Những thử thách tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn

Tôi thích một thử thách thú vị, đặc biệt là khi nó sẽ giúp tôi cải thiện tình hình tài chính của mình. Tiết kiệm tiền là khó khăn đối với nhiều người.

Thử thách tiết kiệm tiền

Nếu bạn muốn tăng số tiền tiết kiệm của mình, bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Thật dễ dàng để trì hoãn việc tiết kiệm tiền nhưng điều này có thể khiến bạn khó khăn trong tương lai khi bạn không chuẩn bị cho những chi phí bất ngờ và thậm chí là về già.

Một thử thách có thể dễ dàng giúp bạn có động lực tiết kiệm nhiều tiền hơn và có trách nhiệm về mục tiêu đó. Dưới đây là một số thử thách tiết kiệm tiền tốt nhất bạn có thể thử.

Thử Thách Tiết Kiệm Trong 52 Tuần

Tôi thích Thử thách Tiết kiệm trong 52 tuần vì nó dễ dàng và dễ hiểu. Tôi thực sự đang thực hiện thử thách đặc biệt này trong năm nay và tôi đang sử dụng nó để tăng khoản tiết kiệm ngắn hạn của mình.

Về cơ bản với Thử thách tiết kiệm trong 52 tuần, bạn tiết kiệm số tiền mỗi tuần và số tiền này khớp với số tuần trong suốt cả năm.

Có 52 tuần trong một năm. Trong tuần 1, bạn sẽ tiết kiệm được $1. Trong tuần thứ 2, bạn sẽ tiết kiệm được 2 đô la, v.v. Vào thời điểm bạn đến tháng cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được 49 đô la, 50 đô la, 51 đô la và 52 đô la mỗi tuần trong 4 tuần cuối cùng.

Vào cuối năm, lẽ ra bạn phải tiết kiệm được $1.378. Với thử thách này, bạn sẽ tăng dần số tiền tiết kiệm của mình theo thời gian. Vì bạn biết mình cần tiết kiệm bao nhiêu mỗi tuần, nên bạn có thể lập kế hoạch phù hợp để bạn đủ khả năng chi trả cho khoản tăng lên.

Thử thách tiết kiệm $5.000

Bạn có biết rằng bạn có thể tiết kiệm 5.000 đô la trong một năm không? Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua một ngôi nhà hay xây dựng quỹ khẩn cấp của mình, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá như thế này chỉ trong 12 tháng.

Tôi đã thấy thử thách tiết kiệm 5.000 đô la trôi nổi mạng được một thời gian rồi. Nó khốc liệt hơn Thử thách tiết kiệm trong 52 tuần nhưng đó là vì bạn dành ra nhiều tiền hơn trong cùng một khoảng thời gian.

Để có đủ tiền cho thử thách này, bạn có thể tiết kiệm từ tiền tăng lương hoặc tiền thưởng từ công việc, bán các đồ cũ của bạn cắt giảm các chi phí khác hoặc kiếm thêm tiền.

Thử Thách Không Đi Ăn Ngoài

Bạn có thường ăn tối ở ngoài không? Nếu bạn thường ra ngoài ăn trưa, bạn có khả năng chi hơn 1.000 đô la cho bữa trưa tại nơi làm việc mỗi năm. Nếu bạn đóng gói bữa trưa và ăn nhiều bữa hơn ở nhà, bạn có thể tiết kiệm thêm hàng nghìn đô la mỗi năm.

Thực hiện thử thách không đi ăn ngoài nói thì dễ hơn làm. Phần quan trọng nhất là lập kế hoạch. Bạn cần mua đồ siêu thị khi biết rằng bạn sẽ chuẩn bị đồ ăn trưa để đi làm mỗi ngày.

Bạn cũng cần phải có ý chí để tránh xa các nhà hàng khi bạn đang muốn một bữa ăn thịnh xoạn. Để loại bỏ việc đi ăn ngoài, tôi có một kế hoạch ăn uống cụ thể mà tôi muốn tuân theo. Tôi đi mua đồ siêu thị hai tuần một lần và viết tất cả các bữa ăn của mình lên một tấm bảng trắng mà tôi để trên tủ lạnh.

Chúng tôi cũng làm khá nhiều đồ ăn nhẹ và bữa ăn dễ làm cho những tối bận rộn. Nếu bạn không muốn loay hoay nấu nướng cả tối và chuẩn bị thức ăn mọi lúc, tôi không trách bạn. Hãy thử nấu theo đợt để bạn có thể chuẩn bị bữa trưa và bữa tối trước vài ngày.

Thử thách tiền lẻ

Tôi thích tiết kiệm để tăng quỹ dự phòng của tôi. Đó là một nỗ lực nhỏ nhưng hiệu quả sẽ tăng lên theo thời gian. Khi tôi còn nhỏ, bố tôi để một trong những lọ nhỏ trong tủ của ông ấy. Ông luôn đổ đầy tiền lẻ tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác.

Một ngày nọ, nó hoàn toàn đầy ắp và ông đổi tất cả các đồng xu thành tiền mặt và phát hiện ra mình đã tiết kiệm được hàng nghìn đô la. Ông đã dùng số tiền này để giúp chi trả cho chuyến đi biển cùng gia đình vào mùa hè.

Điều tuyệt vời về thử thách này là mọi người đều có tiền lẻ. Bắt đầu lấy tiền lẻ ra khỏi ví của bạn và để vào một cái lọ. Đặt nó trong một cái lọ rỗng và đặt nó ở nơi bạn có thể nhìn thấy hàng ngày.

Điều này sẽ thúc đẩy bạn tập thói quen tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Tháng không tiêu vặt

Một tháng không tiêu vặt có thể là một cách tuyệt vời để thiết lập lại tài chính của bạn và học cách làm việc với những gì bạn có. Chúng tôi hiện đang làm thử thách một tháng không tiêu vặt trên thực tế, và nó giúp chúng tôi trả hết khoản nợ cuối cùng nhưng nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Để thực hiện một tháng không chi tiêu thành công, bạn cần đặt ra các quy tắc rõ ràng và trung thực về những gì bạn sẽ không tiêu tiền vào.

Bạn cũng cần phải cam kết và thu hút cả gia đình tham gia. Hãy sáng tạo khi nói đến giải trí và sửa chữa đồ vật trong nhà.Và nấu các bữa ăn dựa trên thực phẩm bạn có trong tay.

Để thực hiện một tháng không chi tiêu hiệu quả nhất, hãy lấy số tiền bạn đã tiết kiệm được từ việc không chi tiêu trong 30 ngày qua và chuyển trực tiếp số tiền đó vào tài khoản hoặc tiết kiệm.

Thử thách tiết kiệm chắc chắn có thể giúp bạn có động lực cần thiết để tăng tỷ lệ tiết kiệm hoặc tiết kiệm một cách nhất quán. Có rất nhiều lựa chọn thử thách khác nhau hoặc thậm chí bạn có thể tạo nên thử thách của riêng mình.

Suy nghĩ của bạn về những thách thức tiết kiệm là gì? Bạn đã bao giờ thực hiện một trong những thử thách này?


share-face-book

Add Comment