Pixel Watch 2 sẽ có nhiều cải tiến đáng kể so với phiên bản gốc?

Vi xử lý lỗi thời trên phiên bản gốc đã được thay thế

Dự kiến Pixel Watch 2 sẽ ra mắt vào mùa thu này, cùng với dòng điện thoại thông minh Pixel 8, và thông tin này dường như đã được xác nhận thông qua chính Google.

Cụ thể, “Eos” – tên mã lâu đời dành cho Pixel Watch 2 – đã xuất hiện trong danh mục thiết bị Google Play Console dành cho các nhà phát triển. Thông tin này, được phát hiện bởi trang 9to5Google, xác nhận một số thông số kỹ thuật quan trọng về thiết bị, trong đó có một thông số có thể giải quyết một số vấn đề lớn trên phiên bản đeo được ban đầu.

Cụ thể, việc nâng cấp vi xử lý đã được thực hiện. Phiên bản đầu tiên của Pixel Watch đã gây chú ý khi ra mắt vào năm ngoái với việc sử dụng vi xử lý Exynos 9110 – một vi xử lý được ra mắt lần đầu vào năm 2018. Mặc dù đồng ý rằng yêu cầu đơn giản của các đồng hồ thông minh không đòi hỏi vi xử lý mới nhất và tốt nhất, các vi xử lý hiện đại hơn cung cấp tốc độ và hiệu suất cải thiện. Điều này đóng góp vào tuổi thọ pin tốt hơn – điều mà Pixel Watch thực sự cần khi gặp khó khăn trong việc sử dụng suốt một ngày mà không cần sạc lại.

Dường như Google đã lắng nghe ý kiến ​​phản hồi: danh mục thiết bị cho biết Pixel Watch 2 sử dụng một thành phần có tên là “SW5100”. Trang 9to5Google cho biết điều này có nghĩa là vi xử lý Snapdragon W5, được ra mắt chỉ vào năm ngoái.

Tuy nhiên, bất chấp những tin đồn trước đó, trang web này cho rằng đây sẽ là vi xử lý W5 cơ bản, không phải là W5 Plus được tìm thấy trong phiên bản gần đây của TicWatch Pro 5. Trang 9to5Google đoán đây là vì Google có ý định sử dụng bộ xử lý phụ của riêng mình, thay vì bộ xử lý được tìm thấy trong phiên bản Plus, vì vậy việc này “không nên có ý nghĩa” từ góc độ hiệu suất. Và mặc dù dung lượng pin được đồn đoán tăng nhỏ, việc sử dụng vi xử lý hiệu quả hơn có thể tạo ra sự khác biệt to lớn.

Thiết bị được liệt kê chạy hệ điều hành Android 13 – điều này có nghĩa là Wear OS 4. Thực tế, nếu Pixel Watch mới nhất của Google chạy bất cứ hệ điều hành khác, đây sẽ là điều đáng ngạc nhiên, nhưng trang web cho rằng nó sẽ bao gồm tính năng Sao lưu mới, cho phép người dùng dễ dàng chuyển dữ liệu từ đồng hồ thông minh cũ sang một thiết bị mới.

Ở một số khía cạnh khác, thông tin cho biết Pixel Watch 2 sẽ đi kèm màn hình 384 x 384, mang lại mật độ điểm ảnh 320ppi, giống như lần trước. Dung lượng RAM 2GB cũng không thay đổi.

Một hình ảnh được đính kèm, nhưng dường như đó chỉ là hình ảnh tạm thời vì nó hoàn toàn giống với hình ảnh được sử dụng trong danh sách Pixel Watch 1. Điều này không có nghĩa rằng những thiết bị đeo được mới sẽ không giống nhau, nhưng có vẻ như nó sẽ có vỏ nhôm mới và cung cấp các tùy chọn dây đeo hoàn toàn mới.

Chúng ta vẫn còn một thời gian ngắn trước khi điều này được xác nhận. Dự kiến Pixel Watch 2 sẽ được giới thiệu cùng với Pixel 8, và Google thường ra mắt điện thoại mới vào tháng 10.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general