Thu hút khách hàng bền vững – bí quyết bán hàng online thành công

Nhu cầu mua bán online tăng đột biến do yếu tố giãn cách xã hội trong dịch bệnh, bí quyết bán hàng online thành công trong điều kiện bình thường là những cách thức riêng để duy trì một lượng khách hàng bền vững.

Vậy họ có gì trong kho bí quyết của mình?

Chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu

Hầu hết các nền tảng bán hàng online hiện nay đều có công cụ giúp người mua đánh giá công khai chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua hàng. Chất lượng và nguồn gốc sản phẩm là điều đầu tiên mà bạn phải đảm bảo nếu muốn giữ chân khách. 

Anh Trung Hiếu, chủ một cửa hàng chăn drap có thương hiệu riêng tại TP.HCM cho biết mình phải tận tay kiểm chất liệu của từng cây vải nhập, thường xuyên đi xưởng gia công để kiểm đường kim mũi chỉ, đảm bảo sản phẩm có chất lượng đồng đều nhất. Khi dịch bệnh đến, chăn drap cũng chuyển sang bán online, tuy khó khăn nhưng nhờ chất lượng đã được bảo chứng từ lâu nên cửa hàng của anh vẫn duy trì được khoản doanh thu nhất định.

Tận dụng hết mức các mối quan hệ quen biết

Với những người mới làm quen với hình thức bán hàng online thì việc tận dụng triệt để những mối quan hệ sẵn có là điều quan trọng. Chị Nguyên Trang, người vừa xin nghỉ công việc văn phòng ổn định để ra kinh doanh mặt hàng đặc sản quê từ Đăk Nông, chia sẻ một trong những bí quyết giúp tiệm tạp hóa online của chị hút nhiều khách là nhờ sự lan tỏa từ những mối quan hệ quen biết, bạn bè, đồng nghiệp cũ…

Mình bán cho người quen hết lượt, chăm sóc họ thật tận tình rồi họ giới thiệu thêm người quen của họ tới mua hàng của mình. Sau hơn một năm ra kinh doanh riêng thì vòng tròn quan hệ khách hàng cũng tăng dần“- chị Trang chia sẻ.

Dành thời gian chăm sóc kênh giao tiếp khách hàng

Thực tế, thời gian lướt website và mua hàng của khách trên online sẽ kéo dài cả ngày… lẫn đêm. Vì thế, muốn chăm sóc khách hàng tốt nhất, người bán hàng cần dành rất nhiều thời gian để chơi trò hỏi đáp cùng khách hàng trên những kênh mà thương hiệu đã xuất hiện. 

Chị Trang cũng chia sẻ thêm, tất cả thông tin mà khách cần, từ giá thành, kiểu dáng, chất liệu, nguồn gốc, cách sử dụng… thậm chí là tâm lý khách hàng, chủ shop phải là người nắm vững và tư vấn liền tay.

Thị trường luôn phản ánh tốt nhất xu hướng của hoạt động kinh doanh. Cá tính hóa những tài sản, thuận tiện trong thanh toán, là một chiến lược đem lại nhiều giá trị cộng thêm không chỉ cho khách hàng, các chuỗi kinh doanh nhỏ lẻ, mà sẽ còn tạo ra cuộc cạnh tranh gay cấn và thú vị giữa các ngân hàng trong việc chiếm lĩnh phân khúc khách hàng.

Theo Tuoitre

share-face-book

Add Comment