Sự kiện tháng 9 Apple

Sự kiện Apple tháng 9 – 7 sản phẩm mới chúng ta mong đợi

iPhone 15, iPhone 15 Pro, Apple Watch 9 và có thể là nhiều hơn

Chắc chắn chúng ta có thể mong đợi một sự kiện Apple vào tháng 9 này. Những tin đồn về ngày chính xác khác nhau, nhưng sự kiện của Apple đã được tiết lộ sẽ diễn ra vào ngày 12 hoặc 13 tháng 9 tại Cupertino.

Vậy tại sự kiện này, Apple sẽ có gì được ra mắt? Chắc chắn là dòng sản phẩm iPhone 15 mới, nhưng chúng ta cũng nên thấy ít nhất một thiết bị đeo tay mới trong Apple Watch 9 và có thể là Apple Watch Ultra 2. Và đừng ngạc nhiên nếu chúng ta được cập nhật về Apple Vision Pro, chiếc tai nghe tích hợp không gian đầu tiên của công ty.

Dưới đây là tất cả các sản phẩm mà chúng ta mong đợi sẽ được tiết lộ tại sự kiện Apple tháng 9 – và những gì chúng ta không mong đợi thấy.

IPHONE 15 VÀ IPHONE 15 PLUS

Sự kiện Apple tháng 9 chắc chắn sẽ chứng kiến việc ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Những nâng cấp lớn được đồn đại bao gồm việc bỏ cổng Lightning để thay thế bằng kết nối USB-C, Dynamic Island ở phía trên màn hình và viên pin lớn hơn nhờ công nghệ pin xếp chồng mới. Chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro cũng được đồn là sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 15 thông thường, vẫn mạnh mẽ đủ.

Đáng thất vọng, tốc độ làm mới màn hình trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ duy trì ở mức 60Hz. Mặc dù nhiều chiếc điện thoại Android tốt nhất đi kèm với màn hình 90Hz đến 120Hz, tôi không nghĩ rằng 60Hz là chấp nhận được cho một chiếc iPhone vào năm 2023.

IPHONE 15 PRO

Trong khi iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ mang đến nhiều thay đổi. Nó có thể có thiết kế bo tròn hơn, đánh dấu sự khác biệt so với các cạnh phẳng trên iPhone 14 Pro. Và những cạnh này có thể được làm bằng titanium, nhẹ hơn nhưng cường độ cao hơn so với thép không gỉ được sử dụng trên vỏ của các mẫu iPhone Pro hiện tại.

Cạnh viền màn hình trên iPhone 15 Pro cũng được đồn là sẽ mỏng hơn, chỉ còn khoảng 1,55mm so với 2,1mm trên iPhone 14 Pro. Và nói về màn hình, có tin đồn rằng Dynamic Island có thể có một số cảm biến được sắp xếp lại, điều này có thể khiến nó nhỏ hơn một chút hoặc cải thiện hiệu suất của nó.

Thay vì thanh điều chỉnh tiếng im lặng, nâng cấp thiết kế đáng chú ý nhất trên iPhone 15 Pro có thể là thay thế bằng nút hoạt động có thể được cấu hình để kích hoạt các chức năng cụ thể, chẳng hạn như mở ứng dụng máy ảnh nhanh chóng. Trong khi hệ thống camera sau ba ống kính trên iPhone 15 Pro được dự kiến ​​sẽ duy trì các thông số kỹ thuật tương tự, nhưng nó có thể có cảm biến mới và cải tiến; mong đợi việc xử lý màu sắc và tình huống ánh sáng yếu tốt hơn.

Về mặt bên trong, iPhone 15 Pro và Pro Max đều nên tích hợp vi xử lý A17 Bionic mới của Apple, được đồn là chip 3nm đầu tiên trên thế giới. Điều này nên cung cấp hiệu suất và hiệu quả tốt hơn, và các chỉ số kiểm tra sơ bộ về A17 Bionic trông rất mạnh.

IPHONE 15 PRO MAX

Mặc dù iPhone 15 Pro Max được đặt ra nhiều nâng cấp tương tự như iPhone 15 Pro, nó vẫn có mục riêng ở đây vì nó được định đạc để có một ống kính telephoto kiểu gương lật mới mà sẽ chỉ xuất hiện trên phiên bản iPhone thế hệ kế tiếp lớn nhất.

Bằng cách sử dụng quang học cải tiến, máy ảnh telephoto trên iPhone 15 Pro Max được đồn là sẽ cung cấp dải thu phóng quang học gấp đôi so với máy ảnh của iPhone 14 Pro Max. Điều này có nghĩa là nâng cấp từ 3x lên 6x. Có thể vẫn bị Samsung Galaxy S23 Ultra với camera telephoto 10x vượt qua.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa khoảng cách thu phóng lớn hơn và xử lý hình ảnh của Apple có thể mang lại cho iPhone 15 Pro Max dãy camera sau điện thoại thông minh để đánh bại.

APPLE WATCH 9

Thường thì các lần ra mắt iPhone mới cũng đi kèm với việc ra mắt các phiên bản mới của Apple Watch, và vào tháng 9 này, chúng ta mong đợi thấy Apple Watch 9. Chưa có quá nhiều tin đồn xoay quanh Apple Watch thế hệ tiếp theo, nhưng từ những gì chúng ta đã nghe, Apple Watch 9 có khả năng có cấu hình tăng cường với chip A15 5nm.

Chúng ta cũng có thể mong đợi tuổi thọ pin cải thiện và có thể thấy một số tính năng của Apple Watch Ultra được áp dụng vào Watch 9. Tổng cộng, nó có vẻ sẽ là một nâng cấp nhỏ so với Apple Watch 8, nhưng có thể Apple sẽ có một số bất ngờ trong tay.

APPLE WATCH ULTRA 2

Một thời gian dài, dự đoán rằng Apple Watch Ultra mới sẽ không được tiết lộ cho đến năm 2024. Nhưng Mark Gurman từ Bloomberg đã nói rằng chiếc Apple Watch Ultra 2 còn gọi là sẽ được ra mắt tại sự kiện Apple.

Nếu điều đó xảy ra, những tin đồn cho tới thời điểm này về Apple Watch Ultra 2 được cho là có thể được trang bị màn hình Micro LED để cải thiện màu sắc và góc nhìn, cùng kích thước màn hình 2.1 inch.

Việc cải thiện việc theo dõi hoạt động và tính năng giám sát sức khỏe cũng có vẻ như là những nâng cấp rõ ràng, tuy nhiên vẫn chưa có tin đồn nào về điều này. Và việc cung cấp nhiều dây đeo đồng hành với các chế độ tương ứng để mở rộng phạm vi của Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo với các hoạt động và môn thể thao ngoài trời cũng có khả năng xảy ra.

iPad mini 7

iPad mini 7 không chắc chắn sẽ có mặt tại sự kiện Apple, nhưng chúng ta đã nghe một số tin đồn rằng nó có thể được tiết lộ tại đó. Theo Mark Gurman từ Bloomberg, “Apple không có kế hoạch để làm một cải tiến lớn khác cho sản phẩm,” nhưng anh ấy dự kiến ​​sẽ có một bản nâng cấp về chip xử lý. Vì vậy, có thể sẽ có một iPad mini 7 với chip M2.

NHỮNG GÌ KHÔNG CÓ TẠI SỰ KIỆN APPLE THÁNG 9

Chúng tôi không mong đợi thấy bất kỳ dòng MacBook mới nào tại sự kiện Apple tháng 9 này. Chúng ta đã có các dòng MacBook mới như MacBook Air 15-inch, MacBook Pro 14-inch và MacBook Pro 16-inch, tất cả đều được trang bị chip dòng M2 mới.

Apple đang làm việc trên các dòng MacBook mới với chip M3 dựa trên quy trình sản xuất 3nm, nhưng không dự kiến ​​sẽ ra mắt cho đến tháng 10.

Apple có thể đề cập nhiều hơn về tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro, nhưng chúng tôi nghi ngờ liệu chúng tôi sẽ thấy bất kỳ phiên bản thử nghiệm lớn nào của nó vào tháng sau. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên nếu Apple nói về khả năng thực tế gia tăng tiềm năng của các chiếc iPhone mới để tạo nội dung cho Vision Pro.

Lý tưởng nhất, chúng ta muốn thấy một số AirPods mới tại triển lãm tháng 9, nhưng không có gợi ý nào cho thấy chúng đang sắp ra mắt. Và vì AirPods Pro 2 vẫn khá mới, chúng tôi không kỳ vọng có bất kỳ nâng cấp nào cho chúng trong năm nay.

Bất kể như thế nào, sự kiện Apple tháng 9 có vẻ như một sự kiện đáng chú ý. Và Tom’s Guide sẽ mang đến cho bạn tất cả các tin tức mới nhất từ trước đến sau sự kiện. Trong thời gian chờ đợi, hãy tiếp tục theo dõi trung tâm sự kiện Apple của chúng tôi để cập nhật tất cả các tin đồn và rò rỉ mới nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *