THÔNG MINH KHÔNG PHẢI LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

thông minh không phải là chìa khóa thành công

Tất cả những ai thành công đều dựa trên một công thức không hề phức tạp. Thành công được tạo thành bởi sự hội tụ của ba điều giản đơn sau:

1. Hãy làm những gì bạn đam mê. Nếu không có đam mê, bạn không yêu công việc của mình và bạn không bao giờ cố gắng hết sức hoặc làm tốt hơn người khác, những kẻ đang cháy hết mình với đam mê của họ.

2. Hãy làm thứ mà bạn làm tốt nhất hoặc có năng khiếu. Tất cả chúng ta đều có khả năng riêng của mình nhưng nếu dành cả đời để làm một việc khó khăn hơn những gì bạn có thể hoặc không phải năng khiếu sẽ khiến bạn tụt lại phía sau so với những người thực sự giỏi trong việc ấy.

3. Cuối cùng, hãy tạo ra thứ gì đó có thể tạo ra giá trị và có thể bán trên thị trường ở hiện tại hoặc trong tương lai. Tạo ra những thứ không ai muốn ngoài bạn có thể khiến bạn thỏa mãn nhưng không thể giúp bạn giàu có hoặc dẫn bạn tới thành công cho cá nhân hoặc cho doanh nghiệp bạn đang làm.

Bên cạnh trí thông minh, tiền cũng không phải thành phần trong công thức thành công mà tôi đưa ra ở trên. Phải thừa nhận rằng có trí thông minh cao hơn sẽ giúp bạn dễ dàng học hỏi hơn ở một số lĩnh vực, ví dụ như ngành tên lửa, nhưng nói chung thông minh chưa bao giờ là yếu tố chính giúp chúng ta thành công. Nếu bạn kết hợp được ba yếu tố trên vào cuộc sống của mình, bạn sẽ rất thành công và tiền trong tài khoản sẽ tự động tăng lên từng ngày. Tiền là yếu tố phản ánh những giá trị mà bạn đang tạo ra.

__Jim Cantrell

share-face-book

Add Comment