Nên kinh doanh gì trong ngày nhà giáo Việt Nam 20-11?

Ngày 20-11 đang đến gần, với những người đam mê kinh doanh thì chắc chắn không thể bỏ qua dịp này. Vậy bạn đã có ý tưởng kinh doanh gì trong dịp 20-11 năm nay chưa? Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn có được ý tưởng cho mình.

ý tưởng kinh doanh ngày 20-11

1. Kinh doanh hoa tươi

Hoa tươi là một trong những mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong ngày 20 tháng 11, những bó hoa rực rỡ chắc chắn sẽ là món quà khiến thầy cô cảm thấy vui vẻ. Nếu có ý định kinh doanh hoa thì bạn nên chuẩn bị kế hoạch ngay từ bây giờ để tìm được mối hàng rẻ và tươi nhất có thể. Bạn nên đến những vườn hoa, chợ hoa lớn như Quảng Bá, Mê Linh, Hoa Tây Tựu,… để đặt trước.

Điều quan trọng khi kinh doanh hoa là phải biết cách bảo quản và cũng cần chút khéo tay để bó hoa thật đẹp. Mặc dù những kiến thức cơ bản có thể tìm thấy trên mạng nhưng tốt nhất bạn nên học hỏi kinh nghiệm ở những cửa hàng hoa hoặc chủ vườn, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn cụ thể.

2. Kinh doanh hoa khô

Bên cạnh hoa tươi thì hoa khô cũng là mặt hàng được ưa thích trong dịp này, mặc dù giá cao hơn một chút nhưng lại giữ được lâu và có nhiều hình thức khá độc đáo. Ngoài nguồn hàng từ những mối buôn, bạn có thể mua hoa tươi về rồi sấy khô với số lượng lớn để bán.

Cách bảo quản hoa khô đơn giản hơn hoa tươi, chủ yếu là hút ẩm, chống nấm mốc. Quan trọng nhất là bạn phải biết nhiều phương pháp bó hoa, vừa đảm bảo hoa không bị hư hại lại vẫn thể hiện nhiều phong cách độc đáo.

3. Thiệp handmade

Đây đang là một trong những xu hướng kinh doanh mới của các bạn trẻ, một ý tưởng kinh doanh không tồi trong ngày 20-11. Những tấm thiệp nhỏ nhưng chứa đựng nhiều dòng chữ đầy ắp tình cảm của học trò sẽ là kỉ vật mà bất kỳ thầy cô nào cũng muốn lưu giữ. Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiệp được in sẵn, nhưng vì làm với số lượng lớn nên hình thức không nổi bật, không tạo dấu ấn riêng. Nếu bạn khéo tay, có nhiều ý tưởng mới lạ thì tại sao không mua nguyên liệu về làm thiệp handmade nhỉ. Không cần vốn nhiều, chỉ cần bỏ chút thời gian lại vừa thoả mãn đam mê, đem lại thu nhập, ý tưởng này hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn.

Để sản phẩm có thể đáp ứng đúng nhu cầu của khách bạn có thể làm theo đơn đặt hàng thay vì làm mẫu trước. Vì là đồ tự làm nên hãy bắt đầu bằng kinh doanh online, không mất phí quảng cáo lại nhắm đến đúng đối tượng hơn.

4. Tranh thư pháp

Không món quà nào phù hợp hơn những bức tranh thư pháp vừa đẹp vừa chứa đựng ý nghĩa nhân văn để tặng thầy, người vẫn hàng ngày đem con chữ và đạo đức truyền tải đến học trò của mình. Bên cạnh các món quà nhỏ như chúng tôi đã gợi ý ở trên thì bạn cũng có thể kinh doanh mặt hàng này, nhưng cần lưu ý nguồn vốn ban đầu khá nhiều. Bạn nên tham khảo thật kĩ tranh ở nhiều xưởng khác nhau để tìm được nơi có giá rẻ nhất. Thời gian đầu đừng vội nhập về quá nhiều, trước hết hãy làm tốt hoạt động tiếp thị để thăm dò nhu cầu của thị trường đã, khi cảm thấy có tiềm năng thì mới lấy hàng số lượng lớn.

Nếu bạn đang đắn đo chưa biết kinh doanh gì vào ngày nhà giáo Việt Nam thì có thể tham khảo 4 ý tưởng mà chúng tôi đã gợi ý. Hi vọng bạn sẽ có một ngày lễ ý nghĩa nhất!

Theo (Sapo)

share-face-book

Add Comment