Google Pixel 8

Thông tin rò rỉ cho thấy Google Pixel 8 sẽ có những thay đổi lớn về máy ảnh

Các bức ảnh chưa chính thức tiết lộ đã cho thấy giao diện người dùng (UI) của Google Camera sẽ trải qua một sự thay đổi đáng kể sau một thời gian dài không thay đổi. Hầu hết các tin đồn về Google Pixel 8 mà chúng ta đã thấy cho đến nay đều tập trung vào việc nâng cấp thông số kỹ thuật và phần cứng mà chúng ta có thể mong đợi cho dòng sản phẩm của năm nay. Tuy nhiên, tin rò rỉ mới nhất cho thấy cải tiến lớn đang được chuẩn bị cho ứng dụng Google Camera, có thể sẽ trải qua lần cập nhật giao diện người dùng quan trọng đầu tiên sau nhiều năm. Google đã nổi tiếng với việc sản xuất một số trong những chiếc điện thoại camera tốt nhất trên thị trường, và những cải tiến này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chụp những bức ảnh tuyệt vời.

Kamila Wojciechowska, một nguồn tin đáng tin cậy về Google từ Android Authority, đã trích dẫn một nguồn tin không tên trong Google và đã đăng tải những bức ảnh chụp màn hình cho thấy giao diện máy ảnh được cải tiến. Ngay từ đầu, bạn sẽ nhận thấy thanh menu xoay ở phía dưới màn hình đã được thay thế bằng hai tùy chọn: chế độ chụp ảnh hoặc chế độ video. Một công tắc riêng dưới thanh chọn chế độ cho phép bạn chuyển đổi giữa hai chế độ này. Sau khi bạn chọn liệu bạn đang chụp ảnh hoặc video, bạn sẽ thấy cùng một thanh menu xoay như trước đây cho mỗi chế độ. Thẻ Motion cũng đã được sắp xếp lại một chút, bây giờ được chia thành Long Exposure (Chụp ảnh dài) và Action Pan (Chụp chuyển động) để tăng khả năng nhìn thấy.

Google cũng đang xem xét việc đổi vị trí của công tắc máy ảnh và nút thư viện như một phần của thiết kế mới này, theo mô hình đã có trên các dòng điện thoại Samsung và iPhone, theo lời của Wojciechowska. Ngoài việc nhấn biểu tượng để mở menu cài đặt, giống như bạn có thể làm trên các điện thoại Pixel hiện tại, bạn cũng có thể truy cập vào nó bằng cách vuốt lên thay vì vuốt xuống trên khung nhìn trước ống kính.

Cuối cùng, menu ổn định video đã bị loại bỏ và thay thế bằng một menu pop-up riêng, tuy nhiên, các tùy chọn – Tiêu chuẩn, Bị khóa và Hoạt động – sẽ không thay đổi.

Giao diện Google Camera đã lâu không cập nhật, khi nó vẫn giữ nguyên từ sau sự ra mắt của Pixel 4 vào năm 2019. Mặc dù vẫn chưa rõ liệu giao diện người dùng cải tiến này có đến được cả trên các điện thoại Pixel cũ cũng như các dòng mới.

Tất nhiên, hãy tiếp tục theo dõi thông tin này một cách cẩn thận vào lúc này. Chúng ta có thể cần một vài tuần nữa mới biết thêm thông tin. Lịch sử của Google thường là ra mắt điện thoại mới vào mùa thu, với Pixel từ thế hệ 1 đến 7 đều ra mắt vào tháng 10, và có vẻ như việc ra mắt Pixel Fold vẫn còn đọng trong ký ức của chúng ta không khiến họ thay đổi xu hướng này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *