TV LG G3 và C3 OLED TV

Trải nghiệm hai mẫu TV OLED LG G3 và LG C3 – đâu là người chiến thắng…

Một trong những lợi ích của công việc liên quan đến công nghệ là tôi có cơ hội trải nghiệm rất nhiều sản phẩm tốt. Điều này thực sự đúng cho các mẫu TV OLED LG G3 và LG C3, hai trong số những mẫu TV OLED tốt nhất năm 2023.

LG G3 OLED và LG C3 OLED, đều là những mẫu cao cấp nhất của LG, đều là hai bộ TV 4K xuất sắc đại diện cho phân khúc giá tốt nhất của họ. Cả hai đều vượt qua kiểm tra OLED, có hệ thống menu và giao diện thông minh giống nhau với webOS 23, và sử dụng Remote Magic nổi tiếng của LG.

Nhưng khi có cơ hội trải nghiệm cả hai, tôi ưa thích mẫu nào hơn? Để biết câu trả lời, tôi đã ngồi xuống và trải nghiệm phiên bản 65 inch của mỗi loại TV với một loạt phim và chương trình giống nhau, và theo dõi chúng trực tiếp cạnh nhau. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết LG, Sony và Samsung: TV OLED nào tốt nhất?

Với một số nội dung, không có sự khác biệt…

Phần ấn tượng nhất khi so sánh hai “người khổng lồ” này là có những lúc thực sự không có sự khác biệt đáng kể giữa chúng. Ví dụ, chương trình nướng bánh nổi tiếng trên Netflix, “The Big Nailed It! Baking Show,” trông thực sự tương tự trên cả hai mẫu TV. Bộ thi đấu trong chương trình này đã khai thác tối đa khả năng hiển thị màu sắc tiên tiến của công nghệ OLED, đem lại niềm vui khi xem trên cả hai màn hình.

Những bộ phim truyền thống khác cũng khó phân biệt tương tự, với bộ phim Top Gun: Maverick năm ngoái đều đem lại trải nghiệm hồi hộp tương tự trên cả G3 và C3, dù đó là cảnh máy bay đấu trường, Tom Cruise vi phạm tất cả các quy tắc, hoặc Jennifer Connelly tỏa sáng với sự hấp dẫn và quyến rũ. Xem các chương trình giải trí trên YouTube của RedLetterMedia cũng thú vị không kém trên cả hai TV.

Như vậy, điểm chính là: Nếu bạn thích xem những nội dung truyền thống hơn, thì việc đầu tư thêm 800-1,000 đô la vào mẫu G3 có lẽ không xứng đáng.

…đôi khi, sự khác biệt trở nên rõ ràng hơn

Nhưng ngay khi bạn chuyển qua những thứ không phải thông thường, đóng góp của nó trở nên rõ ràng. Chúng tôi đã chứng minh điều này trong các kiểm tra kỹ thuật mà chúng tôi đã mô tả trong đánh giá của mình, nhưng với nội dung HDR, điều này dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường: G3 sáng hơn đáng kể so với C3.

Và mặc dù đúng là sự nhận thức về độ sáng tăng theo cấp số logarit, nghĩa là cường độ sáng cao không luôn luôn khiến hình ảnh trông sáng hơn một cách đáng kể, G3 đã vượt qua điều này.

“Chiếc TV Babylone 5: The Road Home trở nên nổi bật hơn trên G3, với các làn sóng năng lượng và vụ nổ trong câu chuyện khoa học viễn tưởng điều khiển bởi thế giới song song, đang tỏa sáng trên màn hình một cách hùng hồn hơn so với C3. Phần ứng dụng phim Super Mario Bros. và Avatar: The Way of Water, cả hai đều đầy màu sắc, đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ đèn nền Brightness Booster Max của G3. Hiệu ứng trong bộ phim Dune của Denis Villeneuve có thể tinh tế hơn một chút (mặc dù nó làm cho Arrakis trở nên cô độc hơn), nhưng những đèn pha ánh sáng trong bóng đêm của Gotham City trong The Batman là yếu tố quan trọng đối với thành công về mặt hình ảnh của bộ phim này, và G3 đã tạo ra sự khác biệt nhỏ đó.

Với nội dung HDR, việc xem G3 đơn giản là thú vị hơn.

Người chiến thắng là LG G3 OLED, nhưng không nhiều Nếu bạn chỉ có thể lựa chọn giữa hai mẫu này và giá không phải là vấn đề, tôi sẽ chọn G3. Tuy nhiên, điều này không phải là sự lựa chọn dễ dàng như tôi đã dự đoán khi bắt đầu cuộc phiêu lưu xem nội dung này. Tôi không nhận ra trước đây rằng có rất nhiều nội dung mà tôi xem không cần những tính năng phức tạp và tinh tế hơn của mẫu TV đắt hơn. Hay làm sao, ngay cả khi hai chiếc TV cạnh nhau, không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt được sự khác biệt giữa điều bạn thấy trên màn hình và điều nhảy ra từ thông số kỹ thuật.

Công nghệ TV đã tiến xa trong vài năm qua, vì vậy ngay cả những mẫu TV OLED tầm trung cũng có thể mang lại trải nghiệm hoàn toàn thỏa mãn. Ngay cả mẹ tôi, người không phải là người yêu công nghệ, đã thừa nhận rằng chiếc TV OLED Vizio mà cô ấy mua vào năm ngoái đã thay đổi cách cô ấy xem TV. Và tôi phải nói, khi tôi ở nhà cô ấy, màn hình TV trông cũng khá đẹp mắt.

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính để mua LG G3 và bạn thích những loại phim và chương trình điện ảnh sẽ tận dụng tối đa độ sáng chói của nó, thì đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, điều tương tự cũng áp dụng cho C3 và cho tất cả các mẫu TV đã xếp hạng là những mẫu TV tốt nhất trên thị trường.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *