Sự kiện của Apple – “One More Thing” Đáng Mong Chờ

Một lần nữa, sự kiện của Apple đã được lên lịch cố định và dự kiến diễn ra vào ngày 12 tháng 9. Như thường lệ, nhìn chung chúng ta sẽ có cơ hội tham gia một buổi ra mắt sản phẩm đầy ấn tượng tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino. Và dưới đây là những kỳ vọng của chúng ta cho sự kiện này, đặc biệt là điều gì sẽ chiếm vị trí quan trọng cuối cùng của chương trình – một vị trí thường được gọi là “One More Thing”.

Dành thời gian theo dõi các sự kiện của Apple đã làm cho người ta quen thuộc với thuật ngữ “One More Thing” – một chữ ký của thời kỳ Steve Jobs tại hãng. Đây là khoảnh khắc Jobs giới thiệu một sản phẩm vào cuối sự kiện, như một phần nhỏ sau cùng, tuy nhiên thường lại là điểm nổi bật nhất của buổi ra mắt. Các sản phẩm “One More Thing” trong quá khứ bao gồm MacBook Air đầu tiên, Apple Watch gốc và iPhone X.

Dường như các thông báo “One More Thing” đã tiếp tục dưới thời Tim Cook làm CEO, như trong trường hợp chiếc tai nghe Apple Vision Pro đã làm nức lòng tại WWDC 2023. Mặc dù không phải tất cả sự kiện của Apple đều cần đến phần “One More Thing”, nhưng đây vẫn là công cụ mà hãng sử dụng khi muốn tập trung vào một sản phẩm mới hoặc sự thay đổi hướng cho công ty. Và ngày 12 tháng 9 có thể sẽ đánh dấu một thông báo quan trọng như vậy.

Sự kiện Apple sắp tới dự kiến sẽ đem đến nhiều thông báo sản phẩm. iPhone 15 mới dự kiến sẽ nằm trong danh sách này và chúng ta cũng hy vọng sẽ thấy Apple Watch 9 mới. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là sản phẩm nào sẽ chiếm vị trí quan trọng ở cuối buổi – sản phẩm mà sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý sau khi sự kiện kết thúc.

Và đó chính là khoảnh khắc “One More Thing”.

Có thể nói những người quan sát Apple từ lâu đã quá quen thuộc với khái niệm “One More Thing” – một đặc điểm đặc trưng trong thời kỳ Steve Jobs. Đây chính là lúc Jobs giới thiệu một sản phẩm vào cuối sự kiện của Apple, hầu như như một tùy ý cuối cùng, mặc dù thường thì sản phẩm này lại là điểm đáng chú ý nhất trong chương trình. Các sản phẩm “One More Thing” trong quá khứ bao gồm MacBook Air đầu tiên, Apple Watch ban đầu và iPhone X.

Thậm chí trong vài sự kiện gần đây, thông báo “One More Thing” vẫn còn tồn tại dưới thời cầm quyền của CEO Tim Cook. Thật vậy, tai nghe thực tế ảo Apple Vision Pro đã trở thành tâm điểm tại WWDC 2023. Mặc dù không phải sự kiện nào của Apple cũng đáng để có một phần “One More Thing”, nhưng đó vẫn là một công cụ mà hãng sử dụng khi muốn tập trung vào sản phẩm mới hoặc sự thay đổi hướng cho công ty. Và tôi tin rằng chúng ta có thể sẽ chứng kiến một thông báo như vậy vào ngày 12 tháng 9.

Sự kiện Apple sắp tới dự kiến sẽ đầy đủ thông báo về sản phẩm. Dĩ nhiên, iPhone 15 sẽ là tâm điểm, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải dành nhiều thời gian cho iPhone 15 Pro, mà có lẽ sẽ có những nâng cấp đáng chú ý hơn. Chúng ta cũng có thể mong đợi một loạt Apple Watch mới – Apple Watch 9 là điều chắc chắn và còn có tin đồn về việc Apple Watch Ultra 2 cũng sẽ ra mắt.

Tất nhiên, Apple cũng có thể giới thiệu các sản phẩm khác, ví dụ như iPad Mini 7 đang được đồn đại. Tuy nhiên, cập nhật này dường như chỉ giới thiệu một bộ xử lý mới, và chưa thực sự đáng để nằm trong vị trí “One More Thing”.

Trong tâm trí tôi, có hai sản phẩm có tầm quan trọng đến mức đó, tuy nhiên tôi không chắc một trong chúng sẽ sẵn sàng để ra mắt trong sự kiện mùa thu này. Apple Vision Pro đã có cơ hội trình diễn tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu vào đầu năm nay, và thời điểm đó, Apple cho biết thiết bị thực tế ảo không gian của họ – đó chính là cách tinh vi để nói “tai nghe” – sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2024.

Tôi hy vọng rằng sự kiện ngày 12 tháng 9 sắp tới sẽ có một số xuất hiện của Apple Vision Pro, có thể là thông qua các demo ứng dụng. (Tuy nhiên, các báo cáo về trải nghiệm của các nhà phát triển ứng dụng khi làm việc với Apple Vision Pro cho thấy chúng ta chưa thực sự sẵn sàng cho bất kỳ demo sản phẩm thực tế nào.) Tôi dự đoán ít nhất sẽ có một cập nhật về tình hình và có thể là một vài thông tin giới thiệu thêm về khả năng của chiếc tai nghe thực tế ảo này.

Hãy sẵn sàng cho iPhone 15 Ultra

Nếu Apple thực sự muốn làm chúng ta bất ngờ với một thông báo “One More Thing” vào tháng 9 này, tôi cho rằng sản phẩm đó có thể sẽ là một sản phẩm mà chúng ta đã quá quen thuộc. Giống như iPhone X vào năm 2017, “One More Thing” lần này sẽ tập trung vào một sản phẩm hiện có và giới thiệu hướng đi mới mà Apple đang hướng đến. Ít nhất, điều này sẽ nhấn mạnh rằng đây không phải là một nâng cấp nhỏ lẻ.

Theo tôi, thông báo “One More Thing” của Apple vào tháng 9 này có thể sẽ tập trung vào iPhone 15 Ultra, hay còn gọi là iPhone 15 Pro Max.

Thông tin về một mẫu Ultra đã xuất hiện từ đầu năm nay, khi những người theo dõi Apple dự đoán rằng hãng sẽ giới thiệu một phiên bản smartphone cao cấp tương tự như Apple Watch Ultra được ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có nhiều tin đồn hơn về việc iPhone 15 Pro Max sẽ được đổi tên thành iPhone Ultra.

Việc này có lý do của nó. iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ là bước tiến vượt trội so với cả iPhone 15 Pro. Trong quá khứ, hai phiên bản này chỉ khác nhau về kích thước màn hình và pin, nhưng lần này có vẻ như Apple đang tạo ra một khoảng cách lớn hơn giữa iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Điều này được thể hiện qua tin đồn rằng chỉ có iPhone 15 Pro Max – và chỉ riêng mẫu Pro Max này – sẽ được trang bị ống kính telephoto kiểu thấu kính mới để tạo nên khả năng zoom tốt hơn.

Ngoài ra, tin đồn về việc giá của iPhone 15 Pro Max sẽ tăng lên cũng không ngừng lan truyền – có thể là tăng thêm 100 đô la hoặc thậm chí còn nhiều hơn. Điều này chắc chắn sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố để làm dịu đi sự khó chịu từ mức giá cao hơn, và Apple có thể sẽ dành một phần thời gian trong sự kiện ngày 12 tháng 9 để làm rõ tại sao iPhone 15 Pro Max/iPhone 15 Ultra xứng đáng với mức giá cao hơn.

Tôi đã đề xuất rằng nếu Apple thực sự muốn thay đổi tên gọi cho dòng điện thoại thông minh cao cấp của mình, họ sẽ phải dành thời gian để chi tiết hóa những điểm khác biệt giữa iPhone 15 Ultra và mẫu Pro Max. (Ngoài việc có ống kính zoom tốt hơn, câu trả lời cần phải chứa đựng nhiều hơn thế.) Ít nhất, việc giữ lại iPhone 15 Ultra cho vị trí quan trọng cuối cùng trong sự kiện ngày 12 tháng 9 sẽ mang lại cho hãng thời gian và sự chú ý cần thiết để thực hiện điều đó.

Triển vọng của iPhone 15 Ultra

Sự kiện Apple sắp tới hứa hẹn sẽ là một dịp quan trọng, dù có “One More Thing” hay không. Tuy nhiên, nếu đây thực sự là lần đánh dấu một kỷ nguyên mới cho dòng điện thoại cao cấp nhất của Apple, thì không thể phủ nhận rằng thông báo này sẽ thu hút sự chú ý ngay cả từ một cựu CEO của Apple.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general