Những cách hiệu quả gia tăng thu nhập

Có thể bạn đang tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn như mua nhà hoặc mua ô tô mới, hay bạn chỉ muốn tích lũy tiền tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể nỗ lực để đạt được mục tiêu đó bằng cách tìm kiếm những cách để tăng thu nhập.

1. Biến sở thích thành công việc kinh doanh

Nếu có một tài năng hoặc đam mê tiềm ẩn mà bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để thực hiện, bạn có thể tìm cách sử dụng các kỹ năng của mình để kiếm lợi nhuận. Nếu bạn sáng tạo, có rất nhiều cách để bán tác phẩm của mình trên nền tảng trực tuyến. Cộng đồng Internet giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể cân nhắc tham dự các hội chợ địa phương hoặc các sự kiện khác để giúp truyền bá thông tin.

2. Yêu cầu tăng lương

Hãy chắc chắn rằng bạn đang được trả đúng với giá trị trong thị trường việc làm ngày nay. Nghiên cứu mức lương hiện tại của những người trong cùng lĩnh vực bằng cách sử dụng thông tin từ các trang web có uy tín. Nếu bạn cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để yêu cầu tăng lương, hãy làm điều đó.

3. Tìm kiếm một công việc mới

Bạn có thể cần bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới nếu cảm thấy công việc hiện tại của mình không có nhiều cơ hội thăng tiến hoặc nếu có vẻ như bạn sẽ không sớm được tăng lương. Nghiên cứu các lựa chọn và chắc chắn rằng những cơ hội mới này sẽ thực sự giúp bạn tăng thu nhập trước khi thật sự chuyển việc.

4. Tạo thu nhập thụ động, đầu tư

Ngoài những thu nhập chủ động đến từ đi làm, nhận thêm việc hay kinh doanh, bạn vẫn có thể tăng thêm thu nhập nhờ các nguồn thu thụ động như: tiền cho thuê nhà, tiền bản quyền tác phẩm, tiền gửi tiết kiệm…

Giống như thủ môn Argentina Emiliano Martinez, anh đã luôn nỗ lực gia tăng thu nhập để gia đình có tài chính tốt hơn.

Emiliano Martinez – “người canh giữ giấc mơ cho Messi” đã nỗ lực giúp gia đình thoát cảnh thiếu thốn.

Trong suốt một thời gian dài, Emiliano Martinez không ngừng nỗ lực để người thân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Emiliano Martinez, người đã canh giữ khung thành chắc chắn góp phần giúp Argentina vô địch World Cup 2022. Nam thủ môn còn được nhiều người hâm mộ gọi là “người canh giữ giấc mơ cho Messi”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, anh xuất phát từ một gia đình có hoàn cảnh tài chính không tốt, và đã nỗ lực rất nhiều năm để có thể đem đến cuộc sống tốt hơn cho người thân.

Vào năm 2020, khi còn đang chơi cho CLB Arsenal, Emiliano Martinez đã từng nói “Tôi không quan tâm đến tiền” sau chiến thắng tại FA Cup trước Chelsea. Người ta tin rằng đây là câu trả lời khi được hỏi về việc các cầu thủ Arsenal bị cắt từ 12,5% – 7,5% lương như là điều kiện để có thể tham gia Europa League.

Trước đó Emiliano Martinez đã được cho 6 đội bóng khác nhau mượn trong suốt 10 năm ở CLB. Song, với chấn thương của Bernd Leno, cầu thủ người Argentina đã được thay vào đá ở vị trí thủ môn và chứng tỏ đây là một quyết định xứng đáng.

Đối với Martinez, việc vô địch FA Cup rõ ràng rất có ý nghĩa. Anh đã chia sẻ một cách say mê về quyết định gia nhập Arsenal năm 17 tuổi với BBC sau trận đấu. “Lúc đó tôi đang sống ở Buenos Aires và chơi cho Independiente. Tôi chỉ gặp gia đình mình 2 lần một tháng vì họ không đủ tiền mua xăng để lái xe từ nhà ở Mar Del Plata. Vì vậy, khi Arsenal đề nghị mua tôi, tôi phải dũng cảm. Tôi lúc đó 17 tuổi và đã nói “có” với bố mẹ mình”.

“Chúng tôi đến từ một gia đình nghèo khó, do vậy để họ thấy tôi giành được một chiếc cúp và nhận được huy chương sẽ là một điều đặc biệt”.

Trong 1 lần phỏng vấn, Emiliano Martinez đã từng miễn cưỡng rời quê hương để ký hợp đồng với Arsenal. Lúc đó mẹ và anh trai của Emiliano Martinez đã nói rằng đừng đi. Tuy nhiên, khi chứng kiến bố khóc vào đêm khuya vì không đủ khả năng chi trả các hóa đơn, những ngày anh và anh trai ăn cơm không có bố mẹ, Emiliano Martinez đã quyết định nỗ lực để giúp gia đình có nền tảng tài chính tốt hơn.

“Tôi đã không gặp bố mẹ trong 1 năm phong toả vì dịch bệnh. Nhưng ít nhất, giờ tôi có thể trả các hoá đơn và họ có thể xem tôi thi đấu trên TV”.

Cuối cùng, sự kiên nhẫn với sân cỏ, mong muốn giúp gia đình có nền tảng tài chính tốt hơn đã giúp anh đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Từng là người nhận mức lương thấp nhất tại Arsenal với 20 nghìn bảng/tuần, giờ đây theo Salarysport.com, mức lương anh nhận được ở CLB Aston Villa năm 2022 là 100 nghìn bảng/tuần. Một nỗ lực đáng kinh ngạc.

share-face-book

Add Comment