Những câu nói hay về tình yêu bất hủ

Tình yêu luôn là thứ tình cảm đẹp đẽ trong cuộc sống. Những câu nói hay về tình yêu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra cái đẹp, cái đáng quý trong cuộc đời mỗi con người. Giúp ta thêm trân trọng thứ tình cảm đẹp đẽ đó.

Những câu nói hay về tình yêu

 1. Tôi yêu người ấy bằng thứ tình cảm chân thành nhất, chỉ cần người đó không buông tay thì dù trái đất này có ngừng quay tôi cũng không bao giờ buông tay người ấy.
 2. Duyên do trời định, phận do trời tạo nhưng hạnh phúc là do chính bản thân mình tạo ra. Hãy nhớ và trân trọng điều đó nhé!
 3. Khi bàn tay của chúng ta tìm thấy nhau, cũng là lúc những điều cần nói đã được nói hết.
 4. Cho dù biết rõ người đó không phải một nửa đích thực của mình, cũng nên yêu chân thành. Bởi vì ta chỉ có thể yêu người ấy một lần thôi.
 5. Thời gian là liều thuốc tốt, cũng có thể làm căn bệnh thêm nặng.
  Qua khỏi hay không còn phải xem tùy vào cái duyên nào đến.
 6. Có những ngày, lỡ một bước, sai một nhịp, là lại dấn thân vào lối mòn cũ. Cây bạch dương cũng giống người, thêm một tuổi thì gai góc xù xì hơn, và trái tim thì lại đặt cao hơn tầm với một chút.
 7. Có chăng một người như thế này trong cuộc sống của bạn: cho dù có biết bao nhung nhớ cũng chẳng thể nào gặp nhau được nữa.
 8. Hãy yêu một người mà dù họ không thể đáp lại tình cảm của bạn thì họ vẫn cảm thấy đó là may mắn của họ, chứ không phải thành tích…
 9. Cái gì có nhiều quá tốt quá, thì sợ sẽ nhanh mất, giống như một dòng chảy chảy qua đám cỏ xanh, thoáng chốc hoa tàn, chim bay, sông cạn…Vì hạnh phúc quá, nên càng thấy sợ nỗi khổ đau.
 10. Người xấu hơn em trên thế gian này có rất nhiều, người đẹp tốt hơn em trên thế gian này lại càng không thiếu, nhưng người giống như em thì cả vũ trụ này hoàn toàn không có. Chỉ cần nhớ rõ điều đó, là có thể tiếp tục sống vui, chứ không phải sống vùi trong tuyệt vọng.
 11. Ngày nhỏ cứ nghĩ rằng, mai này nếu yêu một người sẽ bất chấp tất cả để theo đuổi người ấy. Lớn lên rồi mới biết, để ở bên một người, chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ.
 12. Tất cả những gì tôi muốn là có một người mà tôi yêu nhất và  cũng yêu tôi nhất.Tôi cảm thấy điều ấy sẽ chẳng bao giờ xảy ra.
 13. Đàn bà sinh ra để khó đoán, bởi thế từ “phụ nữ” hẳn chưa đủ rộng mênh mông để đựng mọi nghĩa về một nửa thiên hạ: là đàn bà.
  Đàn bà, có thể mất người đàn ông của mình chỉ vì tin tưởng quá. Nhưng cũng có thể mất anh ta bởi vì quá đa nghi.
 14. Trong một mối quan hệ:
  Đàn bà, đừng bao giờ kiểm soát đàn ông đến mức ngạt thở.
  Nhưng cũng đừng bao giờ để anh ta bị bơ vơ.
 15. Yêu là quay về ngôi nhà ta từng rời bỏ, nơi đã làm nên ta, nơi thân mật và an yên nhất, nơi ta có thể cho phép mình yếu đuối nhất để sau đó trở nên mạnh mẽ nhất.
 16. Tôi không hề biết trước một ngày có thứ nhớ nhung làm mình không dám thở, nhạc cũng không dám nghe: vào ngày hôm ấy các nốt nhạc chỉ buông ra thôi cũng đủ làm tê tái hết mặt đất nơi chúng rơi xuống.
 17. Đã từng là yêu thương thì mãi vẫn sẽ là yêu thương. Chỉ là, chẳng còn bên nhau nữa. Cuối cùng rồi thì anh cũng trở thành điều gì đó thuộc về một phần kí ức đẹp, không biến mất, nhưng nhạt nhòa.
 18. Em từng nghĩ rằng điều đáng sợ nhất là khoảnh khắc chia tay, thế nhưng hóa ra thời điểm gặp lại anh mới chính là điều em sợ nhất.
 19. Khi ta nắm tay người, thật ra vạn sự trên đời vẫn thế, chỉ có lòng ta cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.
 20. Đôi khi bạn nhớ một người đã cũ không phải vì bạn muốn họ quay trở lại trong cuộc sống của mình. Chỉ bởi hoài niệm cũng là một phần trong hành trình đi tới mà thôi.
 21. Tình yêu là mù quáng nhưng hôn nhân sẽ làm bạn sáng mắt ra
 22. Có lẽ trên con đường chúng ta đi tìm kiếm tình yêu, thực ra cái mà chúng ta kiếm tìm từ đầu đến cuối chẳng qua là một góc ấm áp cho trái tim cô độc và cho cơ thể lạnh lẽo của mình mà thôi.
 23. Chúng mình sẽ yêu nhau trong trái tim thôi nhé , nếu lừa dối để tất cả cùng được hạnh phúc thì hãy cứ lừa dối đi…
 24. Xác suất thành công dù có là bao nhiêu thì ta vẫn có quyền tỏ tình, nhưng phải đảm bảo bản thân có đủ cứng cỏi để vượt qua nếu bị từ chối thẳng vào mặt hay không?
 25. Cái mất đi, chẳng qua chỉ do mình tạm giữ. Hết thời hạn, chúng lại thuộc về tay một người khác. Con người mượn tạm tình yêu của nhau như vậy, nhưng nổi đau lại sâu tận khôn cùng
 26. Muốn quyết tâm quên đi một người thì cách tốt nhất là luôn giữ khoảng cách và đừng lung lay vì một câu nói hay hành động gì của người đó. Còn muốn dứt khoát một chuyện gì đó cách tốt nhất là im lặng và đừng bao giờ mềm lòng.
 27. Đời người có bao nhiêu, khi yêu thì cứ hết lòng. Tình yêu nào rồi chẳng dừng chẳng dứt, kết thúc một cuộc tình, kẻ đau đớn nhất chính là kẻ khi yêu không trọn vẹn, lúc xa lìa lại vướng nghĩa vương tình.
 28. Người ta thay đổi. Cảm giác cũng đổi thay. Điều đó không có nghĩa là tình yêu từng một lần chia xớt là giả dối hay không tồn tại. Đơn giản chỉ là khi người ta càng lớn, thì lại càng cách xa.
 29. Có những ngày mà điều duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là ngước lên nhìn trời rồi cam chịu cười nhạt bằng thứ cảm xúc khiên cưỡng, xong thở dài: “Thôi kệ, tới đâu thì tới, chuyện đó đã không còn quan trọng nữa!
 30. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó…
 31. Đúng thời điểm hay không đúng thời điểm không quan trọng. Đúng người hay sai người không quan trọng. Quan trọng là có thương hay không thương. Đã thương thì không đúng thời điểm hay kể cả sai người, cũng chẳng thành vấn đề.
 32. Có lẽ cả đời này, sự an ủi lớn nhất đối với một con người có lẽ là biết được nơi nào đó vẫn luôn có người chờ đợi mình.
 33. Lúc cần mạnh mẽ thì phải mạnh mẽ, lúc không cần mạnh mẽ thì đừng tỏ ra mạnh mẽ. Phụ nữ khóc trong lòng người đàn ông của mình không coi là mất mặt.
 34. Bạn cần phải hiểu rằng thời điểm duy nhất mà người phụ nữ có thể thay đổi thành công một người đàn ông là khi anh ta còn bé.
 35. Nếu em hiểu tình yêu là chiếc lá xanh tươi
  Chắc em sẽ hiểu nỗi đau mùa lá rụng
 36. Khi ở bên một ai đó mà em vẫn thấy cô đơn, nghĩa là em không yêu họ. Hoặc đó là người sẽ không bao giờ thuộc về em.

Những câu nói hay về tình yêu trên đây có lẽ giúp bạn hiểu cái đáng giá của tình yêu và tình cảm con người. Nó trân trọng và đáng quý bởi nó xuất phát từ trái tim và bằng sự chân thành, nhẹ nhàng nhưng da diết.

ST

 

share-face-book

Add Comment