Mẹo tiết kiệm tiền khi chuyển nhà

Mẹo tiết kiệm tiền khi chuyển nhà

Tín dụng hình ảnh: BilliTheCat

Chúng ta đều biết rằng chuyển nhà sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí. Cho dù bạn đang chuyển đến một nơi ở mới gần hay chuyển sang một thành phố khác thì việc gói ghém đồ đạc, thu dọn và vận chuyển luôn làm bạn mệt mỏi và tốn kém. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ mách cho bạn các mẹo tiết kiệm tiền khi chuyển nhà.

Một trong những vấn đề nan giải chính mà tất cả chúng ta phải đối mặt khi chuyển nhà là chi phí di chuyển cao. Những chi phí này có thể làm cho toàn bộ quá trình trở nên tốn kém hơn.

Tiết kiệm tiền khi chuyển nhà

Có nhiều cách để bạn có thể thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn. Nếu bạn làm theo các mẹo của chúng tôi dưới đây, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền khi di chuyển trên khắp đất nước.

Tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển

Sắp xếp thời gian của bạn có thể là một trong những cách cải thiện rẻ nhất mà bạn có thể giải quyết. Bằng cách tiết kiệm thời gian, bạn sẽ tiết kiệm được tiền vì bạn sẽ sử dụng mọi khoảng thời gian trong ngày. Tốt nhất là bắt đầu sớm và tạo thời gian biểu hoặc lịch để bạn có thể sắp xếp ngăn nắp và bớt căng thẳng hơn. Bằng cách tuân thủ lịch trình, bạn sẽ sử dụng ít thời gian hơn và sẽ ít lãng phí tiền hơn.

Xem thêm: 

Đóng hộp riêng những vật dụng thiết yếu

Trong khi di chuyển, bạn có thể rất dễ bị mất những vật dụng cần thiết, đặc biệt là nếu bạn không sắp xếp. Giữ một thùng hoặc hộp lớn với các vật dụng cần thiết như thuốc, đồ dùng vệ sinh cá nhân và tài liệu. Bạn cũng sẽ cần băng dính, bút đánh dấu, kéo và giấy để tiện đóng gói. Đây là một cách tuyệt vời để tránh việc bạn lãng phí tiền vào việc mua những món đồ mà bạn không thể tìm thấy. Khi tôi chuyển nhà, tôi liên tục làm mất băng dính màu nâu của mình. Vào thời điểm chuyển đến ngôi nhà mới, tôi đã có 8 cuộn băng dính đã dùng.

Di chuyển ít đồ đạc hơn

Đây có lẽ sẽ là mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất khi chuyển nhà. Tốt nhất bạn nên đóng gói những món đồ bạn sẽ không sử dụng lại và bỏ vào rác. Vào ngày chuyển nhà, trọng lượng của các đồ đạc hoặc gói hàng của bạn sẽ xác định tổng chi phí mà bạn sẽ trả. Bạn thậm chí có thể cần phải thuê một chiếc xe tải lớn hơn nếu bạn có quá nhiều đồ cần chuyển. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc bán những món đồ mà bạn đã không sử dụng trong hơn một năm.

Tại sao không tổ chức một đợt thanh lý đồ tại nhà để thanh lý đồ đạc không dùng tới và có thêm một khoản tiền. Bạn có thể bán các đồ không còn sử dụng của mình trên các hội nhóm Facebook hoặc các trang thanh lý đồ cũ.

Sử dụng hộp carton để đóng gói đồ

Khi chuyển nhà, tốt nhất bạn nên sử dụng hộp carton để đóng gói đồ của mình. Chúng ta đều có thể sử dụng những chiếc hộp đựng đồ nhưng chúng khá đắt. Ngay cả hộp carton cũng phải mất tiền mua, tuy nhiên bạn có thể xin miễn phí hoặc mua chúng với giá rẻ.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách hỏi những người bạn hoặc hàng xóm của bạn. Các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán đồ điện tử có thể có rất nhiều hộp carton và bạn có thể xin hoặc mua chúng với giá rẻ. Chỉ cần nghĩ về những gì bạn sẽ tiết kiệm được.

Thuê xe tải và tự lái

Nếu tiết kiệm ngân sách là quan trọng, bạn sẽ cân nhắc các lựa chọn di chuyển của mình. Bạn cần tìm lựa chọn rẻ nhất và thuận tiện nhất cho mình. Tính trung bình, việc di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác có thể khiến bạn mất tới hơn 10 triệu nếu sử dụng một công ty chuyển nhà. Nó cũng có thể tốn tới 3-5 triệu nếu di chuyển trong cùng thành phố. Cách tốt nhất để di chuyển là tự thuê một chiếc xe tải và nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ.

Khi bạn thuê một chiếc xe tải, bạn cần phải thực sự suy nghĩ về số lượng đồ đạc mà bạn phải di chuyển. Nếu bạn thuê một chiếc xe tải nhỏ, bạn có thể phải thực hiện nhiều chuyến đi, điều này sẽ khiến bạn tốn thời gian cũng như chi phí nhiên liệu. Điều tương tự cũng sẽ áp dụng nếu bạn đặt một chiếc xe tải quá lớn vì chi phí nhiên liệu cũng sẽ cao.

Đừng mua đồ mới cho đến khi bạn đã ổn định

Khi bạn chuyển đến ngôi nhà mới, bạn có thể rất dễ bị cuốn theo đồ trang trí và mua đồ mới. Tốt nhất bạn nên cho mình thời gian để ổn định và thư giãn trước khi đến các cửa hàng. Mở thùng đồ của bạn từ nơi cũ và xem những gì bạn có vì bạn có thể đã quên những gì bạn đã đóng gói. Bạn không muốn bị bội chi trong các cửa hàng và mua các mặt hàng bạn đã có. Cửa hàng duy nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên đến là cửa hàng tạp hóa vì bạn chắc chắn sẽ cần nguồn cung cấp thực phẩm.

Chọn thời điểm tốt nhất để chuyển nhà

Khi chuyển nhà cần lựa chọn thời điểm tốt nhất để chuyển nhà. Nếu bạn đặt chỗ chuyển nhà sớm, bạn sẽ được giảm giá đặt chỗ sớm từ nhiều công ty chuyển nhà. Một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm tiền là đặt trong thời gian thấp điểm, thường là từ tháng 9 đến tháng 5. Các công ty có thể giảm giá cho bạn tới 30% trong thời gian này.

Mang theo đồ ăn và đồ uống nếu di chuyển xa

Trong số tất cả các mẹo tiết kiệm tiền, đây là mẹo tôi thích nhất. Khi bạn đi du lịch, bạn có thể rất dễ quên uống hoặc ăn. Tôi rất khát và thích có thể uống mà không cần tìm cửa hàng để mua. Mang theo đủ thức ăn cho bữa sáng và bữa trưa chẳng hạn như khoai tây chiên giòn và bánh mì sandwich. Điều này có nghĩa là tất cả những gì bạn cần làm là dừng lại để ăn và hy vọng sau đó bạn đã hoàn tất việc di chuyển. Luôn nhớ giữ nước.

Làm sạch khi bạn đóng gói đồ

Khi đóng gói đồ bạn nên giải quyết từng phòng một. Sau khi bạn đã đóng gói mọi thứ trong căn phòng đó, hãy dọn dẹp căn phòng trước khi bạn làm việc khác. Bằng cách dọn sạch từng phòng một, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn. Nếu bạn quyết định đóng gói mọi thứ trước tiên, rất có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và sau đó nếu thuê một người dọn dẹp có thể sẽ tốn kém.

Gắn nhãn các thùng đồ

Khi bạn đã chuyển đến ngôi nhà mới của mình, có thể rất khó khăn để tìm thấy những món đồ bạn cần. Thay vì tìm kiếm qua vô số thùng, nhiều người trong chúng ta quyết định đi ra ngoài và mua những món đồ mà chúng ta đã có vì lười biếng. Khi bạn đóng gói, nếu bạn dán nhãn cho các đồ mà chiếc hộp chứa thì việc mở thùng đồ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể muốn giữ một chiếc hộp cần thiết để đựng các vật dụng như cuộn vệ sinh, kem đánh răng, v.v … trong trường hợp dọn nhà muộn và chỉ muốn đi ngủ. Đây là một cách thực sự tốt để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà.

ST

share-face-book

Add Comment