Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ


(CSTC) – Ngày 15/7 giờ Việt Nam, hãng xe Việt sẽ khai trương đồng loạt 6 cửa hàng VinFast Store đầu tiên tại bang Califorina (Mỹ). Đây sẽ là nơi trưng bày và bán các sản phẩm ô tô điện của hãng tới người dùng Mỹ.
Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 1.

VinFast vừa phát đi thông báo sẽ chính thức khai trương các cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm (VinFast Store) đầu tiên tại thị trường Mỹ vào ngày 14/7 giờ Mỹ (15/7 giờ Việt Nam). Đây được xem là bước tiến tiếp theo của hãng xe điện Việt Nam trong việc xâm nhập thị trường Mỹ sau khi khai trương trụ sở, nhận đặt hàng các mẫu xe cũng như công bố mở nhà máy tại Mỹ.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 2.

Cụ thể, 6 cửa hàng VinFast Store đầu tiên sẽ được mở tại bang California (Mỹ). Đây là hình ảnh của cửa hàng VinFast Santa Monica, nằm trong khu Trung tâm Thương mại Santa Monica tại Los Angeles, gần trụ sở chính của VinFast Mỹ và gần showroom Tesla – Địa chỉ cụ thể: 395 Santa Monica Place – Center Court, Santa Monica, CA với diện tích gần 300m2.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 3.

Trước đó, kế hoạch của VinFast là mở khoảng 60 cửa hàng tại Mỹ trong năm nay với mục tiêu bán hàng trực tiếp tới tay người dùng – không qua các đại lý. Đây cũng là cách mà Tesla đã chọn để bán các mẫu ô tô điện của mình, khác với nhiều hãng ô tô truyền thống.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 4.

Trong năm nay, VinFast sẽ tập trung vào việc mở bán 2 mẫu SUV chạy điện đầu bảng là VF8 và VF9, dự kiến bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay. Tại Mỹ, chiếc VF8 có giá bán 41.000 USD, VF9 là 56.000 USD, chưa bao gồm thuế kinh doanh, VAT, chi phí thuê pin, gói ADAS và Smart Service.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 5.

Hãng bắt đầu nhận đặt cọc 2 mẫu xe này từ tháng 1/2022 và theo ghi nhận ban đầu, kết quả khá khả quan. Sau 49 tiếng mở bán, lượng đặt cọc đạt được là 24.000 xe.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 6.

Mới đây, Công ty VinFast Trading and Investment Pte. Ltd. (một công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore) cũng đã tiến hành ký kết Thỏa thuận khung, chỉ định ngân hàng Credit Suisse (Singapore) Ltd. là bên thu xếp cho các đợt phát hành, chào bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỷ USD, và chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) là bên tư vấn cho quá trình huy động bổ sung tối thiểu 2 tỷ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 7.

Nhà máy tại Mỹ của VinFast có diện tích khoảng 800 ha, bao gồm 3 khu vực chính: Khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và Khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp. Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến là 150.000 xe/năm với các mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF8 và VF8.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 8.

Còn đây là cửa hàng VinFast San Diego UTC, nằm trong khu Trung tâm Thương mại Westfield UTC, một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất của thành phố San Diego, gần các showroom của Tesla, Lucid.

Mục sở thị loạt cửa hàng VinFast Store sắp khai trương tại Mỹ - Ảnh 9.

4 cửa hàng còn lại cùng khai trương trong dịp này lần lượt được đặt tại San Mateo, Citadel, Berkeley và Corte Madera (California, Mỹ).

Đức NamTheo Nhipsongkinhte

share-face-book

Add Comment