tính xách tay mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay của công ty. Chip M3 Max sẽ có 12 lõi CPU và 40 lõi GPU, gấp đôi số lõi GPU của chip M1 Max hiện tại.

Chip M3 Max cũng sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm mới của TSMC, cho phép nó cung cấp hiệu suất và hiệu quả vượt trội hơn nữa. Bloomberg cho biết chip M3 Max có thể được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Với hiệu suất mạnh mẽ của chip M3 Max, MacBook Pro sẽ có thể xử lý các tác vụ chuyên sâu như chỉnh sửa video 8K, mô phỏng và phát triển trò chơi. Máy tính xách tay cũng sẽ có thời lượng pin lâu hơn, nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng của quy trình 3nm.

Chip M3 Max là một bước tiến lớn đối với Apple và sẽ giúp MacBook Pro tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong thị trường máy tính xách tay.

Chip M3 Max của Apple: Thông số kỹ thuật được đồn đại

Chip M3 Max được đồn đại sẽ bao gồm 16 lõi xử lý và tối đa 40 lõi đồ họa. Để so sánh, chip tiền nhiệm của nó là M2 Max có 12 lõi CPU và 38 lõi GPU.

Bộ xử lý trung tâm của M3 Max được cho là có 12 lõi hiệu suất cao (so với 8 lõi P của tiền nhiệm), chủ yếu được sử dụng cho các tác vụ đòi hỏi cao nhất mà bạn có thể giao cho MacBook Pro, như chỉnh sửa video và chơi game.

Silicon mới nhất cũng sẽ có bốn lõi hiệu quả để thực hiện các tác vụ tính toán hàng ngày ít demanding hơn. Để tham khảo, chip M2 Max chỉ có bốn lõi hiệu quả.

Bloomberg cũng báo cáo rằng MacBook Pro chạy chip M3 Max sẽ ra mắt vào năm sau và phiên bản mà công ty hiện đang thử nghiệm sử dụng 48GB bộ nhớ. Điều này sẽ đánh dấu một bản nâng cấp đáng kể so với MacBook Pro với M2 Max, bắt đầu với 32GB bộ nhớ thống nhất.

Dù sao thì, M3 Max có thể là bộ silicon hàng đầu của Apple trong thời gian tới. Chipset tiếp theo, M3 Pro, dự kiến ​​sẽ có 12 lõi CPU, 18 lõi GPU và 36GB bộ nhớ.

Cả hai bộ xử lý này được cho là sẽ sử dụng tiến trình 3nm tiên tiến của TSMC, điều này sẽ khiến các MacBook M3 trong tương lai trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn nhiều so với các thế hệ máy tính xách tay Apple trước đây sử dụng công nghệ 5 nanomet của TSMC. Vì vậy, bạn cũng nên mong đợi thời lượng pin lâu hơn.

Vào thời điểm doanh số MacBook tổng thể đang sụt giảm – bất chấp những sản phẩm tuyệt vời như MacBook Air 15 inch năm nay – công ty có trụ sở tại Cupertino chắc hẳn đang hy vọng sức hấp dẫn của sức mạnh của chip M3 có thể thu hút người tiêu dùng cao cấp. Hiện tại, dự kiến ​​những chiếc MacBook M3 đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 10.

Ngay cả khi là người dùng máy tính xách tay Windows lâu năm, một chiếc MacBook Pro mới với 16 lõi CPU và tối đa 40 lõi GPU là thứ mà tôi thể khó cưỡng lại.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general