Thành công từ những điều đơn giản nhất

Thật sự là nếu bạn muốn có được những điều vĩ đại, thì hãy bắt đầu làm những điều nhỏ bé ngay hôm nay bằng tất cả năng lực, đam mê và sự nhiệt thành mà mình có.

Đôi khi nhìn vào thành công của người khác khiến bạn thực sự cảm thấy chùn bước. Như cái cách người khác vừa xuất bản cuốn sách đầu tiên thì nó đã lọt top sách bán chay, vừa giới thiệu sản phẩm mới thì nó nhanh chóng cháy hàng. Thế rồi bạn cũng học cách làm những điều tương tự, đặt kỳ vọng cao bằng cả núi non, mong chờ một ngày hái quả “siêu năng suất”. Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng như mơ, có những thứ nằm ngoài dự liệu và có những con đường không hề dễ dàng như bạn vẫn tưởng tượng. Có thể bạn sẽ mệt nhoài trong nỗi tuyệt vọng và quyết định…chẳng làm gì nữa cả. Ngày qua ngày, tháng đoạn tháng, năm tiếp năm, sẽ chẳng có phép màu nào hiện hữu nếu bạn vẫn cố chấp ôm khư khư cái thứ mộng tưởng ban đầu, không làm gì cả và đợi thời cơ đến.

Thật sự là nếu bạn muốn có được những điều vĩ đại, thì hãy bắt đầu làm những điều nhỏ bé ngay hôm nay bằng tất cả năng lực, đam mê và sự nhiệt thành mà mình có.

Nếu bạn có mục tiêu mở một nhà hàng, hãy bắt đầu bằng việc cải thiện chính những thực đơn trong bữa ăn hằng ngày của gia đình mình.

Nếu bạn mong muốn trở thành một tác giả sách bán chay, hãy bằng đầu rèn luyện kỹ năng viết bằng cách tạo thói quen viết hằng ngày, nghiên cứu và phát triển kiến thức chuyên sâu để viết chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn muốn trở thành một Youtuber tốp đầu thì hãy bắt đầu bằng viêc tạo ra những video đơn giản mà vẫn truyền tải tốt những ý tưởng của bạn.

Cho dù mục tiêu của bạn lớn cỡ nào, hãy hỏi bản thân mình có thể bắt đầu từ đâu cho con đường ấy. Dù sao thì đặt mục tiêu cho những bước đi nhỏ vẫn dễ dàng hơn những chặng đường lớn. Mọi kết quả vĩ đại đều bắt đầu từ những bước đi nhỏ của bạn đấy.

  • Người chiến thắng cuộc chạy đua đường dài không phải vì tự dưng có được thể lực tốt hay cứ tự nghĩ rằng mình giỏi là sẽ giỏi mà bởi vì cho dù nắng hay mưa, mỗi ngày anh ấy đều dành thời gian nghiêm túc luyện tập nâng cao thể lực.
  • Stefani Germanotta có được thành công như ngày hôm nay vì cô ấy đã không ngừng trau dồi giọng hát và phát triển cá tính trên sân khấu của mình. Cô ấy đã không ngần ngại tham gia biểu diễn từ các buổi diễn âm nhạc nhỏ cho tới các câu lạc bộ khắp Thành phố New York. Sau này cô lấy nghệ danh là Lady Gaga, giành 11 giải Grammy và trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới.
  • Malcolm Gladwell, tác giả của 5 cuốn sách bán chạy nhất The New York Times, cũng đã dành nhiều năm trời xây dựng sự chuyên nghiệp và kỹ năng viết lách của bản thân để đạt được những thành quả đó. Trước khi xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình, Malcolm Gladwell đã có 9 năm kinh nghiệm là phóng viên chuyên mục thương mại và khoa học. Mãi tới năm 1996, khi được đăng bài “The Tipping Point” and “The Coolhunt,”, ông mới thưc sự nổi tiếng.

Suy cho cùng, chúng ta không phải là những gì chúng ta sẽ thực hiện vào một ngày đẹp trời nào đó mà chúng ta chính là những gì chúng ta làm ngày hôm nay. Có thể những công việc nhỏ bạn làm tốt ngày hôm nay dường như chẳng phải là thành quả gì lớn lao nhưng khi bạn đo lường nó bằng con số, chỉ cần mỗi ngày bạn tiến bộ 1% thôi thì 365 ngày sau đó cũng đủ cho bạn mức tiến bộ gấp 37 lần rồi. Mỗi ngày bạn kiên định và duy trì đi những bước đi nhỏ mà chắc như thế đã đủ giúp bạn xây dựng một nguồn lực phấn đấu không ngừng nghỉ và một sức mạnh ngày càng không thể lay chuyển được rồi.

Tuy nhiên những bước đi nhỏ như thế chỉ có ý nghĩa khi bạn thực sự cam kết với nó và không ngừng phát triển để thực hiện những bước đi ấy ngày càng tốt và hiệu quả hơn thôi.

Vậy hôm nay bạn đã có bước đi nho nhỏ chưa? Nếu có, bạn sẽ làm sao để thực hiện những điều nhỏ xinh ấy thật tốt nữa nhé?

Chúc những dự định nhỏ xinh trong bạn đều được bạn cam kết hiện thực hoá một cách đúng đắn và hiệu quả nhé.

Cho những điều bạn làm hôm nay, những nỗ lực của bạn cho ngày mai và những thành quả bạn xứng đáng có được trong tương lai.

ST

share-face-book

Add Comment