Nhẫn thông minh của Apple có thể cho phép bạn điều khiển iPhone và máy tính

Apple có thể cho ra mắt chiếc nhẫn thông minh cho phép bạn kiểm soát iPhone và máy tính để bàn chỉ bằng vài cử chỉ chạm.

Mới đây, Apple tiếp tục làm việc trên dự án nhẫn thông minh của họ khi công ty đã nhận được một bằng sáng chế cho một thiết bị có khả năng kiểm soát các thiết bị khác thông qua cử chỉ chạm.

Kể từ khi chúng ta lần cuối cùng nghe tin về “Nhẫn Apple”. Lần cuối chúng tôi nói về nó là vào năm 2020 khi một bằng sáng chế cũ tiết lộ rằng hãng công nghệ lớn này muốn thực hiện kiểm soát bằng cử chỉ. Tuy nhiên, dường như ý tưởng này đã bị bỏ bỏ. Thay vào đó, Nhẫn Apple sẽ sử dụng một “dải ngoại vi quay” như một phương pháp tiềm năng để kiểm soát không dây, theo một tài liệu được tìm thấy trên trang web Cục Sở hữu Trí tuệ và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Ví dụ, việc di chuyển dải sẽ cho phép người dùng cuộn qua một trang web trên iPhone.

Bằng sáng chế tiếp tục cung cấp một số sơ đồ khối miêu tả một số khả năng của thiết bị và có thể là thiết kế hiện tại của nó.

Các tính năng

Qua việc xem xét tài liệu, chúng tôi đã tìm hiểu rằng thiết bị nhỏ bé này có thể kết nối với một loạt các phần cứng khác nhau. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, đồng hồ thông minh, tai nghe, máy tính để bàn, máy tính bảng và laptop. Hãy tưởng tượng bạn có thể kiểm soát Mac của bạn với vài lần quay của chiếc nhẫn.

Trí não của Nhẫn Apple dường như sẽ là “hệ thống đá quý điện tử” nằm ở trên cùng. Patently Apple, trong bài báo của họ, chỉ đến một hình ảnh cụ thể trong tài liệu miêu tả những gì ở bên trong “đá quý”. Sẽ có một quả bóng cuộn cho dải ngoại vi, một cảm biến chạm, không gian lưu trữ, cùng với một bộ phát haptic. Haptic sẽ được kích hoạt mỗi khi điện thoại thông minh của bạn nhận thông báo, làm cho thiết bị đeo có rung đáp ứng.

Có vẻ như Nhẫn Apple sẽ khá nhỏ gọn và “không gây phiền toái” vì nó sẽ vừa vặn trên ngón áp út của bạn giống như một chiếc nhẫn cưới cybernetic.

Tất nhiên, Apple đang rất tham vọng với dự án nhẫn của họ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cảnh báo bạn nên xem tất cả mọi thứ ở đây với một chút thận trọng. Nó chắc chắn nghe có vẻ ấn tượng trên bề mặt, nhưng không có đảm bảo rằng bất kỳ điều gì trong đó sẽ có sẵn trong sản phẩm cuối cùng – giả sử rằng có một sản phẩm cuối cùng. Đây là điều đã được thực hiện trong gần bốn năm qua.

Phân tích: Xu hướng tương lai?

Apple Insider đề cập đến một dòng trong bằng sáng chế nói rằng thiết bị có thể gửi thông tin vào “găng tay cho môi trường tạo bởi máy tính”. Hoặc nói cách khác, chiếc nhẫn có thể cho phép người ta tương tác với thế giới thực ảo mà không cần một bộ điều khiển. Nghe có vẻ quá tốt để đúng là trong ý kiến của chúng tôi. Chúng tôi vẫn giữ thái độ hoài nghi nhưng hy vọng vì phụ kiện công nghệ cao dường như là xu hướng tiếp theo của tương lai.

Nhẫn thông minh thường tương tự như các thiết bị theo dõi giấc ngủ như Oura, tuy nhiên có dấu hiệu cho thấy Oura Ring 4 sẽ hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc. Tất nhiên, chúng tôi không thể không đề cập đến một bằng sáng chế mới được phát hiện gần đây, gợi ý về các hộp sạc AirPod có thể gập đôi giống vòng đeo tay.

Nhẫn. Vòng đeo tay. Tiếp theo là gì ? Trong khi chúng ta đang chờ ngày có thể mặc một bộ trang phục hoàn toàn bằng sản phẩm Apple.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general