Samsung Galaxy Z Flip 5 so với Galaxy Z Flip 4: Sự khác biệt là gì?

Samsung Galaxy Z Flip 5 là một chiếc điện thoại màn hình gập thế hệ thứ ba của Samsung. Nó được phát hành vào tháng 8 năm 2023 và kế nhiệm Galaxy Z Flip 4. Galaxy Z Flip 5 có một số cải tiến so với Galaxy Z Flip 4, bao gồm chip Snapdragon 8 Gen 2 mới, camera chính 108MP mới và thời lượng pin dài hơn.

Samsung đã sản xuất điện thoại màn hình gập được một thời gian dài và với điều đó, họ có động lực hướng tới sự hoàn hảo. Trong bài so sánh Samsung Galaxy Z Flip 5 với Samsung Galaxy Z Flip 4 này, chúng ta sẽ khám phá tất cả những thay đổi có tính lặp lại của điện thoại màn hình gập mới nhất của họ để xem nó tốt hơn thế hệ trước như thế nào. Không thể phủ nhận rằng đây có thể là bước nhảy lớn nhất trong series kể từ khi chiếc đầu tiên ra mắt vào năm 2020;

Điều kiện đã thay đổi trong bối cảnh này kể từ đó vì vị trí thống trị của Samsung trong không gian màn hình gập đã nới lỏng khi những người mới tham gia chứng minh họ là những đối thủ nặng ký cho một số điện thoại màn hình gập tốt nhất hiện có. Chúng ta đã thấy điều đó trong bài so sánh giữa Google Pixel Fold và Samsung Galaxy Z Fold 4, vì vậy có sự cấp bách trong trại Samsung để chống lại sự cạnh tranh.

Trong không gian điện thoại màn hình gập dạng vỏ sò mà Z Flip 5 đang cạnh tranh, có sự cạnh tranh từ Motorola Razr+ được giới phê bình ca ngợi, điều này thật đáng kinh ngạc khi xem xét những nỗ lực trước đây của Moto. Chiếc điện thoại đó thực sự đã đứng vững trong bài so sánh chi tiết giữa Samsung Galaxy Z Flip 5 và Motorola Razr+.

Nếu bạn đang sở hữu Z Flip 4 và đang cân nhắc nâng cấp lên Z Flip 5, chúng ta sẽ thảo luận về tất cả sự khác biệt trong bài so sánh của chúng tôi.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về Samsung Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Flip 4:

Tính năngSamsung Galaxy Z Flip 5Samsung Galaxy Z Flip 4
Màn hìnhMàn hình chính 6,7 inch AMOLED 120HzMàn hình chính 6,7 inch AMOLED 120Hz
Màn hình ngoàiMàn hình phụ 2,1 inch AMOLEDMàn hình phụ 1,9 inch AMOLED
ChipSnapdragon 8 Gen 2Snapdragon 8 Gen 1
RAM8GB8GB
Lưu trữ128GB, 256GB hoặc 512GB128GB hoặc 256GB
Camera chính108MP + 12MP + 10MP12MP + 12MP
Camera selfie10MP10MP
Pin3.900mAh3.300mAh
SạcSạc nhanh 25WSạc nhanh 15W
Hệ điều hànhAndroid 13Android 13
GiáBắt đầu từ $1.099Bắt đầu từ $999

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của Galaxy Z Flip 5 là bản lề Flex mới, giúp loại bỏ hiệu quả khe hở được nhìn thấy với Galaxy Z Flip 4. Điều này có thể không quan trọng đối với một số người, nhưng đây là thay đổi lặp lại mà chiếc Flip 5 mới hơn cung cấp để tiếp tục đối thoại với các điện thoại khác đã triển khai thiết kế không khe hở — cụ thể là Oppo Find N2 Flip và Motorola Razr+.

Cả hai điện thoại đều vẫn vô cùng đẹp và ngoài màn hình ngoài lớn hơn của Galaxy Z Flip 5, Samsung không thực hiện nhiều thay đổi về mặt thẩm mỹ lần này. Tuy nhiên, do màn hình ngoài lớn hơn, bạn sẽ không thể có được các tùy chỉnh giống nhau có sẵn cho phiên bản Bespoke của Galaxy Z Flip 4.

Chúng tôi đã sử dụng Z Flip 4 kể từ khi nó ra mắt vào năm ngoái và chúng tôi phải thừa nhận rằng nếp gấp đã giữ được tốt trong thời gian đó. Trên thực tế, nó không khác gì những gì chúng ta thấy trên Flip 5 mới hơn. Chúng tôi hy vọng rằng nếp gấp của Z Flip 5 sẽ già đi một cách ân cần như tốt nhất của người tiền nhiệm của nó với thiết kế Flex Hinge mới của nó.

Tin đồn đã trở thành hiện thực đối với Galaxy Z Flip 5, với màn hình ngoài Super AMOLED 3,4 inch. Đây là một bản nâng cấp đáng kể về mọi mặt khi chúng ta so sánh với màn hình ngoài AMOLED 1,9 inch của Z Flip 4. Trên thực tế, màn hình ngoài lớn đến mức chiếm gần một nửa vỏ ngoài của điện thoại.

Nếu bạn nhìn kỹ hơn vào Galaxy Z Flip 5, màn hình ngoài lớn hơn đó có một “vây” nhỏ ở phía dưới bên trái, cung cấp một số không gian màn hình bên cạnh cụm camera kép của Z Flip 5. Giống như cách mà tiền nhiệm của nó hiển thị các widget trên màn hình ngoài, bạn nhận được các widget có kích thước lớn hơn để tương tác trên Galaxy Z Flip 5.

Điều quan trọng hơn nữa là Z Flip 5 có thể chạy các ứng dụng chọn lọc ở chế độ toàn màn hình với màn hình ngoài của nó. Đây thực sự là một tính năng thử nghiệm mà Samsung đang giám sát, vì vậy về mặt kỹ thuật không phải tất cả các ứng dụng đều được hỗ trợ. Mặc dù đây là một hạn chế khi bạn so sánh với Razr+, nhưng nó vẫn là một thay đổi đáng kể so với quyền truy cập chỉ dành cho widget của người tiền nhiệm của nó.

Khi nói đến màn hình chính của họ, thật khó để nói xem cái nào tốt hơn trên giấy vì chúng rất giống nhau. Flip 5 có màn hình Dynamic AMOLED 2X 6,7 inch FHD+ (2640 x 1080), trong khi Flip 4 có màn hình Dynamic AMOLED 2x 6,7 inch FHD+ (2640 x 1080).

Vì cả hai đều là màn hình AMOLED nên chúng đều có những phẩm chất giống nhau — như góc nhìn rộng và màu sắc rực rỡ. Điều thực sự hấp dẫn ở đây là Samsung đã tăng gấp đôi độ sáng màn hình của Z Flip 5. Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó đạt độ sáng đỉnh đáng kinh ngạc là 1.504 nits, gần gấp đôi độ sáng 772 nit của Z Flip 4. Điều này thực sự dễ nhận thấy khi ở ngoài trời dưới ánh nắng.

Khi bạn kết hợp màn hình Flex Window lớn hơn và màn hình chính sáng hơn, Z Flip 5 dễ dàng giành chiến thắng trong hạng mục này.

Mọi người đều thích nói nhiều về cách các camera đã được cải thiện rất nhiều với điện thoại mới của họ, và Samsung cũng vậy. Bạn có thể đang gãi đầu sau khi xem thông số kỹ thuật camera của cả hai điện thoại, thấy rằng chúng có cùng thiết lập camera kép — camera chính 12 megapixel đi kèm với camera ultrawide 12 megapixel.

Samsung đảm bảo rằng có một sự cải tiến với Z Flip 5 vì nó đang sử dụng thuật toán xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) được hỗ trợ AI giúp tăng độ sắc nét và chất lượng, đặc biệt là những bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn nên biết rằng điều này chắc chắn đúng khi bạn đọc về cùng một hình ảnh mà chúng tôi đã chụp trong điều kiện ánh sáng cực kỳ thấp.

Như bạn có thể thấy, Samsung Galaxy Z Flip 5 là một bản nâng cấp đáng giá so với Galaxy Z Flip 4. Nó có chip mới hơn, camera tốt hơn và thời lượng pin dài hơn. Tuy nhiên, nó cũng đắt hơn một chút. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại màn hình gập cao cấp, thì Samsung Galaxy Z Flip 5 là một lựa chọn tuyệt vời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general