Mẹo quản lý tài chính khi thu nhập giảm

Không có nhiều tiền như bạn

Tất cả chúng ta đều hy vọng ngày đó không đến, nhưng việc giảm thu nhập là một thực tế đáng buồn đối với nhiều người.

Bất kể lý do là gì, điều này có thể dẫn đến thâm hụt ngân sách, nghĩa là bạn chi tiêu nhiều hơn thu nhập. Có một số điều quan trọng bạn có thể làm để quản lý chi tiêu của mình, ngay cả khi thu nhập của bạn đã giảm.

Đây là một số mẹo về quản lý tài chính khi thu nhập giảm.

Xem chi phí nào có thể được cắt giảm

Bước đầu tiên là xem xét ngân sách hiện tại và các hóa đơn hàng tháng của bạn. Sau khi xem tài khoản của bạn, bạn có thể bắt đầu xem những gì có thể được cắt giảm.

Thật không may vì bạn đang kiếm được ít tiền hơn, bạn sẽ phải chọn và chọn những gì bạn vẫn có thể trả được. Tách các chi phí của bạn để ưu tiên các nhu cầu thiết yếu.

Tập trung vào việc trang trải các chi phí cơ bản như nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại và hóa đơn gia đình.

Bán những thứ bạn không còn sử dụng nữa

Để giúp bù đắp khoản thu nhập thiếu hụt, hãy cân nhắc việc bán những thứ mà bạn không sử dụng nữa. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ có những món đồ giá trị nhưng đã lâu không dùng đến.

Hãy rà soát lại một lượt các đồ dùng mà bạn không dùng đến và liệt kê chúng. Hãy xác định những gì bạn đang thực sự cần dùng và bán những thứ mà bạn đã không sử dụng trong nhiều tháng.

Bạn có thể bán quần áo, đồ điện tử cũ, đồ nội thất, đồ chơi, dụng cụ, đồ gia dụng và nhiều thứ khác để kiếm thêm tiền. Sử dụng các trang web như Chợ tốt, Shopee và các hội nhóm Facebook để bán hàng nhanh chóng.

Xem xét các lựa chọn trợ cấp

Nếu bạn đã bị sa thải, bạn luôn có thể liên hệ với bảo hiểm thaasst nghiệp. Làm điều này càng sớm càng tốt để bắt đầu các thủ tục.

Hãy cho chủ nhà hoặc các nhà cung cấp của bạn (nếu bạn đang kinh doanh) biết tình hình tài chính của bạn, rất có thể bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ họ.

Giảm chi phí thực phẩm

Một điều mà bà tôi luôn nói là “mọi người sẽ giúp bạn ăn nhưng không phải lúc nào họ cũng giúp bạn thanh toán hóa đơn”. Điều này đúng theo nghĩa là việc tìm kiếm các nguồn lực giúp các gia đình có bữa ăn dễ dàng hơn nhiều so với các lựa chọn giúp thanh toán các hóa đơn và chi phí sinh hoạt của gia đình.

Bạn cần phải dành một khoản nào đó để thanh toán cho hóa đơn của mình mỗi tháng để duy trì. Nếu bạn trì hoãn thanh toán một khoản chi phí, điều này sẽ giúp giảm nhẹ tạm thời nhưng cuối cùng bạn sẽ vẫn cần phải trả hết.

Một điều bạn cần tập trung vào khi giải quyết vấn đề tăng thu nhập là giảm chi phí thực phẩm. Bạn vẫn có thể ăn ngon nhưng với ngân sách thấp hơn. Điều này có nghĩa là không ăn nhà hàng và ăn uống bên ngoài.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng có các chợ dân sinh khu bạn ở hoặc chợ đầu mối luôn cung cấp thực phẩm tươi sống với giá tốt hơn tại siêu thị. Bạn có thể cho gia đình mình những bữa ăn đủ chất, đủ chất mà không tốn nhiều tiền.

Tìm kiếm các nguồn thu nhập mới

Bạn cũng có thể giúp gia đình phục hồi sau sự sụt giảm thu nhập này bằng cách tìm những cách khác để kiếm tiền. Kiếm tiền với một nguồn thu nhập mới kết hợp với một số ý tưởng có thể giúp bạn đi đúng hướng và cải thiện tình hình tài chính của mình.

Có thể công ty của bạn cần trợ giúp ở một bộ phận khác hoặc bạn có thể đang ký làm thêm giờ. Chồng tôi đã bị sa thải cách đây vài năm nhưng may mắn thay, công ty đã thuê anh ấy trở lại một tuần sau đó với một vị trí khác.

Bạn cũng có thể phát triển một nguồn thu nhập hoàn toàn mới. Một số nguồn thu nhập linh hoạt yêu thích của tôi bao gồm:

  • Viết bài online
  • Công việc phiên dịch
  • Dịch vụ khách hàng
  • Bán hàng online

Cách lập ngân sách với thu nhập giảm

Việc bị giảm thu nhập có thể khiến bạn rơi vào tình thế khó khăn và chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi kế hoạch ngân sách của mình. Hy vọng rằng sự thay đổi này chỉ là tạm thời nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thực hiện các bước sau để giúp bạn tiếp tục thanh toán hóa đơn và đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Có sẵn một kế hoạch sẽ là yếu tố chính giúp bạn vượt qua sự thay đổi trong cuộc sống này và lấy lại tinh thần khi thu nhập của bạn được phục hồi.

share-face-book

Add Comment