game tốt nhất trên PS5

Những tựa game tốt nhất trên PS5 trong năm 2023

Từ God of War đến The Last of Us, đây là những tựa game PS5 tốt nhất

Việc xác định những tựa game PS5 tốt nhất ngày nay đã trở thành một nhiệm vụ khá phức tạp. Mặc dù thế hệ PS5 bắt đầu chậm chạp và ban đầu bị lũ lụt bởi các tựa game chuyển thế hệ cũng có thể chơi trên PS4, tuy nhiên máy chơi game cờ tổng của Sony hiện đang trên đà phát triển mạnh mẽ với một loạt các tựa game đáng chơi mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác.

Ở đây tại Tom’s Guide, chúng tôi đã đánh giá hàng chục tựa game PS5, từ những trò chơi nền tảng màu sắc đến những RPG khó khăn đến độ khắc nghiệt với hàng trăm giờ nội dung, và chúng tôi đã thu gọn danh sách phần mềm có sẵn thành bộ sưu tập dưới đây gồm các tựa game hàng đầu thực sự. Đây là những tựa game PS5 mà chúng tôi coi là cần thiết tuyệt đối. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mới để chơi, bạn không thể sai khi chọn bất kỳ lựa chọn nào trong số này.

Tất nhiên, việc xem xét những tựa game PS5 “tốt nhất” có tính chất rất chủ quan, nên chúng tôi không thể hứa rằng mọi tựa game trên danh sách này sẽ phù hợp với mọi loại người chơi. Tuy nhiên, ít nhất là có một vài tựa game ở đây sẽ phù hợp với khẩu vị cá nhân của bạn. Và vì vậy, không có sự giới thiệu thêm nữa, dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi cho những tựa game PS5 tốt nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi cho những mẫu tai nghe chơi game không dây tốt nhất.

Những tựa game PS5 tốt nhất bạn có thể mua ngày hôm nay:

  1. God of War Ragnarök

God of War Ragnarök đã phải đối mặt với công việc không mấy mong muốn là tiếp nối không chỉ một trong những tựa game PS4 tốt nhất mà còn là một trong những trò chơi PlayStation được yêu thích nhất mọi thời đại. Và tuy nhiên, đội phát triển tại Sony Santa Monica đã làm điều không thể tưởng và thực sự vượt qua God of War (2018) được khen ngợi bởi phần tiếp theo lớn hơn người tiền nhiệm của nó ở mọi khía cạnh. Và trong khi nó có thể chơi trên PS4, nó thực sự là một kỳ tích kỹ thuật trên phần cứng mới nhất của Sony.

Trong trò chơi hành động phiêu lưu được đánh bóng cao này, bạn một lần nữa sẽ vào vai Kratos, vị thần con người nguyên thuỷ người Hy Lạp luôn tức giận, khi anh cố gắng bảo vệ con trai Atreus khỏi sự trả thù của thần Norse. Tình hình trở nên phức tạp hơn khi sự kết thúc được tiên đoán của thế giới lớn hơn đè nặng lên câu chuyện huyền bí tuyệt vời của trò chơi. Được thực sự ấn tượng cả về mặt kỹ thuật và lối chơi, God of War Ragnarök kết hợp cốt truyện điện ảnh với một cuộc chiến đấu tàn bạo và sự khám phá đáng đền của nó. Đó là một trò chơi xứng đáng với các vị thần.

  1. Elden Ring

Elden Ring cảm giác như sự tổng hòa của thể loại Soulsbourne được gọi tên. Được phát triển bởi studio Nhật Bản FromSoftware, thể mon trò chơi khổng lồ này đưa ra công thức được thiết lập trong Dark Souls và mở rộng nó thành một thế giới mở rộng khổng lồ. Tất nhiên, giống như hầu hết các trò chơi từ From, điều quyết định lớn nhất của Elden Ring là mức độ khó khăn đòi hỏi sự hoàn hảo gần như từ người chơi. Nhưng Elden Ring không chỉ xoay quanh những trận đánh boss khó khăn.

Cốt truyện của trò chơi là mơ hồ nhưng đầy đủ chi tiết đối với những người muốn giải mã những bí ẩn của nó, và với sự tham gia của tác giả Game of Thrones, George R. R. Martin, trong việc mơ tưởng về thế giới của trò chơi, không ngạc nhiên khi có một biển tri thức gần như vô tận để khám phá. Sự đẹp thực sự của Elden Ring đến từ mức độ tự do cao mà nó mang lại cho người chơi để mạo hiểm ra khỏi con đường đã được bắt đầu, cũng như để tạo và nâng cấp một nhân vật phù hợp với lối chơi yêu thích của họ. Đúng, bạn sẽ chết rất nhiều, nhưng bạn luôn trở lại sau mỗi thất bại áp đảo vì niềm vui từ việc vượt qua những khó khăn khắc nghiệt nhất của Elden Ring là một cảm giác mà ít tựa game PS5 nào có thể tái hiện.

  1. Deathloop

Deathloop thường ưa thích phong cách hơn là bản chất, nhưng có lý do mà chúng tôi đã trao giải GOTY cho nó vào năm 2021: Nó thực sự là một trò chơi vui nhộn để chơi. Trò bắn súng góc nhìn thứ nhất này được đặt trong một hòn đảo bí ẩn bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian và thách thức bạn giải quyết một “bàn đạp vụ án” để phá vỡ chu kỳ. Bạn làm điều này bằng cách loại bỏ bảy mục tiêu quan trọng trong một ngày duy nhất. Nhưng việc lập kế hoạch ám sát lý tưởng đòi hỏi bạn phải ghép lại từng mảnh manh thông tin và thực hiện mỗi khi có cơ hội xuất hiện.

Trò chơi phô trương phong cách nhờ thiết kế thời trang Chiến tranh Lạnh thập kỷ 60 và hai nhân vật chính vô cùng đáng yêu sẽ giữ cho bạn tham gia qua nhiều vòng lặp. Cặp đôi thường thay phiên nhau giao đổi lời nói hóm hỉnh, và có một luồng hài hước thú vị chạy qua tất cả các khía cạnh của Deathloop. Hệ thống nâng cấp có phần quá hào phóng, nhưng nhờ yếu tố roguelike, cái chết mang theo hậu quả thực sự buộc bạn phải chơi một cách thông minh vào mọi thời điểm. Và với các mục tiêu có thể tiếp cận theo nhiều cách khác nhau, Deathloop là một trò bắn súng sẽ khiến bạn suy nghĩ trước khi nã cò súng.

  1. Astro’s Playroom

Astro’s Playroom là một trò chơi nền tảng 3D dễ thương đáng yêu, đồng thời là một bức tranh về khả năng thế hệ tiếp theo của PS5 cũng như một tượng trưng tôn kính cho lịch sử thương hiệu PlayStation – và nó hoàn toàn miễn phí! Nếu bạn không biết, Astro’s Playroom được cài đặt sẵn trên mọi máy chơi game PS5. Và mặc dù bạn có thể bị kích thích bỏ qua trò chơi này, bạn tuyệt đối nên chơi trò chơi nhỏ này trước vì nó không chỉ là một thứ phụ kiện vứt đi.

Mỗi trong bốn cấp độ của trò chơi đều là một cuộn sóng của nền tảng dễ thương và giải quyết câu đố dễ chịu. Và đồ họa sặc sỡ đem lại tính cách đáng yêu của nhân vật Astro Bot và thế giới đầy vui nhộn mà họ sống trong. Ngoài ra, các tính năng sáng tạo của bộ điều khiển DualSense được sử dụng hiệu quả để mô phỏng mọi thứ từ cảm giác đi dọc bãi biển cát đến sự chống cự khi kéo lại dây cung. Tổng cộng, đó là một trải nghiệm ngắn gọn, nhưng việc tìm kiếm đồ sưu tầm và các quả trứng phục sinh theo chủ đề PlayStation khuyến khích bạn chơi lại nhiều lần.

  1. Returnal

Returnal là tựa game độc đáo nhất từ PlayStation Studios trong những năm gần đây, chưa kể đến là một trong những trải nghiệm khắc nghiệt nhất trên PS5. Trò chơi hành động góc nhìn thứ ba này đưa bạn bước vào chiếc bốt không gian của Selene: một phi hành gia bị mất trí nhớ đâm xuống một hành tinh ngoại trái và thấy mình bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian. Cách duy nhất để phá vỡ chu kỳ là khám phá hành tinh địch thù, nhưng hãy cảnh giác với các sinh vật và thực phẩm của thế giới này đều cực kỳ thù địch.

Kết hợp lối chơi đạn cày với cấu trúc roguelike, Returnal là một trải nghiệm thách thức mà mỗi cái chết đều mang theo hậu quả. Thất bại ở ngoại vi và bạn sẽ được trả lại tàu rơi với tất cả vũ khí và nâng cấp bị cất đi và không có sự lựa chọn nào ngoài việc bắt đầu lại từ đầu. May mắn thay, môi trường được tạo ra một cách ngẫu nhiên ngăn chúng trở nên quá lặp đi lặp lại.

Bạn cần có tinh thần thép để vượt qua những cuộc đối đầu với kẻ thù khắc nghiệt nhất của Returnal, nhưng mỗi chiến thắng đầy gian nan sẽ thúc đẩy bạn tiến xa khi bạn làm sáng tỏ những điều bí ẩn và bí mật của trò chơi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *